Xu hướng thời trang năm 2010

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Xu hướng thời trang năm 2010 - 1Những chiếc váy tua rua lấp lánh ánh kim mang phong cách "disco" được Taylor Swift ưa thích mang lên sân khấu. Những đôi bốt da được thêm vào những sợi rua tua nhìn rất chất là món đồ mà Vanessa, Ashley và Miley ưa dùng. Không chỉ phụ kiện và quần áo có tua rua mà cả những "phụ kiện không tên" như "móc cài có tua rua, dùng để "thêm thắt" lên quần áo, giày bata cũng được dự báo là sẽ “cháy” hàng trong năm 2010.

Xu hướng tua rua (fringe) - tâm điểm của 2010

Những chiếc váy tua rua lấp lánh ánh kim mang phong cách "disco" được Taylor Swift ưa thích mang lên sân khấu. Những đôi bốt da được thêm vào những sợi rua tua nhìn rất chất là món đồ mà Vanessa, Ashley và Miley ưa dùng. Không chỉ phụ kiện và quần áo có tua rua mà cả những "phụ kiện không tên" như "móc cài có tua rua, dùng để "thêm thắt" lên quần áo, giày bata cũng được dự báo là sẽ “cháy” hàng trong năm 2010.

Vanessa tư vấn: Chỉ cần kết hợp một chiếc túi tua rua đeo chéo vai với bộ trang phục thường ngày của bạn, thì trông đã "street style" hơn hẳn rồi. Hãy thử mang bốt da tua rua cùng màu với quần/ váy sẽ giúp bạn ăn gian thêm vài cm chiều cao đó. Tua rua khiến bạn trở nên cực bụi và “phong cách” hơn, tuy nhiên không nên quá lạm dụng nó. Đừng "chơi" cả một bộ tua rua từ đầu đến chân nhé. Chỉ cần một vài điểm nhấn thật "đắt" thôi!

Xu hướng thời trang năm 2010 - 2

Xu hướng thời trang năm 2010 - 3

Xu hướng thời trang năm 2010 - 4

Vải trong suốt (see through) - xu hướng đỏng đảnh nhất

Ngoài chất liệu ren thì chất liệu vải trong suốt được may xếp lớp một cách bay bổng cũng là "trend" cho năm 2010. Tuy nhiên, nếu không khéo phối đồ, thì xu hướng này dễ khiến bạn trở nên phản cảm và cộng thêm vài tuổi là ít. Taylor Momsen (vai Jenny trong Gossip Girl) là một trong những “fan” hâm mộ của xu hướng thời trang này. Cách phối đồ của Taylor vừa mềm mại nhưng vẫn thừa cá tính.

Bí kíp style của Taylor là: Nếu bạn là một cô nàng mạnh mẽ, hãy phối đồ theo kiểu "cứng và mềm". Tức là, nếu bạn mặc váy chất liệu "see through", hãy thêm vào áo khoác da kiểu đua xe (biker jacket). Những chiếc váy ballet voan phồng eo cao sẽ nữ tính khi đi cùng giày cao gót, nhưng khi phối cùng với giày thể thao kiểu trượt tuyết thì hiệu quả ngoài sức tưởng tượng.

Xu hướng thời trang năm 2010 - 5Xu hướng thời trang năm 2010 - 6

Xu hướng thời trang năm 2010 - 7Xu hướng thời trang năm 2010 - 8

Xu hướng thời trang năm 2010 - 9Xu hướng thời trang năm 2010 - 10

Xu hướng thời trang năm 2010 - 11Xu hướng thời trang năm 2010 - 12

Giày/túi xách móc kim loại

Kết hợp giữa xu hướng đính kim loại (studded) và tua rua (fringe), những phụ kiện có tua rua bằng kim loại đang là xu hướng được các bạn trẻ yêu thích. Những đôi giày tông đen có những tua rua kim loại ở quai giày, hay những mắt xích kim loại nối tiếp nhau gắn ở mũi giày nhìn thật cá tính.

Nếu bạn không thích phải mang vác quá nhiều phụ kiện thì đây là sự lựa chọn "2 trong 1" cho bạn. Kiểu này đủ nổi bật để bớt cho bạn thêm phần thắt các món phụ kiện khác. Vòng tay tua rua kim loại lấp lánh hay những chiếc túi xách dây kim loại bản to đeo ngang hông cũng sẽ là những món được giới trẻ săn lùng nhiều nhất.

Kết hợp phụ kiện như Rihanna: Với chiếc váy đơn giản, thêm vào miếng tua rua kim loại ở cầu vai cùng đôi vớ chất liệu mỏng, giày da, túi xách da kim loại ăn rơ với nhau đích thị là "icon" thời trang Rihanna.

Trên tất cả, dừng rập khuôn theo mốt, hãy lựa chọn và sáng tạo cùng mốt nhé!

Xu hướng thời trang năm 2010 - 13Xu hướng thời trang năm 2010 - 14

Xu hướng thời trang năm 2010 - 15Xu hướng thời trang năm 2010 - 16

Xu hướng thời trang năm 2010 - 17Xu hướng thời trang năm 2010 - 18

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT