"Tuyến đầu sự sống hồi sinh" - Ca khúc hưởng ứng cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tác phẩm âm nhạc hưởng ứng cuộc thi sáng tác ca khúc về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Tổng liên đoàn lao động Việt Nam.

Với ca từ ngọt ngào, tự hào rất mãnh liệt, ca khúc gửi gắm lời động viên khích lệ, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19 của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta. Điều đặc biệt, 2 tác giả của ca khúc là đồng nghiệp, cùng công tác tại báo Pháp luật Việt Nam. Đó là nhà báo Nguyễn Mạnh Hùng là Phó trưởng VP đại diện Đông Nam Bộ tại Đồng Nai và nhà báo Phạm Quốc Cường - Tổng Thư ký tòa soạn Pháp luật Plus.

Ca khúc này đã được phát sóng trên Kênh VOV giao thông vào thời điểm giữa tháng 9/2021 như một lời tri ân, cổ vũ cùng các y bác sĩ, các chiến sĩ ở tâm dịch TP.HCM và các địa phương trên cả nước.

"Tuyến đầu sự sống hồi sinh" - Ca khúc hưởng ứng cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 - 1

Bài hát nêu bật sự khó khăn, gian khổ nơi tuyến đầu của cuộc chiến chống dịch bệnh đầy cam go, cũng như tôn vinh những hy sinh, mất mát của những con người ngành Y với tâm đức cao đẹp đang nỗ lực mang lại sự sống hồi sinh cho con người nơi tâm dịch.

Bài hát này cũng là lời động viên, sẻ chia và tiếng lòng đồng cảm, nghĩa tình đồng bào giữa lúc đại dịch lan rộng và không trừ một ai. Ca khúc "Tuyến đầu - Sự sống hồi sinh" cũng được phát trên các kênh Youtube và đã thu hút hàng ngàn lượt truy cập với độ lan tỏa rộng rãi, nhanh chóng.

"Tuyến đầu sự sống hồi sinh" - Ca khúc hưởng ứng cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 - 2

Tác giả lời ca khúc “Tuyến đầu sự sốnghồi sinh” Nguyễn Mạnh Hùng (ảnh phải)- Phạm Quốc Cường (ảnh trái)

Là một trong những ca sĩ đầu tiên tiếp cận với ca khúc "Tuyến đầu - Sự sống hồi sinh", An Lê nhanh chóng bị cuốn hút bởi ca từ trong sáng, sôi nổi và giai điệu tươi vui, lạc quan, dễ đi vào lòng người. Chính vì thế khi thể hiện ca khúc này, An Lê rất vui và cố gắng tìm cách thể hiện tốt nhất có thể trong điều kiện hết sức khó khăn của mùa dịch bệnh.

Được biết, trong thời gian qua, ca sĩ An Lê đã có nhiều hoạt động thiện nguyện, nhưng chị vẫn rất tâm đắc với những ca từ trong bài hát "Tuyến đầu - Sự sống hồi sinh" như một lời chia sẻ với những khó khăn, vất vả và gửi lời tri ân gửi đến những lực lượng ở tuyến đầu đang từng phút giây chống chọi với dịch bệnh. Điều An Lê quan tâm cũng chính là chủ đề, nội dung chính của ca khúc này. Vì vậy, An Lê rất đồng cảm với các tác giả viết lời và luôn ủng hộ hết mình với những hoạt động văn hóa – nghệ thuật nhằm cổ vũ, động viên cho mọi ngành, mọi nhà, mọi giới… để giữ vững niềm tin vào cuộc sống

Ca khúc: "Tuyến đầu sự sống hồi sinh"

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Xinh - Quỳnh Dung (Phapluatplus)

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.