TP.HCM triển lãm ảnh kỷ niệm 55 năm sự kiện Tết Mậu Thân 1968

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Triển lãm ảnh được tổ chức tại công viên Lam Sơn, đường Đồng Khởi và công viên Chi Lăng, kéo dài đến hết ngày 15/1/2023.

Tại công viên Lam Sơn, đường Đồng Khởi (khu vực phía trước Sở Văn hóa - Thể thao) và Hội trường Thống nhất, ban tổ chức trưng bày ở mỗi điểm 80 hình ảnh với chủ đề "Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 - Lịch sử khắc ghi", thể hiện khí thế chiến đấu của quân và dân ta từ chiến dịch giải phóng Nậm Bạc (Thượng Lào) đến những cuộc tiến công diễn ra ở rộng khắp miền Trung và miền Nam.

TP.HCM triển lãm ảnh kỷ niệm 55 năm sự kiện Tết Mậu Thân 1968 - 1

Đại biểu cựu chiến binh tham quan triển lãm ảnh tại công viên Lam Sơn. 

Song song đó, cũng tại đường Đồng Khởi, ban tổ chức còn trưng bày 50 hình ảnh với chủ đề "Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định - Bản hùng ca Xuân Mậu Thân 1968". Cùng với toàn miền Nam, cuộc Tổng tiến công và nổi dậy tại Sài Gòn đã giáng một đòn bất ngờ ngay chính trung tâm sào huyệt của Mỹ - Ngụy, làm cho ý chí xâm lược của kẻ thù bị lung lay.

Ông Trần Thế Thuận - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM - cho biết triển lãm ảnh sẽ giúp người dân ôn lại truyền thống cuộc Tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968, tiếp nối hào khí cha ông để trong công cuộc xây dựng và phát triển TP.HCM đi đầu trong sự nghiệp đổi mới, tạo nên hình ảnh đẹp về một thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình, để thành phố mang tên Bác xứng danh "Đất thép - Thành đồng", là niềm tin yêu và tự hào của cả nước.

Thời gian cứ trôi qua, những trang vàng lịch sử dân tộc Việt Nam vẫn còn ở đó và vẫn sẽ tiếp tục trải dài, sự kiện Tết Mậu Thân 1968 mãi mãi là dấu ấn không thể phai mờ. Trong mỗi trận đánh, mỗi chiến sĩ biệt động, mỗi địa danh lịch sử đều là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, thể hiện bản lĩnh, ý chí, trí tuệ với tinh thần sẵn sàng xả thân, hy sinh của các chiến sĩ và đồng bào cả nước vì khát vọng độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Quỳnh

CLIP HOT