Khánh Hòa có 2 nhạc sĩ được tặng Giải thưởng Nhà nước

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chiều ngày 29/12/2022, tại Hội trường UBND tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra Lễ tổng kết và trao tặng thưởng cho 17 tác giả xuất sắc thuộc các chuyên ngành trực thuộc Hội VHNT Khánh Hòa.

Tại hội nghị, đại diện Hội VHNT tỉnh Khánh Hòa đã công bố quyết định của UBND tỉnh về việc trao Tặng thưởng VHNT tỉnh Khánh Hòa năm 2022 đối với 17 tác phẩm của 17 tác giả thuộc 6 chuyên ngành: Văn học, mỹ thuật, nhiếp ảnh, âm nhạc, sân khấu, văn nghệ dân gian.

Khánh Hòa có 2 nhạc sĩ được tặng Giải thưởng Nhà nước - 1

Các tác giả được giải A

Trong đó, có 3 giải A, 8 giải B, 6 giải C. Các tác giả có tác phẩm đạt giải A gồm: Nhà thơ Trần Chấn Uy (tập thơ Người về từ nẻo cỏ may), nhạc sĩ Hình Phước Liên (ca khúc Chiều nghiêng tháp cổ), tác giả Phạm Quốc Hưng (tác phẩm ảnh nghệ thuật San hô trên biển Hòn Chồng).

Khánh Hòa có 2 nhạc sĩ được tặng Giải thưởng Nhà nước - 2

Các tác giả đạt giải B

Trong năm 2022 Hội VHNT tỉnh cũng đã tổ chức 8 chuyến đi thực tế cho các chuyên ngành, tham dự Trại sáng tác tại Đà Nẵng. Đặc biệt, có hai nhạc sĩ là Nguyễn Tiến Liêu và Hình Phước Liên được Giải thưởng Nhà nước 2022. Nhạc sĩ Hình Phước Liên được tặng Giải thưởng Nhà nước đối với cụm các ca khúc: Chú bò nhỏ và bác tàu lửa, Cô giáo em là hoa Ê-pang; Lấp lánh Cam Ranh, còn nhạc sĩ Nguyễn Tiến Liêu là cụm các ca khúc: Khi tôi hát về Người, Khúc ca đảo gió.

Khánh Hòa có 2 nhạc sĩ được tặng Giải thưởng Nhà nước - 3

Các tác giả đạt giải C

Đánh giá cao thành tựu lao động sáng tạo nghệ thuật của lực lượng văn nghệ sĩ trong thời gian qua, ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa bày tỏ mong muốn đội ngũ văn nghệ sĩ tỉnh nhà tiếp tục gắn bó mật thiết với thực tiễn cuộc sống để tiếp tục sáng tạo nên những tác phẩm có giá trí tư tưởng, nghệ thuật cao.

Nhân dịp này, Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam cũng tặng bằng vinh danh đối với NSƯT Bùi Đức Tiến và NSƯT Nguyễn Thị Thanh Cảnh vì đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp phát triển nghệ thuật sân khấu Việt Nam; lãnh đạo Hội VHNT tỉnh cũng trao quyết định kết nạp 16 hội viên mới thuộc 3 chuyên ngành âm nhạc, sân khấu và mỹ thuật.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT

Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak
Những người kể chuyện bằng điệu vũ Kathak

Những bước dậm chân dứt khoát, những cú xoay tung váy là đặc trưng của một trong những điệu múa cổ điển Kathak xuất phát từ miền Bắc Ấn đã được giới thiệu tới các sinh viên TP.HCM trong 2 ngày 12-13/12.