Chính thức khởi công đường sách Thủ Đức

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đường sách Thủ Đức đầu tư tại đường Hồ Thị Tư phường Hiệp Phú, dự kiến khánh thành, đi vào hoạt động vào tháng 4/2023.

Sáng 28/12, UBND TP. Thủ Đức - TP.HCM đã khởi công đường sách Thủ Đức trên đường Hồ Thị Tư, phường Hiệp Phú.

Đường sách Thủ Đức có chiều dài khoảng 286m, hai nhánh đường lưu thông song song, đầu tuyến giáp với đường Lê Văn Việt, cuối tuyến giáp với đường Ngô Quyền. Nơi đây thường xuyên tổ chức hội hoa xuân, hội chợ thương mại; sát bên cạnh là Nhà Thiếu nhi thành phố Thủ Đức, có kết nối với nhiều trường đại học trong cự ly gần, nên được đánh giá cao  tiềm năng về sức mua và sự quan tâm đến các hoạt động về sách.

Chính thức khởi công đường sách Thủ Đức - 1

Đường Hồ Thị Tư được chọn làm đường sách Thủ Đức, dự kiến hoạt động cuối tháng 4/2023. Ảnh: DV

Ông Nguyễn Kỳ Phùng - Phó Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức, cho biết đường sách Thủ Đức được chọn hình thành ngay tại nơi tập trung đông dân cư, thuận tiện việc di chuyển và ngay tại trung tâm của thành phố Thủ Đức. Đặc biệt, gần các trường học và rất thuận lợi để các bạn học sinh, sinh viên địa bàn đến tìm hiểu, trao đổi kiến thức.

TP ky vọng Đường sách sẽ mang lại cho học sinh, sinh viên, người dân trên địa bàn nhiều niềm vui, tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình.

Như vậy, TP.HCM có thêm đường sách thứ 2 sau Đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1). Đường sách Thủ Đức dự kiến đi vào hoạt động vào tháng cuối 4/2023.

Trước đó, từ tháng 5, UBND TP.Thủ Đức đã ban hành kế hoạch về thực hiện Đường sách TP.Thủ Đức. Ngày 25/11 vừa qua, đề án đường sách thành phố Thủ Đức đã được UBND thành phố Thủ Đức ban hành.

Ông Lê Hoàng - Phó chủ tịch Hội xuất bản Việt Nam, Đường sách Thành phố Thủ Đức với quy mô gồm một Không gian Văn hoá Hồ Chí Minh và gần 20 gian hàng sách, cà phê sách diện tích mỗi gian 40m2, và các không gian hoạt động xung quanh sách như sân khấu giao lưu tác giả, người đọc; trưng bày triển lãm, các hoạt động tương tác khác... góp phần phát triển văn hoá đọc, trên một diện tích khoảng 4000m2.

Chính thức khởi công đường sách Thủ Đức - 2

Thiết kế đường sách Thủ Đức lấy cảm hứng từ không gian cư trú của người dân Nam Bộ. Ảnh: Vũ Hà Tuệ

Kiến trúc sư Vũ Hà Tuệ chia sẻ, khi nhận thiết kế đường sách Thủ Đức, anh đã lấy cảm hứng từ những nét đặc thù trong không gian cư trú của người dân Nam Bộ, đặc biệt là vùng sông nước, để tạo các điểm nhấn cho đường sách ở đây.

Thiết kế sẽ có bố cục dải vườn hoa dọc suốt trước các gian hàng, đường sách bố trí các chiếc cầu cách quãng - là hình ảnh quen thuộc trước mỗi căn nhà ở miền Tây Nam Bộ, với đặc thù từ đường lộ vào nhà phải qua chiếc cầu nhỏ, vì thường có con rạch chảy phía trước.

Chiếc cầu được lắp đặt cũng sẽ như điểm nhấn, đẹp và có thể dùng để đi qua khu vực vườn hoa. Nhưng cũng sẽ là điểm để các bạn trẻ đến chụp hình lưu niệm.

Cùng với đó, một sân khấu có sức chứa hơn 100 người cũng được thiết kế mái hình đa giác độc đáo. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

H. Lâm

CLIP HOT