Tiếng dương cầm của nghệ sĩ tài hoa Ernő Fehér

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sau 2 năm bị trì hoãn do đại dịch Covid-19, tối 18/5/2022 tại Nhạc viện TP.HCM đã diễn ra buổi hòa nhạc piano cổ điển do nghệ sĩ người Hungary Ernő Fehér biểu diễn.

Tiếng dương cầm của nghệ sĩ tài hoa Ernő Fehér - 1

Nghệ sĩ piano Hungary Ernő Fehér biểu diễn tại Nhạc viện TP.HCM đêm 18/5/2022

Buổi hòa nhạc có sự tham dự của hơn 350 khán giả, trong đó có đại diện Sở Ngoại vụ TP.HCM, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TP.HCM và một số tổng lãnh sự các nước tại TP.HCM.    

Buổi hòa nhạc mang tên Classical Mosaic - Bản hòa tấu piano của Ernő Fehér do Tổng Lãnh sự quán Hungary tại TP.HCM phối hợp với Nhạc viện TP.HCM tổ chức.

Tiếng dương cầm của nghệ sĩ tài hoa Ernő Fehér - 2

Bà Szilvia Szojka, Tổng lãnh sự Hungary tại TP.HCM

Tại sự kiện, bà Szilvia Szojka, Tổng lãnh sự Hungary tại TP.HCM đã chào đón đông đảo khán giả và giới thiệu nghệ sĩ piano điêu luyện người Hungary, người đã được quốc tế công nhận và nhiều giải thưởng, ông Ernő Fehér.

Nghệ sĩ piano Hungary Ernő Fehér sinh năm 1979. Trong sự nghiệp âm nhạc của mình, ông đã giành được nhiều giải thưởng danh giá, đỉnh cao là huy chương Bạc và hai lần được vinh danh đặc biệt tại cuộc thi Piano quốc tế Béla Bartók tổ chức tại Hungary; giải Nhất trong cuộc thi tuyển chọn Nghệ sĩ triển vọng quốc tế tổ chức tại Nhật Bản.

Tiếng dương cầm của nghệ sĩ tài hoa Ernő Fehér - 3

Ông Ernő Fehér có tiết mục biểu diễn nhạc khúc do Franz Schubert biên soạn cùng với cô Phạm Diệu Thảo, giáo viên piano của Nhạc viện TP.HCM

Ông từng nhận được học bổng danh giá Annie Fischer của Dàn nhạc giao hưởng Hungary; lấy bằng Thạc sĩ tại Học viện Âm nhạc Franz Liszt ở Budapest vào năm 2004. Từ năm 2004 đến năm 2007, ông cũng đã tổ chức rất nhiều buổi hòa nhạc và biểu diễn độc tấu piano trên toàn cầu bao gồm Hungary, Cộng hòa Czech, Tây Ban Nha, Nga, Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Ngoài ra, ông từng giảng dạy tại Đại học Hansei, Đại học Quốc gia Busan, Hàn Quốc. Ngoài ra, nghệ sĩ piano Ernő Fehér  còn là giám đốc nghệ thuật của Lễ hội âm nhạc mùa hè của Học viện Liszt tại Budapest từ năm 2010.

Tiếng dương cầm của nghệ sĩ tài hoa Ernő Fehér - 4

Tại buổi hòa nhạc, ông đã chinh phục khán giả với kỹ năng điêu luyện của mình với các tác phẩm của các nhà soạn nhạc nổi tiếng như Domenico Scarlatti, Wolfgang Amadeus Mozart và Franz Liszt.


 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hữu Long

CLIP HOT