Festival Huế đem lại cho Thừa Thiên Huế diện mạo mới, sức sống mới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Festival Huế đã đem lại cho tỉnh Thừa Thiên Huế một diện mạo mới, sức sống mới, khẳng định vị thế là thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, một trong những trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của cả nước.

Sau 6 ngày đêm (25/6 - 30/6) thành phố Huế và toàn tỉnh Thừa Thiên Huế náo nức trong bầu không khí lễ hội, Tuần lễ Festival Huế 2022 với nhiều loại hình nghệ thuật đặc sắc, ấn tượng, đa sắc màu văn hóa đã tạo nên diện mạo, sức sống mới cho vùng đất cố đô.

Festival Huế đem lại cho Thừa Thiên Huế diện mạo mới, sức sống mới - 1

Đường phố Huế rực rỡ sắc màu dịp Festival Huế

Người dân và du khách đã có dịp thưởng thức sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm những sắc màu văn hóa, nghệ thuật hấp dẫn của Huế, Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, đắm mình trong không gian cổ kính của một cố đô giàu bản sắc truyền thống, nhưng vẫn sáng bừng sức sống của một đô thị xanh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững.

Các đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ đã tham gia phô diễn nét độc đáo, tinh tế, sự đa dạng về loại hình nghệ thuật, cháy hết mình trên sân khấu để đem đến cho khán giả bữa tiệc nghệ thuật đầy bản sắc, thể hiện ước vọng về một thế giới hòa bình, hợp tác, hữu nghị giữa các dân tộc.

Festival Huế đem lại cho Thừa Thiên Huế diện mạo mới, sức sống mới - 2

Không khí sôi động với điệu múa đến từ đoàn nhà hát ca múa nhạc dân gian Việt Bắc

Tuần lễ Festival Huế 2022 với chuỗi 8 chương trình chính, 34 buổi biểu diễn nghệ thuật tiêu biểu đầy màu sắc và hơn 30 hoạt động hưởng ứng, đồng hành, trưng bày, triển lãm đã diễn ra liên tục trong 6 ngày đêm tại 11 sân khấu và điểm diễn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo Ban tổ chức Festival Huế 2022, nhiều chương trình, lễ hội chính đã thu hút hàng chục ngàn khán giả như chương trình Nghệ thuật Khai màn có khoảng 10 nghìn khán giả; Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hoá” thu hút khoảng 12 nghìn khán giả, Lễ hội Bia có khoảng 9 nghìn khán giả; Chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế có khoảng 25 nghìn khán giả; Chương trình Âm nhạc Trịnh Công Sơn thu hút khoảng 6 nghìn lượt người; Chương trình “Hoàng Cung giao hòa” có khoảng 3 nghìn lượt người; Đêm Gala Chào Huế có gần 8 nghìn lượt người.

Festival Huế đem lại cho Thừa Thiên Huế diện mạo mới, sức sống mới - 3

Ca sỹ Khắc Việt khoáy động không khí ở lễ hội Bia

Bên cạnh đó, các hoạt động hưởng ứng tại Festival Huế đã thu hút số lượng lớn khán giả tham gia.

“Có thể kể đến như Ngày hội Áo dài cộng đồng Huế 2022 có khoảng 8 nghìn lượt; Lễ hội Ẩm thực “Kinh đô Ẩm thực Huế với bốn phương” có khoảng 45 nghìn lượt; Lễ hội “100 món ăn đường phố” có khoảng 30 nghìn lượt; Lễ hội Khinh khí cầu “Cố đô Huế nhìn từ bầu trời” với hàng ngàn khán giả đến xem, trong đó có 1.600 lượt khách bay treo, 75 lượt khách bay tự do; Lễ hội “Chợ quê ngày hội” có khoảng 170 nghìn lượt; Hội chợ Thương mại Festival Huế 2022 với trên 70 nghìn lượt; Đêm nhạc EDM có 1.500 lượt tham gia”, thông tin từ Ban tổ chức Festival Huế 2022.

Tại Tuần lễ Festival Huế 2022, Quần thể Di tích Cố đô Huế đón nhiều khách tham quan với 1.464 khách Quốc tế, 38.840 khách Việt Nam, doanh thu đạt hơn 5,7 tỷ đồng.

Festival Huế đem lại cho Thừa Thiên Huế diện mạo mới, sức sống mới - 4

Hát Bả trạo (huyện Quảng Điền) xuất hiện trên đường phố Huế

Số liệu thống kê từ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, trong thời gian từ ngày 23/6 đến ngày 30/6, tổng số du khách đến Thừa Thiên Huế ước đạt 180 nghìn lượt, doanh thu từ dịch vụ du lịch ước đạt 155 tỷ. Khách lưu trú ước đạt 72 nghìn lượt (trong đó có gần 2.200 khách quốc tế), công suất phòng khách sạn bình quân đạt 85% (riêng các ngày 24/6 và 25/6, công suất phòng của các khách sạn trên 93%).

Theo Ban tổ chức Festival Huế 2022, qua các hoạt động của Tuần lễ Festival Huế 2022, dù biểu diễn nghệ thuật hay trưng bày, triển lãm, hội thảo, hội nghị… nhưng mục đích cuối cùng là tôn vinh các giá trị văn hoá, nghệ thuật truyền thống của dân tộc, là nơi giao lưu của các vùng miền văn hoá đặc sắc trên thế giới. Festival Huế đem lại cho Thừa Thiên Huế một diện mạo mới, sức sống mới, khẳng định vị thế là thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, một trong những trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của cả nước.

Festival Huế đem lại cho Thừa Thiên Huế diện mạo mới, sức sống mới - 5

Triển lãm “Chế độ Y quan triều Nguyễn”

Được biết, Festival Huế 2022 vẫn tiếp tục diễn ra các hoạt động liên tục cho đến hết tháng 12 trong không khí giao lưu văn hóa và tình đoàn kết cộng đồng, cùng hướng tới mục tiêu hòa bình, ổn định, bền vững và phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh.

Festival Huế đem lại cho Thừa Thiên Huế diện mạo mới, sức sống mới - 6

Lễ hội 100 món ẩm thực đường phố

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT