Sách cho chuyến đi: Khám phá cuộc đời 'Đại hiệp" Châu Nhuận Phát

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nhiều câu chuyện cảm động lần đầu được công bố về nghệ sĩ từng nổi tiếng với những bộ phim Bản Sắc Anh Hùng, Thần Bài, Bến Thượng Hải, Ngoạ Hổ Tàng Long... được khán giả Việt Nam yêu thích.

“Châu Nhuận Phát - Đại hiệp Hồng Kông” là cuốn sách đầy đủ, chi tiết với những câu chuyện sâu sắc và những lát cắt thú vị ít được biết về ngôi sao điện ảnh Hồng Kông Châu Nhuận Phát. 

Sách cho chuyến đi: Khám phá cuộc đời 'Đại hiệp" Châu Nhuận Phát - 1

Châu Nhuận Phá và vợ.

Ông không chỉ là một người được công chúng đặc biệt yêu mến mà còn là biểu tượng lớn mang đậm bản sắc Hồng Kông.

Vào đầu thập niên 1980, những diễn viên Hồng Kông như Trương Quốc Vinh, Mai Diễm Phương, Lưu Đức Hoa… đều rất nổi tiếng nhưng chỉ riêng Châu Nhuận Phát mới được giới nghiên cứu đánh giá là một “đại diện của bản sắc Hồng Kông”.

Bởi lẽ, hình ảnh Châu Nhuận Phát thân thuộc, chân thật đến mức như là “một người hàng xóm của công chúng”. Người Hồng Kông xem ông như một người thân trong gia đình.

Sách cho chuyến đi: Khám phá cuộc đời 'Đại hiệp" Châu Nhuận Phát - 2

Đi sự kiện và một ngày bình thường của Thần Bài.

Nhà nghiên cứu điện ảnh, tiến sĩ Lin Feng nhận định: “Châu Nhuận Phát hiện diện một cách thân tình trong cuộc sống đời thường của người dân Hồng Kông. Sức hút của Châu Nhuận Phát có liên quan mật thiết đến sự gần gũi của ông với mọi người"

"Người Hồng Kông không còn phân biệt một Châu Nhuận Phát trên màn ảnh và một Châu Nhuận Phát giữa đời thường. Châu Nhuận Phát chính là một biểu tượng bản địa bất thành văn đối với người dân Hương Cảng”. Tiến sĩ Feng cho hay.

Sách cho chuyến đi: Khám phá cuộc đời 'Đại hiệp" Châu Nhuận Phát - 3

Cuốn sách “Châu Nhuận Phát - Đại hiệp Hồng Kông” mang đến cho độc giả bức tranh đa dạng của văn hóa, xã hội, điện ảnh Hồng Kông từ những năm 1950 cho đến nay.

Thông qua chặng đường điện ảnh và sự tương tác của Châu Nhuận Phát đến văn hóa - xã hội Hồng Kông và khu vực, chúng ta hiểu được vì sao Hồng Kông lại vươn mình trở thành một con rồng châu Á với những phát triển vượt trội về kinh tế, giáo dục.

Bên cạnh đó, cuốn sách lần đầu tiên hé mở về đời sống riêng tư, chuyện tình yêu, gia đình và những câu chuyện cảm động vô tiền khoáng hậu với anh em bằng hữu nghĩa tình mang đậm dấu ấn trái tim của đại hiệp Châu Nhuận Phát.

Một cách nghĩ giản dị khiêm nhường, một lẽ sống khác biệt tách khỏi đám đông, một người có rất nhiều tiền nhưng không tôn thờ tiền bạc, một nhân cách lớn thật sự đáng kính trọng, đáng ngưỡng mộ cả Tài lẫn Đức.

Cuốn sách cũng phân tích cùng các dẫn chứng thực tế những sự khác biệt lớn trong suy nghĩ, lẽ sống, ứng xử giữa Châu Nhuận Phát và Jacky - Thành Long và vì sao không bao giờ Châu Nhuận Phát không bao giờ đồng ý đóng chung phim với Thành Long dù được đề nghị rất nhiều lần.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT