4 kênh podcast được yêu thích nhất tại Việt Nam

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Xu hướng nghe podcast tại Việt Nam đang gia tăng, nhất là sau đợt dịch Covid-19. Những podcast nào đang được yêu thích? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Chàng Ngốc già - Võ Đình Trí

Tiến sĩ Võ Đình Trí hiện đang giảng dạy và nghiên cứu về tài chính tại IPAG Business School Paris, đồng thời là giảng viên của ĐH Kinh tế TP.HCM. Làm về thị trường tài chính, nhưng anh có hứng thú đặc biệt với các chủ đề trong Tài chính cá nhân, sự tương quan giữa sức khỏe tài chính với cuộc sống tích cực.

Anh thường xuyên cộng tác với các báo ở Việt Nam như Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn, Sài Gòn Đầu Tư Tài Chính, Thời Báo Kinh Tế Việt Nam…

4 kênh podcast được yêu thích nhất tại Việt Nam - 1

Tiến sĩ Võ Đình Trí

Sau một thời gian ấp ủ, tháng 02/2021 anh đã thực hiện kênh Podcast Chàng Ngốc Già với những chủ đề gần gũi, thiết thực, bổ ích như: Lạm phát đến, đầu tư gì? Cần gì khi đầu tư chứng khoán? Đầu tư trái phiếu… Thông qua các podcast của mình, anh mong góp được một phần nhỏ để giới trẻ Việt Nam có cuộc sống tích cực, tự chủ, và có trách nhiệm.

4 kênh podcast được yêu thích nhất tại Việt Nam - 2

Một số chủ đề kênh podcast Chàng ngốc già

Cách chia sẻ của anh rất dễ hiểu với những ví dụ trực quan sinh động, có những câu chuyện là trải nghiệm cá nhân của chính anh. Không chỉ những ai đam mê lĩnh vực tài chính, kinh tế mà cả các bạn trẻ cũng có thể nghe podcast của anh để hiểu thêm về các chủ đề thiết thực với giới trẻ.

Have a sip

Have a sip là kênh podcast nổi tiếng và quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Đây là podcast nơi MC Thùy Minh đóng vai trò host trò chuyện, đặt câu hỏi giao lưu với các khách mời là những người nổi tiếng “nhiều chữ” là những nhà văn, dịch giả, ca sĩ, MC… Thời lượng mỗi podcast của Have a sip thường kéo dài khoảng trên 60 phút – là một trong những kênh podcast có thời lượng dài hơi ở Việt Nam.

4 kênh podcast được yêu thích nhất tại Việt Nam - 3

Host Thùy Minh – một trong những người sáng lập của Vietcetera

Có thể bạn sẽ nghĩ dài như vậy thì ai nghe, dài thì dở, lan man… Nhưng sức hút của Have a sip lại đến từ những cuộc trò chuyện dài hơi như vậy - nơi giúp chúng ta không chỉ hiểu thêm về 1 người nổi tiếng mà còn là những công việc thú vị, những suy nghĩ, ý tưởng mới, những nhận thức mới về cuộc sống. Và hơn hết, những cuộc trò chuyện này giúp chúng ta soi chiếu chính bản thân mình về con đường chúng ta đang đi, công việc đang làm…

4 kênh podcast được yêu thích nhất tại Việt Nam - 4

Một số chủ đề của kênh Have a sip

Câu nói thương hiệu nổi tiếng trong mỗi tập Have a sip mà mỗi lần nghe đều khiến khán giả bật cười đó là: Nếu ngày mai phải ra hoang đảo không biết ngày trở về, bạn sẽ mang theo quyển sách gì?

Chi Nguyễn - The present writer

Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội, Việt Nam nhưng lập nghiệp và định cư tại Mỹ, Chi Nguyễn hiện đang là Tiến sĩ Giáo dục, chuyên về chính sách, lãnh đạo, và giáo dục so sánh, giảng dạy tại một trường đại học lớn của Mỹ.

The Present Writer là kênh podcast của Chi Nguyễn về những trải nghiệm trong cuộc sống, nghiên cứu, và làm việc của chị xoay quanh nhiều đề tài: học tiếng Anh, du học, giáo dục, kỹ năng mềm, du lịch, phong cách sống, quan hệ xã hội, chủ nghĩa tối giản … Với cách truyền đạt khoa học nhưng cũng gần gũi, cùng cách lựa chọn chủ đề thiết thực, kênh podcast của Chi Nguyễn đang nằm trong top những podcast hàng đầu về giáo dục được giới trẻ Việt Nam quan tâm.

4 kênh podcast được yêu thích nhất tại Việt Nam - 5

Chân dung tác giả Chi Nguyễn

Cuốn sách đầu tay “Một cuốn sách về Chủ nghĩa tối giản” của Chi Nguyễn cũng nằm trong danh sách best seller về chủ nghĩa tối giản hiện đã được tái bản lần thứ hai.

Hieu.TV

Nguyễn Ngọc Hiếu sinh ra và lớn lên ở Việt Nam nhưng hiện đang sinh sống và làm việc tại Úc. Hiện anh Hiếu là cố vấn cho chính phủ Úc về Digital Strategy. Hơn 20 năm làm việc ở nhiều nơi trên thế giới giúp anh tích lũy được nhiều bài học và câu chuyện thú vị chia sẻ trên kênh podcast Hieu.TV.

4 kênh podcast được yêu thích nhất tại Việt Nam - 6

Chân dung tác giả Nguyễn Ngọc Hiếu

Kênh podcast của anh mang đến cho người nghe nhiều câu chuyện thực tế, giàu tính trải nghiệm cá nhân xung quanh những vấn đề mà nhiều người cho rằng rất lý thuyết, khô khan: Đi tìm ý nghĩa cuộc sống, Tiền có mua được hạnh phúc không, Những hiểu lầm về cuộc sống tối giản, Hành trình tự do tài chính…

4 kênh podcast được yêu thích nhất tại Việt Nam - 7

Một số chủ đề kênh popdcast Hieu.TV

Trên đây là một số kênh podcast đang được yêu thích nhất tại Việt Nam. Bạn có thể lắng nghe các kênh podcast này trên nhiều nền tảng như Spotify, youtube, Anchor…

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Huyền Trần

CLIP HOT