Phim “Đấu trí”: “Săn” toàn cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Sa Pa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đấu trí là bộ phim chính luận xoay quanh các chiến sĩ công an tham gia phá nhiều vụ án nổi bật trong thời gian vừa qua. Với sự góp mặt của dàn diễn viên gồm Nghệ sỹ Nhân dân Trung Anh, Nghệ sỹ Ưu tú Tú Oanh, Quách Thu Phương, Doãn Quốc Đam, Lương Thu Trang, Thanh Sơn, Anh Đào… trong đó có nhiều diễn viên trẻ tài năng.

Phim “Đấu trí”: “Săn” toàn cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Sa Pa - 1

Bộ phim tập hợp nhiều diễn viên trẻ tài năng.

Bối cảnh phim được quay trải dài khắp các tỉnh miền Bắc, khung hình được lựa chọn công phu kỹ lưỡng, trong đó một nửa số tập phim được quay tại tỉnh Lào Cai gồm các địa phương như thành phố Lào Cai, thị xã Sa Pa, huyện Bát Xát, huyện Mường Khương… Lào Cai trở thành cái tên được chọn cho nửa hành trình phá án và đi tìm công lý của các chiến sĩ công an đầy nhiệt huyết. Theo chia sẻ của Nghệ sỹ Ưu tú - đạo diễn Nguyễn Danh Dũng, “cha đẻ” của bộ phim Đấu trí thì Lào Cai là địa phương có cửa khẩu, biên giới, địa hình và không gian phù hợp nên hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu phục dựng nhiều cảnh quay.

Phim “Đấu trí”: “Săn” toàn cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Sa Pa - 2

Hậu trường bộ phim tại Công an tỉnh Lào Cai.

Ngay từ trailer của bộ phim, đôi uyên ương Vũ - Lam (Thanh Sơn - Lương Thu Trang thủ vai) đã được ưu ái đứng tại nơi có phong cảnh thiên nhiên quá đẹp của Sa Pa, khi mây và núi hòa quyện vào  nhau trong làn sương mờ ảo, thật phù hợp cho một cảnh quay lãng mạn để hẹn hò.

Phim “Đấu trí”: “Săn” toàn cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Sa Pa - 3

Một cảnh hẹn hò nhìn xuống thung lũng Mường Hoa của thị xã Sa Pa.

Khán giả rất ấn tượng trước vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho Lào Cai qua phân đoạn Thanh Sơn (Vũ) ngồi chờ Lương Thu Trang (Lam). Đây là một trong những con đường hoa của Vườn vô cực Sa Pa khiến nơi đây giống như bức tranh đầy màu sắc vậy. 

Phim “Đấu trí”: “Săn” toàn cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Sa Pa - 4

Diễn viên Thanh Sơn bên vườn hoa tại điểm du lịch Vườn vô cực Sa Pa.

Hay cảnh Doãn Quốc Đam (Tuấn nháy) vui đùa cùng các vũ nữ tại bể bơi vô cực Sa Pa giữa thiên nhiên hoang dã, hòa quyện cùng mây trời thể hiện mức độ sang chảnh của giám đốc tại một khu nghỉ dưỡng sang trọng hút hồn khán giả.

Phim “Đấu trí”: “Săn” toàn cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Sa Pa - 5

Một cảnh bể bơi tại Vườn vô cực trong phim "Đấu trí".

Bên cạnh cửa khẩu, biên giới, địa hình phù hợp cho các trận chiến căng não trong phim, Lào Cai còn có nhiều cảnh quan đẹp có thể đưa vào bối cảnh để tránh gây nhàm chán cho khán giả. Tiêu biểu trong đó có thể kể đến quang cảnh xã Y Tý, thị xã Sa Pa, đỉnh Fansipan, đèo Ô Quy Hồ... Thực tế, đoàn phim đã tận dụng khá tốt điều này cho một số phân cảnh của phim Đấu trí. 

Phim “Đấu trí”: “Săn” toàn cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Sa Pa - 6

Đỉnh Fansipan - Khu du lịch Cáp treo cũng được lựa chọn làm bối cảnh của bộ phim.

Bên cạnh đó, những đoạn đường được bao quanh bởi nhiều dãy núi san sát, hay những cánh đồng ruộng mênh mông cũng đều góp phần tô vẽ để bộ phim trở nên hoàn hảo. Được biết, các bối cảnh hoàn toàn là tự nhiên, ít có sự sắp đặt và được đạo diễn kỳ công lựa chọn.

Phim “Đấu trí”: “Săn” toàn cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Sa Pa - 7

Nhà trình tường tại Vườn vô cực Sa Pa - bối cảnh trong phim.

Sự đa dạng trong bối cảnh đã giúp khán giả xem phim cảm thấy luôn được đổi mới, hòa mình với thiên nhiên, không gian, thậm chí nhiều góc quay đẹp và thật tới mức đem đến cảm giác như người xem đang đi du lịch, nhất là trong những cảnh quay flycam, khung hình hiện lên quá đẹp.

Phim “Đấu trí”: “Săn” toàn cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Sa Pa - 8

Vườn vô cực Sa Pa - một trong bối cảnh của phim “Đấu trí”.

Lào Cai sở hữu nhiều dãy núi và thung lũng xanh mướt, có độ cắt sâu, dốc cao, tạo nên bức tường thành vững chãi, làm nền cho nhiều yếu tố khác để họa nên bức tranh thiên nhiên cực kỳ đẹp, vừa hùng vĩ tráng lệ, vừa nên thơ trữ tình. Để khai thác tiềm năng đó, tỉnh Lào Cai đã và đang đầu tư Khu Du lịch quốc gia Sa Pa mang tầm quốc tế, đồng thời quy hoạch tôn tạo các điểm đến, mở rộng quy hoạch Khu Du lịch Sa Pa và Y Tý tạo nên sức hấp dẫn đối với nhiều đoàn làm phim lựa chọn để tận dụng cho nhiều bối cảnh; có thể kể đến những cái tên khá quen thuộc như: Người phán xử, Khi đàn chim trở về, Cả một đời ân oán... Tuy nhiên, Đấu trí là bộ phim đầu tiên dành tới cả phân nửa số tập để ghi hình tại Lào Cai. Với những ai yêu thích khám phá đất nước mình và đam mê điện ảnh chắc chắn sẽ có cơ hội trải nghiệm cùng những cảnh quay trong phim “Đấu trí”.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Minh Đức (Báo Lào Cai)

CLIP HOT