Phục hồi mái tóc hư

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Phục hồi mái tóc hư - 1

Mái tóc cũng giống như làn da. Một số trường hợp tóc bị hư tổn thường gặp như có gàu, chẻ ngọn, yếu hoặc do hóa chất nhuộm tóc sẽ làm mái tóc của bạn kém xinh. Tùy theo bệnh của tóc, cách phục hồi và chăm sóc cũng khác nhau.

Tóc gàu: Gội đầu là cách tốt nhất để loại bỏ gàu. Để đạt được hiệu quả cao cần phải gội đầu kỹ lưỡng, đúng cách và thường xuyên. Chọn những lọai dầu gội đầu có kèm thuốc trị gàu hiện đang phổ biến trên thị trường. Chúng có chứa selenium sulphide, kẽm pyrithione hoặc nhựa than có tác dụng làm giảm và loại bỏ vảy da đầu. Một số bài thuốc đơn giản có thể giúp bạn loại bỏ những bụi gàu đáng ghét kia là:

Hâm nóng chút dầu dừa hoặc dầu ô liu với chút long não, thoa đều lên tóc và massage da dầu trong 10 phút. Sau nửa giờ, gội sạch đầu với dầu gội thảo dược, ủ tóc bằng khắn tắm trong 15 phút.

Thoa hỗn hợp dầu ô liu + nước cốt chanh tươi + dầu dừa còn ấm lên tóc, ủ tóc bằng khăn tắm trong 15 phút rồi gội xả lại bình thường.

Dùng đầu ngón tay massage nhẹ nhàng hỗn hợp dầu hạnh và nước ép quả lý gai lên da đầu.

Tóc yếu: Chọn dầu gội thích hợp với loại tóc của bạn và dùng dầu xả cho phần đuôi tóc. Làm khô tóc bằng lược thưa hoặc dùng các ngón tay nâng chân tóc và vuốt nhẹ theo lên da đầu. Sử dụng máy cuốn tóc khi tóc đã sạch. Bạn có thể tự uốn giả nếu không muốn dùng dụng cụ uốn nóng. Có thể sử dụng chai xịt để làm dày thêm tóc. Tránh ánh nắng mặt trời gay gắt có thể hủy hoại cấu trúc protein của tóc, làm tóc dễ gãy. Màu tóc càng sáng càng dễ hư tổn vì chứa ít sắc tố bảo vệ tóc. Nhớ mang nón hoặc khăn chòang khi ra ngoài.

Tóc khô: Tốt nhất, nên dùng dầu xả tóc. Phần đuôi tóc thường bị khô, vì thế nếu bạn không có thói quen dùng dầu xả cũng nên để dầu xả trên đuôi tóc ít nhất 5 phút trước khi gội. Dùng nước gội sạch dầu xả ở đỉnh đầu. Khi đã gội sạch, dùng khăn lau khô nhẹ nhàng vì nếu chà xát mạnh sẽ tóc rối thêm. Tiếp theo là tạo kiểu tóc và sử dụng các sản phẩm chuyên dành cho tóc khô. Hoặc bạn có thể dùng sản phẩm có chứa thành phần silicon.

Tóc có dầu: Nên chọn dầu gội có chứa kẽm và dầu gội thường. Tránh dùng dầu gội có hoạt tính cao vì nó sẽ lấy đi vẻ mềm mại của tóc. Cũng không dùng dầu xả phần chân tóc và da đầu để mái tóc được dài óng mượt. Nếu không có thời gian, bạn chỉ cần dùng phấn em bé rắc lên chân tóc để kiểm soát dầu, nhưng nhớ rắc đều lên tóc khi sử dụng. Vào buổi trưa, hãy thử dùng giấy thấm dầu dành cho da mặt để thấm trên da đầu.

Tóc bị chẻ ngọn: Nếu không có thời gian chăm sóc, bạn có thể chọn cách hấp dầu sẽ rất tốt cho phần đuôi tóc. Thoa dưỡng chất làm bóng tóc lên tóc trước khi sấy khô tóc, sau đó cố gắng giữ cho đuôi tóc càng thẳng càng tốt vì tóc chẻ ngọn sẽ không đẹp nếu bạn chọn các kiểu tóc uốn.

Tóc hư do thuốc nhuộm: Nên gội đầu với dầu thích hợp và nước nóng giúp hạn chế hư tổn cho tóc và nó sẽ không hoàn toàn tẩy hết màu nhuộm của tóc. Sau đó, gội lại với dầu gội giữ màu tóc để làm nổi bật màu tóc bạn muốn. Bạn cần dưỡng tóc thật tốt vì tóc bị hư tổn trong trường hợp này sẽ làm cho màu tóc mất thẩm mỹ hơn.

Trường hợp hư tổn nặng, bạn cần chú tâm hơn đến việc dưỡng tóc, sẽ giúp mái tóc nhanh phục hồi và khỏe hơn. Nếu không có thời gian, tiền bạc để đến viện dưỡng tóc hãy chọn những loại mặt nạ cho tóc có chứa dưỡng chất xả cao và chỉ cần ủ tóc trong 30 phút tại nhà, bạn sẽ có mái tóc đầy sức sống. Lưu ý khi dùng máy sấy, chỉ sấy tóc ở nhiệt độ ấm, không được nóng và một khi tóc đã khô hoàn toàn không nên sấy lại. Nó sẽ làm tóc hư tổn nặng hơn.

 

ANH THƯ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT