Người phụ nữ "thổi hồn" vào những bức tranh làng quê Việt

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Dưới ống kính của nữ nhiếp ảnh nghiệp dư, khung cảnh làng quê Việt hiện lên thật bình dị, thân thuộc, đẹp như những tác phẩm nghệ thuật sống động và "có hồn".

Bắt nguồn từ sở thích đi du lịch, chị Nina May "bén duyên" với đam mê chụp ảnh, ghi lại những bức hình, khoảnh khắc về nơi mà mình đã đặt chân qua.

Đặc biệt, khung cảnh làng quê, cuộc sống sinh hoạt đời thường của con người cũng là đề tài gợi nhiều cảm hứng cho chị nhất.

"Mình hiện đang sinh sống ở Sơn Tây. Khi xã hội ngày càng phát triển, làng quê dần đổi thay nên mình muốn được lưu giữ lại những bức hình đẹp nhất về quê hương cũng như truyền tải tới mọi người khung cảnh bình dị ấy", chị nói.

Người phụ nữ "thổi hồn" vào những bức tranh làng quê Việt - 1

Chính thức cầm máy từ đầu năm 2019, dù không theo nghề nhiếp ảnh nhưng những bức hình người phụ nữ này chụp đều được đánh giá là "có hồn" và rất sinh động. Trong hình là đình làng ở Ba Vì.

Người phụ nữ "thổi hồn" vào những bức tranh làng quê Việt - 2

Để bắt được khung cảnh cổng làng, cây đa đẹp và ấn tượng nhất, chị canh giờ buổi sáng hoặc buổi chiều khi người dân đi làm về rồi chụp. Bức ảnh này được chị ghi lại trong một buổi chiều ở Ba Vì.

Người phụ nữ "thổi hồn" vào những bức tranh làng quê Việt - 3

Chị tiết lộ, ngoài những kiến thức tự mày mò, tham khảo, chị còn được một người bạn đam mê nhiếp ảnh truyền cảm hứng và kinh nghiệm để có thêm kỹ năng cần thiết cho công cuộc "săn" khoảnh khắc đời thường.

Người phụ nữ "thổi hồn" vào những bức tranh làng quê Việt - 4

Bức ảnh này được chị chụp năm ngoái tại làng cổ Đường Lâm.

Người phụ nữ "thổi hồn" vào những bức tranh làng quê Việt - 5

Một số bức hình được chị chủ động chọn lựa bối cảnh và thời điểm như nhờ các cụ già làm mẫu lại động tác sảy thóc, sắp xếp các mẹt tương cho đều, đẹp mắt,...

Người phụ nữ "thổi hồn" vào những bức tranh làng quê Việt - 6

Tuy theo đuổi đam mê một cách không chuyên nghiệp nhưng chị Nina May rất nghiêm túc đầu tư và chăm chút cho các tác phẩm của mình.

Người phụ nữ "thổi hồn" vào những bức tranh làng quê Việt - 7

Bởi vậy mỗi bức hình chị chụp đều như được "thổi hồn" vào từng chi tiết, tạo nên khung cảnh sinh động, chân thực, đẹp say mê lòng người.

Người phụ nữ "thổi hồn" vào những bức tranh làng quê Việt - 8

Bất cứ ai khi xem những bức tranh làng quê này đều thấy bồi hồi, cảm giác như được ùa về những ngày thơ ấu đầy ắp kỷ niệm. Dù sau này có ra sao thì hình ảnh làng quê bình dị với những khung cảnh thân thuộc vẫn sẽ vẹn nguyên trong tâm trí nhiều thế hệ người Việt.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Theo Thảo Trinh, Ảnh: Nina May (Báo Dân Trí)

CLIP HOT