Chiếu phim miễn phí trên cả nước vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đợt chiếu phim miễn phí trên cả nước sẽ diễn ra từ ngày 30/4 đến ngày 22/5.

Nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước: Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), Quốc tế lao động (1/5), Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5), Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Điện ảnh chủ trì, tổ chức đợt chiếu phim miễn phí trên cả nước từ ngày 30/4 đến ngày 22/5.

Chiếu phim miễn phí trên cả nước vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn - 1

Phim tài liệu "Thống nhất đất nước" được chiếu dịp này

Các phim được chọn chiếu trong đợt phim lần này gồm: Phim truyện “Chờ em đến ngày mai” do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nghệ thuật Giải trí Thiên Phúc sản xuất; 2 bộ phim tài liệu “Con đường không phẳng” do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất và “Thống nhất đất nước” do Điện ảnh Quân đội nhân dân sản xuất; phim hoạt hình “Truyền thuyết đảo xa” do Công ty Cổ phần phim Giải Phóng sản xuất.

Chiếu phim miễn phí trên cả nước vào dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn - 2

Phim truyện "Chờ em đến ngày mai" do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nghệ thuật Giải trí Thiên Phúc sản xuất

Theo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, việc tổ chức đợt phim kỷ niệm chỉ được thực hiện tại các địa phương khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát an toàn và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch do Bộ Y tế ban hành. Trong trường hợp không tổ chức đợt phim, các đơn vị điện ảnh sẽ sử dụng các bộ phim này trong các tuần phim, đợt phim tiếp theo.

Kinh phí thực hiện đợt phim trích từ nguồn kinh phí tài trợ phổ biến phim năm 2021 của Cục Điện ảnh. Cục Điện ảnh có trách nhiệm tổ chức in các phim bằng file HD vào ổ cứng, in đĩa DVD…để gửi tới tất cả các đơn vị điện ảnh trình chiếu phục vụ nhân dân trong thời gian diễn ra đợt phim.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV