Nàng 'Mona Lisa' của họa sĩ Việt lên sàn đấu giá thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tại phiên đấu giá tới đây, bức Mona Lisa của Mai Trung Thứ được xếp chung sàn đấu giá cùng với các tác phẩm của nhiều danh hoạ có tiếng trên thế giới và châu Á như Pablo Picasso, Jean-Michel Basquiat...

Với mức giá khởi điểm khoảng từ 320.000- 450.000 USD nhưng nhà đấu giá Christie’s Hong Kong kỳ vọng bức tranh sẽ có giá bán khoảng từ 1,1- 1,2 triệu USD.

Nàng 'Mona Lisa' của họa sĩ Việt lên sàn đấu giá thế giới - 1

Đây không phải là lần đầu bức tranh Mona Lisa  phong cách Việt được mang lên sàn đấu giá. Bức tranh khác cũng có tên Mona Lisa (1961) của danh họa Mai Trung Thứ từng lên sàn Sotheby’s Singapore hồi năm 2010, và thu được giá bán cuối cùng là hơn 17.000 USD (gần 400 triệu đồng).

Tuy nhiên theo thời cuộc, tranh của Mai Trung Thứ ngày càng tăng giá trị và với bức Mona Lisa 1974, hoạ sỹ đã có nhiều sự thay đổi khi ông sử dụng chất liệu tranh lụa và thổi hồn vào bức tranh bởi gương mặt của một thiếu nữ Việt. Phong cảnh nền phía sau cũng đậm chất Việt khi là bóng dáng của vịnh Hạ Long.

Nàng 'Mona Lisa' của họa sĩ Việt lên sàn đấu giá thế giới - 2

Chân dung cô Phương được bán với giá lên đến 3,1 triệu USD.

Gần đây nhất, tại phiên đấu giá mang tên Beyond Legends: Modern Art Evening Sale của nhà đấu giá Sotheby’s ở Hong Kong, bức tranh Chân dung cô Phương (Portrait de Mademoiselle Phuong) của Mai Trung Thứ đã được bán với giá lên đến 3,1 triệu USD. 

Trong buổi đấu giá sắp tới, sẽ có 75 tác phẩm thuộc nhiều danh họa nổi tiếng thế giới như Pablo Picasso, Jean-Michel Basquiat, Zao Wou-Ki (Triệu Vô Cực), Sanyu (Thường Ngọc), Yoshitomo Nara, Yayoi Kusama, Wu Guanzhong (Ngô Quan Trung), Banksy, Zeng Fanzhi (Tăng Phạm Chí)...  

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V (Tổng hợp)

CLIP HOT