Lạc vào xứ sở diệu kỳ thu hút 2,8 triệu lượt theo dõi của nghệ sĩ Tatsuya Tanaka

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Điều đáng nể là từ năm 2011 đến giờ, Tatsuya Tanaka đều đặn sáng tạo mỗi ngày, tạo nên một thế giới tí hon đầy hấp dẫn, thu hút hàng triệu người theo dõi trên Instagram.

Tatsuya Tanaka là nghệ sĩ người Nhật, sinh năm 1981, chuyên làm ra các mô hình thu nhỏ, mô phỏng cuộc sống thường nhật.

Tatsuya Tanaka cho rằng tạo vật trong cuộc sống luôn có phiên bản thu nhỏ nào đó. Ví như khi ngắm nhìn những bông cải xanh, bạn có thấy chúng giống rừng cây thu nhỏ? Hay khi nhìn thấy một chiếc lá nổi trên mặt nước, có khiến bạn liên tưởng đến một chiếc thuyền tí hon?

Chỉ cần để tâm trí mình thỏa sức bay bổng, bạn sẽ nhận ra phiên bản tí hon của những tạo vật thường thấy trong đời sống.

Lạc vào xứ sở diệu kỳ thu hút 2,8 triệu lượt theo dõi của nghệ sĩ Tatsuya Tanaka - 1

Trong mắt Tatsuya Tanaka, những bông cải xanh chính là phiên bản thu nhỏ của một khu rừng

Điều đáng nể là từ tháng 4/2011 đến giờ, Tatsuya Tanaka đều đặn sáng tạo mỗi ngày. Anh kì công dựng và chụp những bức ảnh tầm sâu (diorama) được tạo nên từ những vật dụng, nhu yếu phẩm hằng ngày.

Dưới bàn tay Tatsuya Tanaka, những vật phẩm trong đời sống đều được biến hóa, trở nên hữu dụng đầy khác biệt với những gì chúng ta vốn biết.

Đó là khi máy quay phim được làm từ kimbap, đường hầm xuyên núi được tạo ra từ quả bí đỏ, mặt sân tennis làm từ khẩu trang, mỳ gói trở thành mặt biển, xúc xích thành thuyền, kem ốc quế trở thành váy cưới, bánh mì biến hóa thành đoàn tàu...

Lạc vào xứ sở diệu kỳ thu hút 2,8 triệu lượt theo dõi của nghệ sĩ Tatsuya Tanaka - 2

Nhìn xa cứ tưởng đây là một hệ thống máy giặt...

Lạc vào xứ sở diệu kỳ thu hút 2,8 triệu lượt theo dõi của nghệ sĩ Tatsuya Tanaka - 3Kỳ thực đây là một phần của chiếc thắt lưng

Với mỗi bức hình, Tatsuya Tanaka không ngừng sáng tạo để đem đến cho người xem từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Bối cảnh anh dựng rất phong phú, nhiều màu sắc, đòi hỏi sự tỉ mẩn, công phu.

Lạc vào xứ sở diệu kỳ thu hút 2,8 triệu lượt theo dõi của nghệ sĩ Tatsuya Tanaka - 4

Một chiếc bánh mì đã được dùng mô phỏng đoàn tàu Shinkansen của Nhật

Mặc dù cần rất nhiều những vật phẩm để tạo nên thế giới tí hon độc đáo và sống động trong mỗi bức hình, thế nhưng văn phòng làm việc của Tatsuya Tanaka lại rất ngăn nắp, gọn gàng, khiến những ai thường theo dõi anh cũng phải bất ngờ.

Được biết, khi mới bắt đầu xây dựng thế giới tí hon của riêng mình, trong tay Tatsuya Tanaka chỉ có khoảng 50 mô hình nhân vật thu nhỏ. Nhưng đến hiện tại anh có khoảng 10.000 mẫu mô hình giúp Tatsuya Tanaka thỏa sức sáng tạo.

Hiện các tác phẩm của Tatsuya Tanaka được anh giới thiệu hằng ngày trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook và Instagram.

Lạc vào xứ sở diệu kỳ thu hút 2,8 triệu lượt theo dõi của nghệ sĩ Tatsuya Tanaka - 5

Các hình ảnh được Tatsuya Tanaka giới thiệu trên web cá nhân tính đến tháng 5/2021

Chỉ riêng trên Instagram, Tatsuya Tanaka đã có tới hơn 2,8 triệu lượt theo dõi thường xuyên qua tài khoản tanaka_tatsuya. Thậm chí lượng người theo dõi Tatsuya Tanaka còn tăng rất nhanh, từ 2,7 triệu lượt theo dõi lên 2,8 triệu lượt theo dõi chỉ từ tháng 3 đến tháng 5/2021.

Fanpage của Tatsuya Tanaka cũng thu hút một lượng fan không nhỏ khi có tới hơn 245K lượt người quan tâm.

Bên cạnh các nền tảng xã hội, Tatsuya Tanaka còn có riêng một trang web cho dự án “Miniature Calendar”, nơi anh cập nhật các hình ảnh sáng tạo gắn với lịch trong năm và thông báo về các hoạt động triển lãm.

Lạc vào xứ sở diệu kỳ thu hút 2,8 triệu lượt theo dõi của nghệ sĩ Tatsuya Tanaka - 6Lạc vào xứ sở diệu kỳ thu hút 2,8 triệu lượt theo dõi của nghệ sĩ Tatsuya Tanaka - 7Lạc vào xứ sở diệu kỳ thu hút 2,8 triệu lượt theo dõi của nghệ sĩ Tatsuya Tanaka - 8

Sự sáng tạo của Tatsuya Tanaka không có điểm giới hạn

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thùy Dương (Báo Hoa Học Trò)

CLIP HOT