ẤN TƯỢNG ĐẸP VÒNG CHUNG KẾT GIỌNG HÁT VÀNG 2012

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

ẤN TƯỢNG ĐẸP VÒNG CHUNG KẾT GIỌNG HÁT VÀNG 2012 - 1Vòng Chung kết Liên hoan Giọng hát Vàng Ngành Du lịch TP.HCM, lần thứ VIII, năm 2012 đã diễn ra trong 2 đêm 7.4.2012 và 8.4.2012 tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM.

Nét mới của các chương trình Chủ đề

ẤN TƯỢNG ĐẸP VÒNG CHUNG KẾT GIỌNG HÁT VÀNG 2012 - 2
Chương trình Chủ đề Vui ngày toàn thắng – Khu Du tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi

Mở màn đêm Chung kết 1, Khu Di tích Lịch sử Địa đạo Củ Chi với 30 thành viên đến dự thi với Chủ đề Vui ngày toàn thắng. Hình ảnh các cô giao liên được thể hiện với tiếng hát của Yến Phi, Bích Trâm, Hồng Châu với Cô gái Sài gòn đi tải đạn trên nền nhạc và đoàn quân rộn ràng ra trận. Duyên dáng hơn là Tốp múa nam nữ trong điệu múa Tiếng chày trên Sóc Bom Bo, khơi gợi hình ảnh đẹp của quân và bà con dân  tộc Stiêng. Ở liên khúc Tiến về Sài gòn, Sài gòn quật khởi và ca múa Đất nước trọn niềm vui, đã phản ánh khí thế bừng bừng của chiến thắng lịch sử 30.4.1975. Nét mới ở đây chính là phần dàn dựng múa, có phụ họa bè, tập thể có nhiều cố gắng thể hiện.

ẤN TƯỢNG ĐẸP VÒNG CHUNG KẾT GIỌNG HÁT VÀNG 2012 - 3
Chương trình Chủ đề Quê hương – Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Với chủ đề Việt Nam non nước tôi, các sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng đã giới thiệu tiếng hát của Bùi Lê Cảnh Thúy với Mái đình làng biển, phần múa có thể hiện sinh động, tiếc là phần tiết tấu nhạc nền lại chậm quá; tiết mục múa Hương sen dâng Bác có nhạc nền dàn trải, ngôn ngữ múa còn đơn sơ, nhưng trang phục sen hồng khá duyên dáng. Đôi song ca Về miền tây khá đơn giản. Đặc biệt, giọng ca của Nguyễn Quốc Khánh, tự đệm đàn ghita ca khúc Ôi quê tôi đã được khán giả cổ vũ nồng nhiệt, diễn nhiệt tình và đúng phong cách sinh viên.

ẤN TƯỢNG ĐẸP VÒNG CHUNG KẾT GIỌNG HÁT VÀNG 2012 - 4
Chương trình Chủ đề Đất Việt xưa và nay – Công ty Cổ phần Quê Hương Liberty

Với chủ đề Đất Việt xưa và nay của Công ty Cổ phần Quê Hương Liberty, đã giới thiệu giọng ca sáng khỏe của Thái Đình Công qua Đất Việt tiếng vọng ngàn đời, màu sắc dân gian khá rộn ràng với tiếng ca nam nữ Lý cây đa, tam ca nữ Mỹ Cơ, Huỳnh Yến và Tạ Thị Liễu với Đường Trường Sơn xe anh qua dù không có bè nhưng hát rất đều, giọng ca Chí Nhân và Gia Phúc  với Thành phố trẻ khá tươi tắn. Đặc biệt, phần múa minh họa của đơn vị này rất sinh động, đẹp và điêu luyện.

Ở đêm Chung kết thứ 2 (8.4.2012) không khí tưng bừng của 5 chương trình Chủ đề đã thể hiện đẳng cấp trình độ nghệ thuật, sự gắn kết giữa các tiết mục biểu diễn, tạo nét hoành tráng cho Liên hoan Giọng hát Vàng năm nay.

ẤN TƯỢNG ĐẸP VÒNG CHUNG KẾT GIỌNG HÁT VÀNG 2012 - 5
Chương trình Chủ đề Hào khí trời Nam - Benthanhtourist

Với chủ đề Hào khí Trời Nam, đơn vị Bến Thành tourist trình diễn 4 tiết mục đặc sắc. Với tốp ca nam nữ Hào khí Trời Nam (sáng tác tự biên) đã vinh danh những trang lịch sử vàng của dân tộc từ thuở Vua Hùng dựng nước, những tấm gương kiên trung bất khuất như Triệu Thị Trinh: “Ta muốn cỡi con sóng dữ, chém cá Kình biển Đông, chứ không cam tâm làm tỳ thiếp cho người”, đến Lý Thường Kiệt với: “Nam quốc sơn hà nam đế cư, Tiệt nhiên định phận tại thiên thư , đến Nguyễn Phi Khanh với “Ta thà làm quỷ nước Nam, còn hơn làm vương đất Bắc”. Nối tiếp các triều đại, đến Nguyễn Huệ với “Đánh cho nó phiến giáp bất hoàn, đánh cho nó chích luân  bất phản”… Đây là một tiết mục kỳ công của đơn vị, tốp múa minh họa và tốp ca đẳng cấp hát bè chắc chắn đã thể hiện sự thiêng liêng của những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam, gây xúc động trong lòng khán giả. Với những tiết mục khác như Hoạt cảnh Hoa của đất, đơn ca Lê Bá Bảo Ân với Từ làng sen và ca múa Linh thiêng Việt Nam, đã thể hiện chương trình chủ đề Hào khí Trời Nam xuyên suốt thời chống Pháp, chống Mỹ và thời hòa bình, hội nhập thế giới hiện nay. Đây là chương trình chủ đề có tầm vóc quy mô lớn, chất lượng nghệ thuật cao. Điều ấy cho thấy sức trẻ, sức bật, sức sáng tạo đã tạo nên phong cách riêng của Bến Thành tourist trong đời sống văn hóa tinh thần của nhân dân TP.HCM.

ẤN TƯỢNG ĐẸP VÒNG CHUNG KẾT GIỌNG HÁT VÀNG 2012 - 6
Chương trình Chủ đề Việt Nam Gấm hoa – Khách sạn Hương Sen

ẤN TƯỢNG ĐẸP VÒNG CHUNG KẾT GIỌNG HÁT VÀNG 2012 - 7
Tốp ca Việt Nam Gấm hoa – Khách sạn Hương Sen

Tinh tế, đằm thắm và duyên dáng là chương trình chủ đề Việt Nam gấm hoa của Khách sạn Hương Sen, gắn liền với Ngành Du lịch TP.HCM, phản ánh nét trẻ trung, hiện đại trong những tour du lịch, từ ấn tượng các làn điệu âm nhạc Ba miền Bắc – Trung - Nam cùng bà con các dân tộc trong điệu múa Ngày hội non sông hấp dẫn. Hình ảnh đón du khách tại sân bay Tân Sơn Nhất dù tích tắc, đã khái quát công việc phục vụ lữ hành với du khách trong nước và quốc tế qua tốp ca múa Đoàn lữ nhạc. Với chất vọng đẹp, thí sinh Nguyễn Hoàng Tùng đã thể hiện thành công ca khúc Việt Nam quê hương tôi, cùng với phần múa minh họa của 6 cô gái trong trang phục áo dài hồng tha thướt. Sôi động hơn là tốp ca múa Việt Nam gấm hoa với kỹ thuật hát bè điêu luyện, đội hình đẹp và sân khấu tràn đầy màu sắc lung linh, rực rỡ.

ẤN TƯỢNG ĐẸP VÒNG CHUNG KẾT GIỌNG HÁT VÀNG 2012 - 8
Chương trình Chủ đề Giai điệu quê hương – Làng Du lịch Bình Quới

Tham dự Liên hoan và được vào Vòng Chung kết là niềm vui của Cán bộ, nhân viên Khu Du lịch Bình Qưới với chương trình chủ đề Giai điệu quê hương. Tốp ca nam nữ với Cô gái mở đường đã phản ánh nét đẹp của tình quân dân, giữa bộ đội và các cô giao liên trong những tháng năm chiến tranh khốc liệt. Nét dân dã thể hiện qua đôi song ca Lê Thuyên Phương - Nguyễn Đức Khánh với ca khúc “Mưa trên quê hương”, giọng ca nữ Hoàng Việt Thương đã khá diễn cảm qua ca khúc Quê hương tuổi thơ tôi. Rộn ràng và không khí vui tươi với tốp nam nữ trình diễn Liên khúc Qua cầu gió bayLý ngựa ô. Khán giả thấy thân quen với hoạt cảnh đám cưới diễn ra trên sân khấu Liên hoan. Đây là chương trình chủ đề duyên dáng, giới thiệu về Khu Du lịch Bình Quới nhẹ nhàng nhưng khó quên với khán giả.

ẤN TƯỢNG ĐẸP VÒNG CHUNG KẾT GIỌNG HÁT VÀNG 2012 - 9
Chương trình Chủ đề Người tiên phong – Công ty Du lịch Vietravel

Với chủ đề Người tiên phong, Đội Văn nghệ Vietravel đã giới thiệu 4 ca khúc tự biên của anh Phan Thanh Lâm – Phó Giám đốc Khối Du lịch nước ngoài Công ty Du lịch Vietravel. Đây là đơn vị đã tự giới thiệu về các hoạt động lữ hành, thể hiện những khát vọng, hoài bão của cán bộ, nhân viên với thương hiệu Vietravel trong thị trường trong nước và quốc tế. Tốp ca (5 nam) với Vietravel – người tiên phong cùng nhóm múa tạo nét trẻ trung, tam ca nam Chào ngày mới, Tốp ca nam Ước mơ cùng dàn múa khá sinh động. Đặc biệt, với ca khúc Nỗi nhớ, tác giả và thí sinh Phan Thanh Lâm đã khá thành công khi anh tự sự về nghiệp lữ hành trên những chuyến bay quốc tế. Phản ánh tình yêu nghề, lạc quan. Dù không có tiết mục múa riêng biệt, dù thiếu phần hát bè, nhưng với phong cách trẻ trung, sôi nổi, hát tập thể đều giọng… đã được cổ động viên và khán giả hòa nhịp.

ẤN TƯỢNG ĐẸP VÒNG CHUNG KẾT GIỌNG HÁT VÀNG 2012 - 10
Chương trình Chủ đề Nguồn sáng trong tim tôi – Đại học KHXHNV TP.HCM

Với chủ đề Nguồn sáng trong tim tôi của sinh viên Khoa Địa lý Du lịch Đại học KHXHNV TP.HCM đã trình diễn câu chuyện về con người ngư dân ở vùng biển. Ở Vòng Bán kết, các tiết mục tam ca Tiếng dân chài, song ca Tiến Trung – Quỳnh Như với Có khi nào rời xa, múa Cơn bão nghiêng đêm, đơn ca Lê Thị Huế với liên khúc Biển cạn Bình yên và ca múa Nguồn sáng trong tim tôi được khán giả thích thú, cổ vũ nồng nhiệt. Nhưng rất tiếc, ở Vòng Chung kết đã có những sự cố ở công tác đạo diễn nên đã làm giảm đi chất lượng của chương trình.

Bất ngờ với những giọng ca hay

Đơn ca nữ người dân tộc Lạch, cô Kra Jan Loen – Học viên trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist đã hớp hồn khán giả qua bài dân ca Lạch Koh. Chất giọng lạ, cùng nét nhạc dân tộc Lạch đằm thắm, lời ca kể về câu chuyện tình yêu đôi lứa của bà con dân tộc Lạch, cùng trang phục đẹp, đã giúp Kra Jan Loen tạo ấn tượng bất ngờ tại Liên hoan. Được biết, cô từng đoạt giải Người dân tộc hát hay nhất tại cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, do Công ty CIAT tổ chức tại Nhà hát Hòa Bình – TP.HCM trong tháng 12.2011.

Với chất giọng Tenor cao vút, sáng, khỏe, thí sinh Phạm Thanh Tưởng – Nhân viên Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Chợ Lớn đã trình diễn thành công ca khúc Trên đỉnh Trường Sơn ta hát, cùng tốp múa phụ họa. Bên cạnh đó, thí sinh Nguyễn Thị Kim Khánh – Trưởng phòng Du lịch MICE và Tổ chức Sự kiện của Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Chợ Lớn cùng tốp múa, đã chiếm tình cảm của khán giả qua ca khúc Tình ca Trường Sa. Với chất giọng đẹp, thí sinh Trần Mỹ Thoa – Công ty Du lịch Thương Hiệu Việt đã diễn xuất thành công với bài ca cổ Hoa Mua trắng.

Những ca khúc từng lừng danh trong 37 năm qua, đã được nhiều thí sinh biểu diễn thành công, như Thí sinh Phùng Thị Hải Duyên – Công ty Du lịch Fiditour với ca khúc Tàu anh qua núi, thí sinh Trần Thị Mai Phương – Trung tâm Xúc tiến Du lịch tỉnh Đồng Nai với ca khúc Làng quan họ quê tôi; thí sinh Phan Trung Hậu – Công viên Văn hóa Đầm Sen với ca khúc Khát vọng; thí sinh Ngô Xuân Tú – Trung tâm Du lịch Tân Phú với ca khúc Ngựa ô thương nhớ; Trương Phan Yên Nhiên – Trung tâm Du lịch Bình Phú với Ngược dòng Hương Giang; Thái Bửu Ngọc – Phó Giám đốc Khách sạn Ngọc Lan với ca khúc Tình yêu con tàu và dòng sông; Đặng Thị Kim Trang - Khách sạn Ngọc Lan với Bài ca nhớ Bác; Quang Trực và Kim Tuyến – Công ty DVLH Saigontourist với Tình thắm duyên quê; Huỳnh Minh Thảo - Công ty DVLH Saigontourist với Ngẫu hứng lý qua cầu; Zơ Râm Tứ - Đại học Văn hóa TP.HCM với Huyền thoại Hồ núi Cốc; Lê Văn Chương – Giáo viên trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist với Xa vắng; Trần Minh Đức – Khoa Địa lý Du lịch Đại học KHXHNV TP.HCM với Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng; Phạm Ngọc Thu Anh – Khách sạn Hương Sen với Tiếng hát nơi đảo xa.

ẤN TƯỢNG ĐẸP VÒNG CHUNG KẾT GIỌNG HÁT VÀNG 2012 - 11
Tốp ca Rạng rỡ Việt Nam – Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam TP.HCM

Vòng Chung kết còn có những tiết mục khác như tốp ca nam nữ Rạng rỡ Việt Nam (Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam TP.HCM); Hợp ca Dấu chân phía trước và tam ca Ngẫu hứng sông Hồng (Khách sạn Elios)… được khán giả cổ vũ nồng nhiệt.

63 tiết mục vào vòng Chung kết đã là những đóa hoa đẹp của Liên hoan Giọng hát vàng Ngành Du lịch TP.HCM lần VIII, năm 2012, đã là điểm hẹn vui tươi, giao lưu và học tập của 500 thí sinh đến từ 39 đơn vị. Nét tưng bừng, hoành tráng, hào hứng, rộn ràng của 4 đêm Bán kết và 2 đêm Chung kết, đã phản ánh nét đẹp văn hóa tinh thần của đại gia đình Ngành Du lịch TP.HCM.

Minh Hiếu

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT