LỜI THỀ DANH DỰ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

LỜI THỀ DANH DỰ - 1Chủ đề chính của phim xoay quanh việc mỗi sinh viên ngành y trước khi được công nhận chính thức là bác sĩ đều phải tuyên thệ lời thề danh dự Hippocrate, một lời thề luôn tận tụy với bệnh nhân và nghề nghiệp mình đã chọn

Thế nhưng, với những gì xảy ra trong thực tế cuộc sống và cả trong nghề y, sẽ có khoảng bao nhiêu % số bác sĩ sống đúng với lời thề mà mình đã hứa? Liệu những cám dỗ về danh lợi và vật chất của cuộc sống có khiến cho những người bác sĩ ấy phải “nao lòng”, bất chấp mọi thủ đoạn để có thể đạt được những gì mình mong muốn thậm chí là từ bỏ tình mẫu tử thiêng liêng? Và trong những hoàn cảnh, những tình huống như thế, không biết tình yêu giữa người với người  - những người cùng “nỗi đau đời”, “nỗi đau yêu thương” có cảm thông sẻ chia được với nhau hay không như  lời của một nữ bác sĩ nói với đồng nghiệp khi chị phát hiện mình bị bệnh bướu cổ: “Khi mình bị bệnh, mới hiểu rằng mỗi bệnh nhân khi nhập viện đều đặt niềm tin vào bác sĩ có tâm, có tài. Những lời động viên, ánh mắt của bác sĩ cũng giúp cho người bệnh vượt qua được nỗi đau thể xác và tinh thần.”

 LỜI THỀ DANH DỰ - 2

Diễn viên & nhân vật

— Hoàng Phúc (Quang Trung, BS khoa cơ xương khớp): Trầm lặng, thẳng thắn, đôi lúc hơi cố chấp. Quang Trung nảy sinh tình cảm với bác sĩ Hoàng Dung nên đã đề nghị chia tay với bạn gái là Mỹ Linh. Không ngờ Mỹ Linh vì chuyện này đã bị tai nạn và hôn mê suốt mấy năm trời không tỉnh lại. Kể từ đó, tuy rất yêu nhau nhưng Quang Trung và Hoàng Dung không thể đến với nhau.

— Huệ Minh (Hoàng Dung, BS khoa ung bướu): Điềm đạm, lạc quan. Quan điểm nghề nghiệp: bác sĩ phải lạc quan thì bệnh nhân mới lạc quan.

— Minh Trí (Nhật Nam, Trưởng khoa thẩm mỹ vào tạo hình): Thân thiện, vui vẻ. Góa vợ và sống với con gái là Bảo Ngọc. Sau này anh nảy sinh tình cảm với Quỳnh Hương và gặp phải nhiều sự phản đối bởi sự chênh lệch tuổi tác giữa 2 người.

LỜI THỀ DANH DỰ - 3

— Quỳnh Lam (Quỳnh Hương, BS nội trú  nội trú): Hơi yếu đuối, dễ bị xúc động.

Quan điểm nghề nghiệp: niềm vui của bệnh nhân là niềm vui của bác sĩ.

— Mai Sơn Lâm (Khoa Nguyên, BS khoa sản): Vui vẻ, thân thiện. Không bao giờ nghe anh nhắc đến vợ nên bị các cô y tá đồn là đồng tính mà không biết rằng vì bị vô sinh nên Khoa Nguyên và vợ không hạnh phúc, sau đó thì chia tay.

— Ngọc Thuận (Minh Quân, BS khoa cơ xương khớp): Bề ngoài luôn lịch lãm, đứng đắn nhưng là người bất chấp thủ đoạn để đạt được mục đích. Mồ côi cha, mẹ là bà Nhu, lao công tại bệnh viện. Vì muốn che dấu thân phận của mình và vì giận bà Nhu trước đây đã có lúc phản bội cha anh khiến ông tự tử, nên đã không nhận bà Nhu là mẹ. Sau khi chia tay với Quỳnh Hương, Minh Quân lập tức theo đuổi con gái giám đốc bệnh viện để mở đường tiến thân.

LỜI THỀ DANH DỰ - 4

— Phương Bằng (Hữu Thành, BS phó khoa cơ xương khớp): Tham lam, gian xảo. Lợi dụng uy tín một phó khoa tại bệnh viện lớn để lôi kéo bệnh nhân về phòng mạch riêng của mình và chém đẹp bệnh nhân. Đồng thời cũng dựa vào thế là cháu của giám đốc bệnh viện mà trục lợi. Vì tranh giành quyền lợi, Hữu Thành và Minh Quân luôn đối đầu với nhau.

 

— Thùy Linh (Hồng Hạnh, con gái GĐ bệnh viện): Đỏng đảnh, ương bướng. Tức giận vì Minh Quân không thèm đếm xỉa đến mình nên quyết tâm phải chiếm được Minh Quân làm bạn trai, mà không biết rằng mình đang rơi vào bẫy của Minh Quân.

— Thành Lũy (BS Nguyễn Văn Đức, Giám đốc bệnh viện): Thâm trầm, sâu sắc. Bản chất không phải là người xấu nhưng sau này vì quá thương con, cháu mà có nhiều hành động sai trái.

— Cao Mỹ Kim (Bảo Ngọc, con gái BS Trưởng khoa Nhật Nam): Dễ thương, ngây ngô, thích nhảy hiphop nhưng cha không cho. Một thời gian sau phát hiện bị ung thư xương. Trong thời gian nằm viện, đã quen và cảm hóa được tên công tử nhà giàu ăn chơi lêu lổng Quốc Huy

— Phùng Ngọc Huy (Quốc Huy): Con trai một đại gia địa ốc vì đua xe nên gặp tai nạn dẫn đến gãy hai chân và sau này sẽ không đi lại bình thường được. Thời gian đầu nằm viện, Quốc Huy luôn hằn học và gây sự với bác sĩ và y tá, đã vậy còn hay đập phá đồ đạc gây ảnh hưởng đến các bệnh nhân khác. Dần dần với sự kiên trì của các bác sĩ và do tiếp xúc với Bảo Ngọc, cô bé mang bệnh nặng mà vẫn rất dũng cảm đối mặt, rồi trường hợp của anh Tám vì không có tiền chữa bệnh mà chấp nhận chờ chết, Quốc Huy đã thay đổi.

Tai nạn nghề nghiệp

Ca sĩ Cao Mỹ Kim trong vai cô con gái tuổi tròn trăng của bác sĩ trưởng khoa, rất mê nhảy hiphop. Để vào vai này cho ngọt, mỗi ngày, Mỹ Kim phải tranh thủ học nhảy, sáng dợt thì tối quay, tập hăng say đến nỗi té lên té xuống, tét cả đầu gối.

Nụ hôn “kỷ lục

Đó là nụ hôn giữa bác sĩ Quang Trung và Hoàng Dung. Hoàng Phúc và Huê Minh khá quen biết nhau ngoài đời thường, nên càng thân lại càng khó hôn. Mỗi lần môi sắp kề môi, mắt nhìn mắt thấy khôi hài quá, hai người lại buông nhau ra cười, kéo theo cả đoàn phim cùng cười. Cứ thế, cười đến 9 lần, qua take thứ 10, nụ hôn mới hoàn tất

Kịch bản: Hoàng Anh

Đạo diễn: Võ Việt Hùng

Thời lượng: 30 tập x 45 phút

Sản xuất:  FPT Media & HTV

Diễn viên: Hoàng Phúc, Huệ Minh, Minh Trí, Quỳnh Lam, Mai Sơn Lâm, Phương Bằng, Thùy Linh, Kim Loan, Ngọc Thuận, Phùng Ngọc Huy, Cao Mỹ Kim, Băng Tuyền, Thành Lũy…

Phát sóng lúc 22g30 thứ năm đến chủ nhật hàng tuần trên HTV9 kể từ 11/11/2010

 

Hạ Đỏ (ảnh: FPT Media)

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT