“Không can chi mô” đoạt giải A Liên hoan âm nhạc toàn quốc năm 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Diễn ra từ ngày 18 - 20/5, Liên hoan Âm nhạc toàn quốc đợt 1 được diễn ra tại Thành phố Buôn Ma Thuột do Hội Nhạc sĩ Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức.

Liên hoan thu hút 150 nhạc sĩ, nghệ sĩ của 20 tỉnh, thành tham gia. Trong ba ngày (18 - 20/5) diễn ra Liên hoan, có 51 tác phẩm âm nhạc mới sáng tác được dàn dựng và trình diễn, trong đó có 49 ca khúc và 2 tác phẩm khí nhạc (gồm một tứ tấu và một độc tấu).

Theo đánh giá của Hội đồng nghệ thuật, các ca khúc trong Liên hoan còn thiếu sự độc đáo mới lạ, nổi bật. Một số ca khúc viết có kỹ thuật, câu cú, bút pháp nhưng lại thiếu cái hồn làm rung động trái tim nên khó tiếp cận khán giả.

Ngược lại, một số ca khúc giản dị nhưng đã có cảm xúc, cùng cách viết biết tận dụng chất liệu hay, gây được tình cảm với khán giả như: Về đây em phải thế (Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Gia Lai), Khúc tháng Giêng (Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Phú Yên), Làng (Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh), Hồi sinh (Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên - Huế), Điệp khúc đại ngàn (Chi hội Nhạc sĩ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi)… Các nhạc công khá điêu luyện về biểu diễn, có nhiều sự cố gắng trong sáng tác, đề tài tác phẩm phong phú, nhiều tác giả có sự tìm tòi, song khí nhạc trong Liên hoan còn nghèo nàn.

Tỉnh Khánh Hòa mang theo hai tác phẩm dự thi, tác phẩm: Không can chi mô của nhạc sĩ Lê Hà phổ thơ Đặng Thái Sơn do ca sĩ Hoài Thương trình bày đoạt giải A được đánh giá là một trong những tiếc mục biểu diễn thành công.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT