Khám phá cuộc sống dưới biển xanh sâu thẳm qua giải thưởng Nhiếp ảnh đại dương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Từ những chú rùa con mới nở tìm đường ra thế giới xung quanh cho đến hang động kỳ bí giữa đại dương là những bức ảnh dưới nước đẹp nhất trong năm

Những bức ảnh chiến thắng trong vòng chung kết của Giải thưởng Nhiếp ảnh Đại dương 2021 đã một góc nhìn khác về cuộc sống của một hệ sinh thái nước kỳ lạ, đầy màu sắc và mong manh nhất trên toàn cầu.

Giải thưởng được chia thành sáu hạng mục khác nhau, mỗi hạng mục sẽ có người chiến thắng riêng bên cạnh nhà vô địch chung.

Các tác phẩm đoạt giải sẽ triển lãm công cộng ngoài trời miễn phí dọc theo sông Thames (Anh), từ ngày 17/9 đến hết ngày 17/10.

Khám phá cuộc sống dưới biển xanh sâu thẳm qua giải thưởng Nhiếp ảnh đại dương - 1

Chú rùa xanh bơi giữa đàn cá thủy tinh trên rạn san hô Ningaloo ở Tây Úc gây ấn tượng mạnh với người xem đã giành giải thưởng chung cuộc.

Giống như tên gọi, giải thưởng Nhiếp ảnh Đại dương có một mục đích đơn giản: ghi lại những khoảnh khắc và vẻ đẹp của đại dương, đồng thời nêu bật những mối đe dọa mà nó phải đối mặt.

Với mục tiêu ấy, các nhiếp ảnh gia từ khắp nơi trên thế giới đã gửi về cuộc thi những tác phẩm đầy màu sắc đẹp mắt của đại dương, sự sống phong phú của hệ sinh thái biển cùng vô số vấn đề liên quan ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu.

Khám phá cuộc sống dưới biển xanh sâu thẳm qua giải thưởng Nhiếp ảnh đại dương - 2

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc một con chim gannet lao xuống biển để săn cá mang đến giải nhì cho nhiếp ảnh gia Henley Spiers (Anh).

Bức ảnh đầy màu sắc và độc đáo cho thấy sự quyết đoán mà những con chim này sở hữu và chiều dài chúng sẽ trải qua để bắt một con cá. Chim ó biển Gannet được ví như một tay săn mồi lão luyện trước những loài cá nhỏ sống ở bề mặt.
Khám phá cuộc sống dưới biển xanh sâu thẳm qua giải thưởng Nhiếp ảnh đại dương - 3

Chỉ dài 3,5 cm và vài phút tuổi, con rùa Hawksbill con có lần bơi đầu tiên đã giúp nhiếp ảnh gia Matty Smith giành giải ba.

Khám phá cuộc sống dưới biển xanh sâu thẳm qua giải thưởng Nhiếp ảnh đại dương - 4

Giải thưởng tôn vinh những người phụ nữ truyền cảm hứng giành nhiếp ảnh gia kiêm giáo viên sinh học người Mỹ, Renee Capozzola với bức ảnh chú cá mập giữa hoàng hôn ở Moorea, Polynesia thuộc Pháp.

Khám phá cuộc sống dưới biển xanh sâu thẳm qua giải thưởng Nhiếp ảnh đại dương - 5

Khi cả bố và mẹ đều đi kiếm ăn, những chú chim cánh cụt con Hoàng đế nhỏ ở Nam Cực tụ tập thành đám nhỏ để giữ ấm đã mang đến chiến thắng ở hạng mục Tập thể cho nhiếp ảnh gia Stefan Christmann. Khám phá cuộc sống dưới biển xanh sâu thẳm qua giải thưởng Nhiếp ảnh đại dương - 6

Giải thưởng do Cộng đồng bình chọn thuộc về nhiếp ảnh gia người Úc Phil de Glanville với tác phẩm chụp vận động viên lướt sóng Jack Robinson cưỡi trên đường đua nổi tiếng 'The Right' ở Tây Úc, một trong những nơi có sóng lớn nhất thế giớiKhám phá cuộc sống dưới biển xanh sâu thẳm qua giải thưởng Nhiếp ảnh đại dương - 7

Hạng mục Bảo tồn đại dương với tác phẩm về chú cá chình đã chết sau khi vướng vào một lưỡi câu. Nhiếp ảnh gia Kerim Sabuncuoglu từ Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ cho biết rằng xác con cá này đã bị bỏ lại cùng với dây và cần câu.Khám phá cuộc sống dưới biển xanh sâu thẳm qua giải thưởng Nhiếp ảnh đại dương - 8

Dẫn đầu trong hạng mục Khám phá đại dương là nhiếp ảnh gia Martin Broen người Mỹ. Bức ảnh được anh chụp trong một chuyến khám phá hang động tự nhiên của cenote Dos Pisos ở Quintana Roo (Mexico). Khám phá cuộc sống dưới biển xanh sâu thẳm qua giải thưởng Nhiếp ảnh đại dương - 9

Bức ảnh chụp một con rùa biển xanh mới nở ở gần đảo Heron, Úc, "thận trọng nổi lên trên mặt nước, ngước lên bầu trời đầy những chim háu đói". Tác phẩm của Hannah Le Leu này đã giành Giải Nhiếp ảnh gia đại dương trẻ .

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

P.V

CLIP HOT