Giãn cách ở nhà khám phá thế giới qua 7 TV show du lịch kinh điển

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mùa giãn cách khiến đôi chân khó có thể xê dịch nhưng không sao, ở nhà chúng ta có thể dạo quanh và khám phá thế giới từ 7 chương trình truyền hình về du lịch dưới đây.

Hầu hết các chương trình du lịch kinh điển này đều mang đến những góc nhìn thú vị về văn hóa cũng như trải nghiệm ở mỗi điểm đến. Mỗi người dẫn chương trình có cá tính và sự hấp dẫn riêng sẽ giúp bạn giải trí ở nhà những ngày giãn cách.

Mặc dù những TV show này có thể không còn được phát sóng nữa nhưng nhiều kênh truyền hình vẫn chiếu lại bởi sự hấp dẫn của chúng khiến khán giả không hề chối bỏ.

Departures - Khởi hành

Phần đầu tiên của Departures được trình chiếu trên Outdoor Life Network ở Canada và sau đó phát sóng quốc tế trên National Geographic Adventure Channel bắt đầu từ tháng 10 năm 2008.

Giãn cách ở nhà khám phá thế giới qua 7 TV show du lịch kinh điển - 1

Chương trình này hấp dẫn bởi mỗi tập là một câu chuyện về hành trình chứ không đơn thuần là giới thiệu điểm đến. Người dẫn chương trình mang đến những thông tin gần gũi và dễ hiểu khiến bất cứ ai cũng dễ dàng kết nối.

An Idiot Abroad

Loạt phim truyền hình tài liệu du lịch của Anh với tựa đề khá thú vị “ Chàng ngốc du lịch”. Nhân vật chính Karl Pilkington và những người bạn đã gây bất ngờ với người xem trong chuyến đi vòng quanh thế giới để khám phá 7 kỳ quan.

Giãn cách ở nhà khám phá thế giới qua 7 TV show du lịch kinh điển - 2

Mặc dù chỉ có 19 tập nhưng chương trình này thực sự hấp dẫn khán giả bởi sự hài hước và mang đến góc nhìn thú vị về du lịch. Trong suốt chương trình, tất cả những gì Karl muốn là trở về nhà, nhưng bạn bè nhất quyết bắt anh ta phải trải nghiệm những địa điểm mới. Chương trình được phát hành vào năm 2010 và kéo dài đến năm 2012.

Long Way Round

Chương trình này ghi lại hành trình dài 19.000 dặm (31.000 km) của Ewan McGregor và Charley Boorman từ London đến New York bằng xe máy.

Giãn cách ở nhà khám phá thế giới qua 7 TV show du lịch kinh điển - 3

Điều tuyệt vời về chương trình này là thảo luận cởi mở về tất cả các vấn đề thực tế xảy ra khi di chuyển quãng đường dài. Bất chấp những trở ngại này, họ vẫn có thể hoàn thành xuất sắc cuộc hành trình của mình.

Gordon’s Great Escape

"Tạ ơn Chúa là tôi không sinh ra ở Việt Nam, ở đây thì tôi chỉ là một đầu bếp tồi." Đây là câu nói được thốt ra khi Gordon trổ tài thử làm bánh cuốn khi ghé thăm VIệt Nam. Đây dù chỉ là món ăn giản dị nhưng tinh tế và yêu cầu "sự tỉ mỉ cực độ (utmost delicacy)" theo như bếp trưởng mô tả.

Giãn cách ở nhà khám phá thế giới qua 7 TV show du lịch kinh điển - 4

Gordon trải nghiệm hủ tiếu chợ nổi Cái Răng

Đầu bếp danh tiếng Gordon Ramsay đã có loạt phim khám phá các truyền thống ẩm thực của Đông Nam Á. Ông đã ghé thăm Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Việt Nam và Malaysia để tìm hiểu về phong cách nấu ăn của Đông Nam Á cũng như kỹ thuật chế biến.

Sau chuyến hành trình khám phá Việt Nam, Gordon Ramsay đã đưa món hủ tiếu vào phần thi của chương trình Master Chef những mùa sau.

Travel Man

Giãn cách ở nhà khám phá thế giới qua 7 TV show du lịch kinh điển - 5

Diễn viên hài người Anh Richard Ayoade và một khách mời nổi tiếng, thường là người trong giới hài kịch, dành 48 giờ ở các thành phố trên khắp thế giới để khám phá những điểm du lịch không thể bỏ qua. Những trò đùa và phong cách dẫn chương trình là điểm nhấn của TV show này.

Anthony Bourdain: Parts Unknown

Tập thú vị nhất mà chúng ta có thể biết đến đó chính là khi Anthony Bourdain dẫn tổng thống Obama đi ăn món bún chả tại Việt Nam (Anthony Bourdain: Parts Unknown mùa 8, tập 1). Ngoài ra, trong tập đầu của mùa 8 này, đầu bếp Anthony Bourdain cũng đã hòa mình trải nghiệm vào dòng người chạy xe máy, khám phá thủ đô Hà Nội.

Giãn cách ở nhà khám phá thế giới qua 7 TV show du lịch kinh điển - 6

Anthony Bourdain dẫn tổng thống Mỹ Obama đi ăn bún chả.

Chương trình Parts Unknown được bắt đầu vào năm 2013 và phải kết thúc giữa chừng sau khi Anthony Bourdain qua đời. Mặc dù vậy, di sản mà Bourdain để lại vẫn còn đó và sẽ không ngừng tạo ra ảnh hưởng. Ông cũng đã nhận giải Emmy thứ hai cho loạt phim có thông tin hay nhất, đặc biệt trong vai trò là nhà sản xuất, điều hành và dẫn chương trình “Parts Unknown”.

Globe Trekker

Globe Trekker ban đầu được phát sóng với tên gọi Lonely Planet, loạt phim truyền hình du lịch mạo hiểm này được sản xuất bởi Anhdo Pilot Productions.

Giãn cách ở nhà khám phá thế giới qua 7 TV show du lịch kinh điển - 7

Bắt đầu phát sóng lần đầu tiên vào năm 1994 và chương trình này vẫn tiếp tục phát sóng các tập mới cho đến tận ngày nay. Mỗi tập phim đều có người dẫn chương trình đi cùng đoàn quay phim đến nhiều điểm đến khác nhau, khám phá những điều mới mẻ về văn hóa và ẩm thực địa phương.

Globe Trekker được phát sóng tại hơn 40 quốc gia trên sáu lục địa. Chương trình đã giành được hơn 20 giải thưởng quốc tế, bao gồm sáu giải thưởng Cable Ace của Mỹ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT