Đến Huế thưởng lãm ‘Phố tranh Festival 2024’

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Triển lãm “Phố tranh Festival 2024” đã giới thiệu hơn 300 tác phẩm của nhóm hoạ sĩ với nhiều phong cách tạo nên bức tranh đa sắc cho không gian con đường mùa lễ hội ở mảnh đất Cố đô Huế.

Từ nay đến ngày 30/6, du khách khi đến với xứ Huế sẽ có dịp được thưởng lãm những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc ở đường Lê Ngô Cát.

Sau thành công của nhiều kỳ Festival Huế, Phố tranh Festival tiếp tục trở lại với công chúng yêu hội họa. Triển lãm này đã và đang giới thiệu đến công chúng 308 tác phẩm của nhóm hoạ sĩ với nhiều phong cách khác nhau tạo nên bức tranh đa sắc cho không gian con đường mùa lễ hội.

Đến Huế thưởng lãm ‘Phố tranh Festival 2024’ - 1

Người dân thưởng lãm phố tranh.

Phố tranh Festival được hoạ sĩ Nguyễn Duy Hiền khởi xướng với mong muốn mang nghệ thuật hội hoạ Huế đến gần hơn với công chúng, du khách trong nước và quốc tế. Ý tưởng mang nghệ thuật ra không gian mở đường phố của nhóm hoạ sĩ Zero Studio được xem là một điểm nhấn ấn tượng, độc đáo cho các mùa Festival.

Những ngày này, đến với con phố Lê Ngô Cát, du khách sẽ thấy những bức tranh ấn tượng được sắp đặt bên đường, treo trên tường rào nhà dân tạo nên sắc màu vui tươi cho con đường này, thu hút người dân và du khách ghé đến thưởng lãm, check in.

Đến Huế thưởng lãm ‘Phố tranh Festival 2024’ - 2

Các bức tranh được trưng bày trên con đường Lê Ngô Cát.

Trước đó, phố tranh Festival 2024 do nhóm hoạ sĩ Zero Studio và những cộng sự thực hiện đã khai mạc tại 75 Lê Ngô Cát. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024.

Cung đường Lê Ngô Cát là nơi có nhiều du khách thường xuyên ghé đến để tham quan các địa điểm du lịch nổi tiếng xứ Huế ở gần đó như chùa Từ Hiếu, làng hương Thủy Xuân, lăng vua Tự Đức, đồi Vọng Cảnh...

Đến Huế thưởng lãm ‘Phố tranh Festival 2024’ - 3

Hoạ sĩ Trần Hữu Nhật giới thiệu tác phẩm đến với du khách.

Đến Huế thưởng lãm ‘Phố tranh Festival 2024’ - 4

Đến Huế thưởng lãm ‘Phố tranh Festival 2024’ - 5

Có hơn 300 tác phẩm với nhiều phong cách tạo nên bức tranh đa sắc cho không gian con đường mùa lễ hội ở Huế.

Đến Huế thưởng lãm ‘Phố tranh Festival 2024’ - 6

Thưởng lãm những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc trên đường Lê Ngô Cát.

Đến Huế thưởng lãm ‘Phố tranh Festival 2024’ - 7

Phố tranh Festival được hoạ sĩ Nguyễn Duy Hiền khởi xướng với mong muốn mang nghệ thuật hội hoạ Huế đến gần hơn với công chúng, du khách trong nước và quốc tế.

Đến Huế thưởng lãm ‘Phố tranh Festival 2024’ - 8

Đến Huế thưởng lãm ‘Phố tranh Festival 2024’ - 9

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nguyễn Hiệp

CLIP HOT