Đêm nhạc Trịnh với chủ đề ‘Huế - Sài Gòn - Hà Nội’

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

“Huế - Sài Gòn - Hà Nội” là chủ đề trong đêm nhạc Trịnh diễn ra ở mảnh đất Cố đô nhân dịp Festival Huế 2022.

Chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn là một trong những chương trình chính của Tuần lễ Festival Huế 2022, và là đêm nhạc kỷ niệm 21 năm nhớ Trịnh Công Sơn.

Đêm nhạc Trịnh với chủ đề ‘Huế - Sài Gòn - Hà Nội’ - 1

Đêm nhạc Trịnh với chủ đề “Huế - Sài Gòn - Hà Nội”

Diễn ra vào tối 27/6 tại Quảng trường Ngọ Môn (TP Huế), đêm nhạc đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân xứ Huế cũng như du khách gần xa.

Với chủ đề “Huế - Sài Gòn - Hà Nội”, đêm nhạc Trịnh Công Sơn đã mang đến nhiều cảm xúc như khán giả mong đợi tại kỳ Festival này.

Đêm nhạc là câu chuyện bằng âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, đưa khán giả qua những cung bậc cảm xúc về quê hương, tình yêu và khát vọng, được thể hiện qua phần trình diễn của nhiều thế hệ nghệ sĩ, ca sĩ nổi tiếng.

Đêm nhạc Trịnh với chủ đề ‘Huế - Sài Gòn - Hà Nội’ - 2

Đêm nhạc Trịnh với chủ đề ‘Huế - Sài Gòn - Hà Nội’ - 3

Phiêu cùng âm nhạc...

Có thể kể đến như Cẩm Vân, Đức Tuấn, Hà Lê, Tấn Sơn, Saxophonist An Trần, nhóm múa Lyricists với Alex Tú Nguyễn, Cece Trương, bé Bảo Trân cùng sự góp mặt của các diễn viên trong phim “Em và Trịnh”.

Đêm nhạc Trịnh với chủ đề ‘Huế - Sài Gòn - Hà Nội’ - 4

Khán giả được thưởng thức tiếng hát yêu chuộng hòa bình của Trịnh qua những ca khúc: Huế - Sài Gòn - Hà Nội, Chờ nhìn quê hương sáng chói, Cánh đồng hòa bình hay những ca khúc thể hiện các cung bậc thú vị về tình yêu, thân phận như: Để gió cuốn đi, Ru em từng ngón xuân nồng, Quỳnh hương, Em còn nhớ hay em đã quên, Còn tuổi nào cho em, Phúc âm buồn, Xin cho tôi…

Đêm nhạc Trịnh với chủ đề ‘Huế - Sài Gòn - Hà Nội’ - 5

Đêm nhạc Trịnh với chủ đề ‘Huế - Sài Gòn - Hà Nội’ - 6

Đêm nhạc nhiều cảm xúc

Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời cõi tạm đã 21 năm, một khoảng thời gian đủ để một thế hệ mới sinh ra, lớn lên và trưởng thành. Nhưng dường như Trịnh Công Sơn càng đi xa bao nhiêu, âm nhạc của ông càng trở nên gần gũi bấy nhiêu. Chương trình cũng thể hiện sự tiếp nối âm nhạc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn qua thể nghiệm của các nghệ sĩ trẻ như: Alex Tú, Hà Lê…

Đêm nhạc Trịnh với chủ đề ‘Huế - Sài Gòn - Hà Nội’ - 7

Đêm nhạc Trịnh với chủ đề ‘Huế - Sài Gòn - Hà Nội’ - 8

Đêm nhạc Trịnh với chủ đề ‘Huế - Sài Gòn - Hà Nội’ - 9

Ca sĩ Trịnh Vĩnh Trinh, đại diện gia đình cố nhạc sĩ, chia sẻ: “Huế, mảnh đất đã trao cho anh tôi dòng nước tinh khiết của cội nguồn văn hóa với bề dày truyền thống, chắp cánh, nuôi dưỡng anh trở thành một trong những nhạc sĩ có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ nhất Việt Nam.

Đêm nhạc Trịnh với chủ đề ‘Huế - Sài Gòn - Hà Nội’ - 10

Đêm nhạc Trịnh với chủ đề ‘Huế - Sài Gòn - Hà Nội’ - 11

Đêm nhạc Trịnh với chủ đề ‘Huế - Sài Gòn - Hà Nội’ - 12

Gia đình rất xúc động vì biết Huế luôn dành tình yêu cho anh tôi, luôn mong muốn Trịnh Công Sơn là một trong những biểu tượng của văn hóa, tinh thần Huế. Chính vì điều đó, gia đình mong muốn mang đêm nhạc này về Huế trong khuôn khổ Festival Huế 2022”.

Tuần lễ Festival Huế 2022 diễn ra từ ngày 25/6 đến ngày 30/6 với các hoạt động chính như chương trình nghệ thuật khai màn, lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa”, chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế, chương trình âm nhạc Trịnh Công Sơn... Đồng hành cùng Festival Huế 2022, còn có khoảng 30 hoạt động hưởng ứng, trưng bày, triển lãm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT