Chiêm ngưỡng nhà hàng sử dụng 11 bức tranh Picasso trị giá trăm triệu USD để treo tường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Những tác phẩm nghệ thuật của bậc thầy lập thể Pablo Picasso được trưng bày trong nhà hàng Pháp cùng tên họa sĩ tại khách sạn Bellagio- Las Vegas.

Chiêm ngưỡng nhà hàng sử dụng 11 bức tranh Picasso trị giá trăm triệu USD để treo tường - 1

Bức chân dung nàng thơ của Pablo Picasso, Marie Thérèse Walter. treo phía trên một tủ bên tại Picasso, nhà hàng Pháp tại Bellagio.

Những tác phẩm này dự kiến được bán đấu giá bởi Sotheby's vào tháng 10/2021. Đây cũng là cuộc đấu giá trực tiếp được tổ chức bên ngoài New York lần đầu tiên. MGM Resorts International cho biết việc bán đấu giá các bức tranh, đồ gốm và bản vẽ của Picasso sẽ giúp công ty đa dạng hóa danh mục tác phẩm nghệ thuật của mình. Chiêm ngưỡng nhà hàng sử dụng 11 bức tranh Picasso trị giá trăm triệu USD để treo tường - 2

Pablo Picasso Homme et Enfant treo trong phòng chờ tại Picasso tại Bellagio.

11 tác phẩm với giá trị ước tính khoảng 104 triệu đô la được treo bên trong nhà hàng Picasso của khách sạn lừng danh Bellagio ở thành phố Las Vegas.

Một trong những bức tranh đắt giá nhất ở đây là "Homme et Enfant" được Picasso hoàn thành vào năm 1969 trước kết thúc sự nghiệp. Hiện tại, tác phẩm ước tính bán được từ 20 - 30 triệu USD được treo trên một tủ trang trí trong phòng khách của nhà hàng.

Bức chân dung nàng thơ Marie Thérèse Walter của Picasso được định giá từ 20 đến 30 triệu USD cũng được trưng bày tại đây cùng với bức tranh Femme au béret rouge-cam. Đây là tác phẩm được coi là rất cá tính và Picasso đã hoàn thành nó vào những năm 1930.

Chiêm ngưỡng nhà hàng sử dụng 11 bức tranh Picasso trị giá trăm triệu USD để treo tường - 3

Pablo Picasso’s Buste d'Homme nằm sau quầy bar của nhà hàng tại Bellagio. Tác phẩm ước tính có giá từ 10 đến 15 triệu đô la và được vẽ từ ngày 5/1/1969 đến ngày 2/2/1970.

Chiêm ngưỡng nhà hàng sử dụng 11 bức tranh Picasso trị giá trăm triệu USD để treo tường - 4

Bức tĩnh vật năm 1942 của Pablo Picasso có tên gọi Nature Morte au Panier de Fruits et aux Fleurs treo bên cạnh Nature Morte aux Fleurs et au Compotier năm 1943 .

Thực khách đến nhà hàng này có thể có thể chiêm ngưỡng bức tranh tĩnh vật năm 1942 của Picasso Nature Morte au Panier de Fruits et aux Fleurs , ước tính bán được từ 10 đến 15 triệu đô la, bên cạnh bức tranh Nature Morte aux Fleurs et au Compotier năm 1943 , ước tính bán được với giá từ 6 triệu đến 8 triệu đô la, treo cạnh nhau trên băng ghế dài. Picasso đã vẽ cả hai bức tranh trong thời kỳ Đức Quốc xã chiếm đóng Paris năm 1942.

Các tác phẩm khác được tìm thấy tại nhà hàng Picasso cũng như trong cuộc đấu giá sắp tới bao gồm một chiếc bình bằng đất nung màu trắng từ năm 1954, ước tính trị giá từ 60.000 đến 80.000 đô la và một loại bột màu trên giấy có tên Tête d'Homme từ năm 1967 trị giá 1,5 triệu đến 2 triệu đô la.

Nếu không ăn tối tại nhà hàng, du khách vẫn có thể đến Phòng trưng bày Mỹ thuật Bellagio để tham quan miễn phí từ ngày 21 - 23 tháng 10. Nhà hàng Picasso sẽ tiếp tục bổ sung 12 bức tranh Picasso từ bộ sưu tập của MGM Resorts để trang trí trên các bức tường.

Chiêm ngưỡng nhà hàng sử dụng 11 bức tranh Picasso trị giá trăm triệu USD để treo tường - 5

Nhà hàng Picasso

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hàn Mai

CLIP HOT