Bảo tàng Áo dài tiếp nhận hiện vật từ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng 17/3, Bảo tàng Áo dài (chi nhánh Áo dài Exhibition, Q.1) đã tổ chức lễ tiếp nhận áo dài do Ban giám đốc Bệnh viện Hùng Vương trao tặng.

Đây là món quà đặc biệt mà đội ngũ y bác sĩ bệnh viện gửi đến Bảo tàng Áo dài nhân dịp Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 8 năm 2022 và hướng đến Giỗ tổ Hùng Vương.

Bảo tàng Áo dài tiếp nhận hiện vật từ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - 1

PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết (Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương) trao áo dài cho bà Huỳnh Ngọc Vân (Giám đốc Bảo tàng Áo dài)

Tại buổi lễ, PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương, cho biết,đối với ngành y tế mặc áo blouse sẽ tự tin hơn so với mặc áo dài nhưng nhân viên ngành y tế mặc áo dài cũng không kém phần duyên dáng. Vì vậy vào những ngày lễ, dịp quan trọng, ban giám đốc bệnh viện luôn khuyến khích mọi người mặc áo dài. “Hôm nay, chúng tôi gửi đến Bảo tang những chiếc áo dài của các thành viên nữ trong ban giám đốc bệnh viện để có thể góp phần cùng bảo tàng chia sẻ thêm về hoạt động của ngành y tế nói chung, hoạt động chống dịch nói riêng của thành phố trong thời gian qua”, PGS.TS.BS Hoàng Thị Diễm Tuyết bày tỏ.

Bảo tàng Áo dài tiếp nhận hiện vật từ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - 2

Tiếp nhận hiện vật áo dài, bà Huỳnh Ngọc Vân (Giám đốc Bảo tàng Áo dài) bày tỏ, bản thân bà và các thành viên trong bảo tàng rất xúc động khi xem bộ phim “Ranh giới”, qua đó hiểu hơn nỗi cực nhọc, vất vả, thử thách lớn mà đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Hùng Vương đã trải qua trong dịch bệnh. “Chúng tôi sẽ cố gắng gìn giữ và phát huy câu chuyện của Bệnh viện Hùng Vương cho nhân dân, lớp trẻ Việt Nam”, bà Vân khẳng định.

Bảo tàng Áo dài tiếp nhận hiện vật từ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch - 3

Những chiếc áo dài được trưng bày tại bảo tàng

Bảo tàng Áo dài hiện đang trưng bày rất nhiều áo dài của các nhân vật nổi tiếng trong lịch sử. Đặc biệt, trong mùa dịch Covid-19, bảo tàng đã nhận được nhiều hiện vật áo dài đến từ các bệnh viện, y bác sĩ ở TP.HCM và nhiều địa phương trên cả nước.

Dịp này, Bảo tàng áo dài cũng tổ chức nhiều hoạt động tại 2 cơ sở (TP.Thủ Đức và Q.1) để hưởng ứng Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 8 năm 2022 như: Triển lãm: “Áo dài và Cội Nguồn” của các nhân vật nữ có nhiều đóng góp trong các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, y tế, văn hóa. Triển lãm bộ sưu tập áo dài màu hồng chủ đề: “Hạnh phúc”. Đồng thời, bảo tàng còn trưng bày áo dài với các chuyên đề “Lịch sử áo dài”; “Áo dài hội nhập” và nhiều hoạt động giao lưu, tham quan và trải nghiệm.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Linh Linh

CLIP HOT