Bảo tàng Áo dài tiếp nhận hiện vật đầy kỷ niệm của ca sĩ, MC Quỳnh Hoa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đây là chiếc áo dài gấm màu tím, kèm khăn đóng được ca sĩ, MC Quỳnh Hoa lưu giữ suốt 24 năm qua.

Bảo tàng Áo dài (chi nhánh Áo dài Exhibition, Q.1) vừa tổ chức lễ tiếp nhận hiện vật áo dài do ca sĩ, MC Quỳnh Hoa (Phó Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên) trao tặng.

Ca sĩ, MC Quỳnh Hoa cho biết, chiếc áo dài được chị mặc từ năm 1998, thời điểm mới vào nghề MC cũng như trong những ngày thành lập nhóm “Tam ca phù sa”. Đối với chị, đây là chiếc áo dài đầy kỷ niệm và được cất giữ rất cẩn thận. Vì lẽ đó, trải qua gần 2 thập kỷ nhưng chiếc áo dài vẫn còn mới và đẹp.

“Bộ áo dài theo tôi trong những chương trình trực tiếp trên đài truyền hình, lễ hội của thành phố, đặc biệt là chương trình đón đoàn ngoại giao các nước đến TP.HCM”, ca sĩ, MC Quỳnh Hoa cho biết.

Bảo tàng Áo dài tiếp nhận hiện vật đầy kỷ niệm của ca sĩ, MC Quỳnh Hoa - 1

Bà Huỳnh Ngọc Vân giới thiệu áo dài trưng bày tại bảo tàng với ca sĩ, MC Quỳnh Hoa

Ca sĩ, MC Quỳnh Hoa không chỉ được biết đến với vai trò MC, ca sĩ và Phó Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên mà còn là một tình nguyện viên “sống, chết” cùng TP.HCM trong những tháng ngày thành phố đối mặt với dịch bệnh Covid-19 thảm khốc.

Thời điểm đó, ca sĩ, MC Quỳnh Hoa là “đàn chị” dẫn dắt nhiều ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên xông vào tâm dịch hỗ trợ ở các khu cách ly, bệnh viện dã chiến… giúp lực lượng tuyến đầu có thêm động lực để chống dịch, người dân có sức mạnh tinh thần vượt qua dịch bệnh.

“Tôi không sinh ra ở thành phố nhưng đã lớn và làm việc tại đây hơn 40 năm nên coi đó luôn là quê hương thứ 2 của mình. Khi thành phố bệnh, tất cả mọi người đều muốn được đóng góp và cống hiến, trong đó có tôi cũng như những anh chị em nghệ sĩ với mong muốn cùng thành phố vượt qua đại dịch”, ca sĩ, MC Quỳnh Hoa bày tỏ.

Bảo tàng Áo dài tiếp nhận hiện vật đầy kỷ niệm của ca sĩ, MC Quỳnh Hoa - 2

Ca sĩ, MC Quỳnh Hoa tặng Bảo tàng Áo dài chiếc áo dài gấm màu tím được trưng bày phía sau

Bà Huỳnh Ngọc Vân (Giám đốc bảo tàng Áo dài) bày tỏ vui mừng khi nhận được bộ áo dài do ca sĩ, MC Quỳnh Hoa trao tặng. “Bảo tàng rất muốn sưu tầm bộ áo dài của ca sĩ, MC Quỳnh Hoa vì chị là người tích cực tham gia hoạt động phòng chống dịch trong thời điểm dịch bệnh nguy hiểm, gian khổ. Việc lựa chọn áo dài của ca sĩ, MC Quỳnh Hoa cũng làm chúng tôi rất xúc động. Chị không lấy bộ áo dài bất kỳ mà lựa chọn bộ áo dài có giá trị, ý nghĩa nhất đối với mình”, bà Vân nhấn mạnh.

Bảo tàng Áo dài tiếp nhận hiện vật đầy kỷ niệm của ca sĩ, MC Quỳnh Hoa - 3

Theo bà Vân, mỗi người tặng áo dài cho bảo tàng đều chọn những bộ có giá trị lớn nhất của mình. Đó là nghĩa cử cao đẹp để bảo tàng lưu giữ lại không chỉ có bộ áo dài mà còn là những câu chuyện quý báu của từng con người, từ đó khắc họa lại chân dung của nhân vật ở nhiều lĩnh vực khác nhau. “Chúng tôi sẽ nhân rộng những câu chuyện này để công chúng cũng như các bạn trẻ biết đến và trân quý chiếc áo dài cũng như nhân vật trao tặng”, bà Vân khẳng định.

Bảo tàng Áo dài được xem là bảo tàng đầu tiên của Việt Nam chuyên lưu giữ hiện vật áo dài. Những chiếc áo dài tại bảo tàng được trưng bày theo từng chủ đề, từng câu chuyện khác nhau từ thời xa xưa đến nay. Bảo tàng đã góp phần gìn giữ những giá trị văn hóa tốt đẹp cho thế hệ trẻ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Linh Linh

CLIP HOT