Nằm dưới chân đàn, lắng nghe tiếng nhạc để chữa lành cảm xúc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong giai đoạn đại dịch, nghệ sĩ Colin Huggins càng muốn dùng tiếng đàn của mình để giúp mọi người chữa lành cảm xúc

Trong hơn một thập kỷ qua, ông Huggins đã cùng chiếc đàn piano 1959 Steinway thường xuyên xuất hiện tại công viên Quảng trường Washington, New York, Mỹ.

Điều đặc biệt là người nghệ sĩ mời những người dạo qua công viên thưởng thức tiếng đàn của mình bằng cách nằm xuống bên dưới cây đàn và lắng nghe âm thanh từ một góc độ mới lạ.

Nằm dưới chân đàn, lắng nghe tiếng nhạc để chữa lành cảm xúc - 1

Ông Colin Huggins mời người nghe nằm dưới chân đàn piano để cảm nhận tiếng đàn của mình

Chia sẻ về trải nghiệm âm nhạc độc đáo này, anh Alex Alpert - một người tình cờ có cơ hội thưởng thức tiếng đàn của nghệ sĩ Huggins khi dạo qua công viên, cho biết anh chưa bao giờ nghe nhạc khi nằm dưới đàn piano.

Ngoài ra, dưới đáy thân đàn có những bức tranh, dòng chữ kỉ niệm mọi người để lại trong nhiều năm. Khi nằm bên dưới chiếc piano để nghe nhạc, anh Alpert cảm tưởng như âm nhạc bao trùm lấy toàn thân từ bên trên và như hòa vào trong cơ thể.

Một khán giả nghe nhạc khác là cô Alex Stafford cho biết khi nằm dưới cây đàn, mọi thứ xung quanh dường như không còn tồn tại, mọi âm thanh, ngoại trừ tiếng piano dường như biến mất. Cô Stafford đã rơi nước mắt khi nói rằng không thể ngờ có dịp được trải nghiệm âm nhạc theo cách như vậy.

Đại dịch Covid-19 xảy ra khiến bản thân nghệ sĩ Huggins cũng gặp nhiều khó khăn về thu nhập. Ông Huggins không có đủ tiền phục vụ các nhu cầu sinh hoạt thiết yếu, không đủ khả năng thuê nhà vừa đủ để đặt chiếc piano nhưng khi nghĩ tới hàng triệu người đã mất trong đại dịch, ông lại cảm thấy cần giúp đỡ mọi người vượt qua những khó khăn về tinh thần, cảm xúc do dịch bệnh gây ra.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã tiếp diễn được hơn 2 năm khiến chính quyền nhiều nước buộc phải áp đặt các biện pháp phong tỏa, do đó, người dân nhiều nơi bị hạn chế tiếp xúc và kết nối với nhau.

Điều này khiến nhiều người cảm thấy cô đơn, áp lực và ông Huggins muốn dùng tiếng đàn của mình để “chữa lành” cảm xúc cho mọi người.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hoàng Anh (Theo SCMP) (Báo Giao thông)

CLIP HOT

Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5
Vịnh Lan Hạ đón những chàng trai Tứ hùng của Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5

Chiều 31/5, một cuộc họp báo lãng mạn diễn ra trong chiều tà trên vịnh Lan Hạ. Lần đầu tiên có hai vị thủ lĩnh cùng tên Trần Hoàn sẽ “song kiếm hợp bích” để tăng lực cho bóng đá Việt Nam thông qua “Giải Tứ Hùng Cúp Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5”. Giải đấu hứa hẹn những điều đặc biệt thú vị sắp được tiết lộ.