3 tài năng nhí Việt Nam tham gia Festival nhiếp ảnh quốc tế

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Vượt qua các vòng tuyển chọn gắt gao, 3 tài năng nhí đại Việt Nam sẽ tham dự Festival nhiếp ảnh quốc tế lần thứ 8 năm 2023, được tổ chức tại thành phố Higashikawa, đảo Hokkaido, Nhật Bản, từ ngày 21 đến 27/8.

Theo đó, 3 thành viên gồm: Ngô Quỳnh Lam, lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng, Nha Trang (Khánh Hòa); Lưu Gia Khánh, lớp 10 Trường chuyên Trần Đại Nghĩa (TP.HCM); và Nguyễn Đan Khuê, lớp 10 trường THPT Lương Thế Vinh (TP.HCM). Nhiếp ảnh gia Na Sơn được tuyển chọn với vai trò đội trưởng, dẫn dắt, hỗ trợ. Các em sẽ thi đấu cùng 23 đội tuyển đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ.

3 tài năng nhí Việt Nam tham gia Festival nhiếp ảnh quốc tế - 1

3 thành viên của đội tuyển Việt Nam

Được biết các thành viên của đội tuyển được Công ty Hình ảnh Bá Hân tuyển chọn từ cuộc thi ảnh hằng năm với chủ đề: Những điều tự hào về thành phố của tôi (The pride of my town) dành cho học sinh trung học.

Năm nay, đội tuyển Việt Nam được đặt tên là Tây Ninh – tên của một tỉnh ở Nam bộ, nơi được ví là nóc nhà Nam bộ với núi Bà Đen cao 986 m. Đây là đội thứ 9 tham dự Festival nhiếp ảnh quốc tế dành cho học sinh trung học kể từ năm 2015.

3 tài năng nhí Việt Nam tham gia Festival nhiếp ảnh quốc tế - 2

Đội tuyển Việt Nam ra mắt khán giả

Chiều ngày 9/8, đội tuyển đã có buổi giao lưu, ra mắt với sự tham dự của đại diện Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM, cùng với ông Đoàn Hoài Trung – Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM và nhiều nghệ sĩ tên tuổi của giới nhiếp ảnh Việt Nam như: Giản Thanh Sơn, Hồng Nga…

3 tài năng nhí Việt Nam tham gia Festival nhiếp ảnh quốc tế - 3

Đội trưởng Na Sơn chia sẻ tại buổi giao lưu: “Theo thông tin chúng tôi có được thì đội tuyển các nước năm nay rất mạnh, đặc biệt là Thái Lan và Hàn Quốc. Tuy nhiên với sức trẻ và tài năng của 3 tay máy nữ, tôi kỳ vọng đội Tây Ninh của Việt Nam sẽ đoạt được thứ hạng cao, thậm chí có thể lặp lại thành tích cao nhất giải (nhất toàn đoàn) như ở năm 2016, khi đội tuyển có tên gọi là Sài Gòn”. 

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hương

CLIP HOT