TP.HCM là điểm đến được yêu thích hàng đầu dịp năm mới 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

TP.HCM, Sa Pa, Đà Lạt, Hà Nội và Phú Quốc là 5 điểm đến được du khách Việt Nam ưa thích nhất.

Dựa trên dữ liệu đặt phòng cho dịp năm mới, nền tảng đặt dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda cho biết, du khách mong muốn bắt đầu năm 2022 bằng nhiều trải nghiệm du lịch mới. Các thành phố nổi tiếng vẫn tiếp tục là lựa chọn hàng đầu của du khách, nhưng không khó để nhận ra xu hướng tìm đến các điểm đến thiên về thiên nhiên hoặc các vùng biển đang vươn lên mạnh mẽ trong mọi dự định năm mới. Bên cạnh đó, nhiều du khách tiếp tục lựa chọn các điểm lưu trú sang trọng cho chuyến du lịch đầu năm.

TP.HCM là điểm đến được yêu thích hàng đầu dịp năm mới 2022 - 1

Tại Việt Nam, TP.HCM vẫn duy trì là điểm đến hàng đầu của du khách vào dịp năm mới. Nổi bật trong bảng xếp hạng phải kể đến Sapa đã vươn từ vị trí thứ 7 hồi năm ngoái lên vị trí thứ 2 trong năm nay, đẩy Đà Lạt xuống vị trí thứ 3. 

Nha Trang cũng vươn từ vị trí thứ 8 năm ngoái lên vị trí thứ 6 năm nay. Hà Nội (xếp hạng 4) thu hút du khách nhờ vào lối kiến trúc Pháp độc đáo ở nhiều điểm du lịch nổi tiếng và Phú Quốc (xếp hạng 5) nhờ chương trình thí điểm đón khách quốc tế trong thời gian gần đây. 

Ninh Bình là cái tên mới trong Top 10 điểm đến được ưa thích dịp năm mới năm nay, nổi tiếng với nét đẹp hấp dẫn từ thiên nhiên và không khí trong lành. 

TP.HCM là điểm đến được yêu thích hàng đầu dịp năm mới 2022 - 2

Du khách Việt có xu hướng đổ về các vùng biển và gần gũi với thiên nhiên cho dịp năm mới sắp tới

Trong khu vực châu Á, các thành phố thủ đô và điểm du lịch nổi tiếng tiếp tục thống lĩnh bảng xếp hạng, tiêu biểu là Bangkok đã quay lại vị trí đầu bảng trong đa số các kế hoạch du lịch của du khách Thái Lan, hoặc các bãi biển hàng đầu như Goa (Ấn Độ, đồng thời xếp hạng điểm đến yêu thích nhất của du khách Ấn trong năm mới).

Bali (Indonesia), Cebu (Philippines), Pattaya (Thái Lan), đảo Jeju (Hàn Quốc) và Penang (Malaysia), cũng đã xuất hiện ở nhiều vị trí còn lại trong Top 10, thể hiện mong muốn gia tăng trải nghiệm khám phá hơn, khi các hạn chế du lịch đang dần được nới lỏng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tấn An

CLIP HOT