TP.Hồ Chí Minh: Lễ Tổng kết và trao 36 giải thưởng Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần VI

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sáng ngày 12.1.2014, tại Khách sạn Kim Đô (Q1, TPHCM), đã diễn ra Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần VI. Đến tham dự có Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM; Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM, Tổng Biên tập Tạp Chí Nghề báo TPHCM; Nhà báo - Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Chủ nhiệm CLB Phóng viên Du lịch TPHCM, Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM; Ông Nguyễn Văn Khanh – Trưởng phòng Báo chí - Xuất bản Sở TTTT TPHCM; Ông Tôn Thất Hòa – Tổng Thư ký Hiệp hội Du lịch TPHCM; Ông Trần Đoàn Thế Duy – Phó Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel; Ông Lê Hữu Đức – Giám đốc Khách sạn Kim Đô; Cùng đại diện các doanh nghiệp du lịch, Tổng Biên tập và Phóng viên các Báo, Đài và 36 Nhà báo đoạt giải thưởng…

 TP.Hồ Chí Minh: Lễ Tổng kết và trao 36 giải thưởng Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần VI - 1

Buổi lễ được mở đầu bằng các tiết mục văn nghệ độc đáo của các bạn trẻ từng đoạt giải tại Liên hoan Giọng Hát Vàng Ngành Du lịch TPHCM: Nguyễn Thanh Vân - Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, Đoàn Lữ Nhạc; Mai Khanh - Công ty Du lịch Vietravel, Dịu dàng sắc xuân; Hoàng Tùng - Khách sạn Hương Sen, Nắng có còn xuân; Kim Ngân - Trường Trung cấp Du lịch và  Khách sạn Saigontourist, Thì thầm mùa xuân; Lâm Trí Tú - Khách sạn Elios, Tổ quốc gọi tên mình

TP.Hồ Chí Minh: Lễ Tổng kết và trao 36 giải thưởng Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần VI - 2

Các Đại biểu tham dự buổi lễ

TP.Hồ Chí Minh: Lễ Tổng kết và trao 36 giải thưởng Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần VI - 3

Khai mạc Lễ Tổng kết và Trao giải thưởng Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần thứ VI, Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, (ảnh trên) phát biểu: Thay mặt Ban Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, tôi xin chúc mừng CLB Phóng viên Du lịch TPHCM, Hội đồng Giám khảo và các Thí sinh đoạt giải. Hội đồng Giám khảo đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, tích cực, công tâm, đã lựa chọn các tác phẩm xứng đáng để trao giải thưởng. Giải thưởng Báo chí viết về Du lịch TPHCM được Sở VHTTDL TPHCM tổ chức hàng năm, không chỉ khuyến khích, động viên, ghi nhận những nỗ lực của các Phóng viên, mà còn góp phần định hướng, cung cấp những thông tin hữu ích, những sáng kiến, ý tưởng hay, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Ngành Du lịch TPHCM. Tôi đánh giá cao sự gắn bó giữa các Nhà báo, sự liên kết hợp tác giữa các Doanh nghiệp Du lịch với giới Báo chí. Từ đó, có sự liên kết thông tin, sự chia sẻ, chung tay đóng góp cho các hoạt động của Ngành Du lịch TPHCM. Thay mặt Ban Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM, tôi xin cám ơn các doanh nghiệp du lịch đã đồng hành, hỗ trợ các hoạt động của Ngành Du lịch TPHCM, trong đó có Giải thưởng Báo chí viết về Du lịch TPHCM, với đơn vị tài trợ giải thưởng là Công ty Du lịch Vietravel. Trong không khí chào xuân mới, tôi xin chúc các Nhà báo luôn phát huy niềm tự hào của người Nhà báo, nâng cao tinh thần trách nhiệm bản thân, có những nỗ lực, cống hiến quý báu hơn nữa, đóng góp những bài báo hay, như những bông hoa tô điểm cho đời. Chúc toàn thể quý vị đón xuân vui vẻ, hạnh phúc.

Được thành lập từ hơn 10 năm qua, hoạt động của CLB Phóng viên Du lịch TPHCM đã có những đóng góp đáng kể cho sự phát triển chung của Ngành Du lịch TP.HCM. Đặc biệt, trong những năm gần đây, với thành phần Ban Chủ Nhiệm mới, CLB đã có nhiều hoạt động hiệu quả hơn, trở thành cầu nối giữa cơ quan quản lý, các đơn vị, doanh nghiệp du lịch với anh chị em Phóng viên, giúp các Phóng viên có điều kiện thực hiện hiệu quả các bài viết của mình.

 

Nhà báo Vũ Hoàng -  Chủ nhiệm CLB Phóng viên Du lịch TPHCM, Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TP.HCM, báo cáo tổng kết Giải thưởng:

TP.Hồ Chí Minh: Lễ Tổng kết và trao 36 giải thưởng Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần VI - 4

Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, các anh chị Tổng Biên tập, các doanh nghiệp du lịch cùng các bạn Phóng viên thân mến.

Đây là lần thứ VI, Cuộc thi Báo chí viết về Du lịch TPHCM được Sở VHTTDL TPHCM chỉ đạo, cùng sự phối hợp của Hội Nhà báo TPHCM, CLB Phóng viên Du lịch TPHCM, đơn vị thực hiện là Tạp Chí Du lịch TPHCM.

 Theo truyền thống hàng năm, cuộc thi được phát động từ 1.1.2012 đến 31.12.2012, nhằm ghi nhận lại hoạt động lao động nghiệp vụ báo chí của các Phóng viên Báo, Đài TPHCM và Trung ương, đóng trên địa bàn TPHCM. Qua các tác phẩm báo chí (báo in, báo hình, báo mạng) đã đăng, xuất bản, phát sóng trên các Báo, Đài trong năm 2012.

Ban Tổ chức cuộc thi lần thứ VI, nhận bài từ 01.01.2013 – 30.04.2013, có sự tham gia của 89 tác phẩm thuộc các thể loại: Phóng sự, ghi nhận, điều tra, giới thiệu các điểm đến du lịch trên cả nước, lễ hội, sự kiện du lịch, về các hoạt động lữ hành, lưu trú, hướng dẫn viên, ẩm thực, giới thiệu sản phẩm mới của 65 Phóng viên thuộc các đơn vị Báo, Đài như: Sài Gòn Giải phóng, Doanh nhân Sài Gòn, Lao động TW, Tuổi trẻ, Tuổi trẻ Chủ nhật, Công an TPHCM, Tạp Chí Du lịch TPHCM, Báo Du lịch Việt Nam, Pháp luật TPHCM, Đài Tiếng nói Việt Nam VOV, Tạp chí Thanh Niên, Tạp chí Travellive, Sài Gòn Tiếp thị, Chương trình Bản sắc Việt HTV9, Chương trình “Du lịch và Đời sống HTV 7, Điền Quân Media HTV7…

- Ngày 10/06/2013 Ban Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM đã ra Quyết định số 681/QĐ-SVHTTDL thành lập Hội đồng Giám khảo Giải thưởng Báo chí viết về Du lịch TPHCM lần thứ VI gồm có 7 thành viên:

- Trưởng ban: Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân- Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM

- Phó Trưởng ban Thường trực: Nhà báo Vũ Hoàng- Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM, Chủ nhiệm CLB Phóng viên Du lịch TPHCM

- Phó Trưởng ban: Nhà báo, NSƯT Lâm Thành Quý -  Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB Phóng viên Du lịch TPHCM

- Ủy viên:

+ Nhà báo Đinh Thị Thu Thủy- Trưởng ban Báo chí Xuất bản, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM

+ Nhà báo Dương Thanh Tùng - Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình TPHCM

+ Ông Võ Văn Long - Phó Giám đốc Sở TTTT TPHCM

+ Bà Nguyễn Thị Khánh - Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Du lịch TPHCM

 Sau khi hết hạn nhận bài dự thi (30.4.2013), Ban Thư ký đã tập hợp được số lượng Báo in  là 72 tác phẩm, Báo hình 17 tác phẩm, Báo nói 1 tác phẩm. Trong đó, có 8 tác phẩm dự thi không đúng năm (xuất bản trong năm 2012), 5 tác phẩm dự thi không đúng về du lịch (ngành khác).

Qua vòng Loại có 89/89 tác phẩm, Vòng Bán kết có 78/89 tác phẩm, Vòng Chung kết xếp giải có 52/89 tác phẩm.

Ngày 3 tháng 8 năm 2013, kết quả đã được thông qua Hội đồng Giám khảo, gồm 1 giải A, 3 giải B, 6 giải C và 26 giải Khuyến khích. Danh sách kết quả giải thưởng đã được Ban Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM phê duyệt ngày 25/9/2013.

Về công tác tổ chức Cuộc thi, chúng tôi nhận thấy các Phóng viên báo hình rất nhiệt tình tham gia nhiều tác phẩm đa dạng, phong phú, các lĩnh vực du lịch được mở rộng đến nhiều địa phương trên cả nước; Trên tinh thần “xã hội hóa”, Ban Tổ chức đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của Ban Lãnh đạo Công ty Du lịch Vietravel 100 triệu đồng, cho kinh phí giải thưởng và công tác truyền thông, quảng bá cuộc thi. Về kinh phí tổ chức Lễ trao giải thưởng, Ban Tổ chức xin cảm ơn sự chỉ đạo và hỗ trợ của UBND TPHCM, Sở Tài chính, Sở VHTTDL TPHCM, Trung tâm Xúc tiến Du lịch TPHCM đã giúp đỡ Ban Tổ chức có điều kiện tổ chức Lễ Tổng kết và trao giải thưởng trang trọng tại Khách sạn Kim Đô, tạo sự phấn khởi đối với CLB Phóng viên Du lịch TPHCM.

Trong thời gian qua, các thành viên CLB Phóng viên Du lịch TPHCM đều gắn bó với các hoạt động đa dạng, phong phú nhiều sự kiện, lễ hội, cập nhật thông tin và thực sự là đơn vị báo chí đồng hành cùng Ngành Du lịch TPHCM, Ngành Du lịch Việt Nam trong công tác quảng bá, xúc tiến.

Trong không khí vui tươi, Mừng Đảng, Mừng Xuân Giáp Ngọ 2014, xin thay mặt Ban Chủ nhiệm CLB Phóng viên Du lịch TPHCM, kính gửi đến các Đồng chí lãnh đạo Thành phố, Ban Giám khảo cuộc thi lần thứ VI, lãnh đạo các Doanh nghiệp Du lịch, các anh chị Tổng Biên tập các Báo, Đài và thành viên CLB Phóng viên Du lịch TPHCM lời chúc Xuân năm mới: An khang, Thịnh vượng, Phát tài.

Xin chân thành cảm ơn!

V.H

 

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM, Trưởng Ban Giám khảo, nhận xét:

TP.Hồ Chí Minh: Lễ Tổng kết và trao 36 giải thưởng Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần VI - 5

Xin thay mặt Hội đồng Giám khảo cuộc thi Giải thưởng Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần VI, tôi xin nhận xét về những tác phẩm dự thi như sau:

Các tác phẩm dự thi “Giải Báo chí viết về Ngành Du lịch TPHCM”, lần VI, là những tác phẩm có tính chất phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời các nội dung về Ngành Du lịch TPHCM:

Những giải pháp, sáng kiến, kích cầu phát triển Ngành Du lịch TP.HCM, Ngành Du lịch Việt Nam; Phản ánh những thành tựu và đóng góp của Ngành Du lịch trong sự nghiệp Công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước; Giới thiệu, quảng bá, xúc tiến du lịch thông qua các địa danh di tích lịch sử, làng nghề truyền thống, đặc sản từng vùng miền trên cả nước; Hiến kế đẩy mạnh phát triển du lịch trong giai đoạn hội nhập kinh tế quốc tế; Những phát hiện mới về lịch sử và truyền thống của Ngành Du lịch; “Người thật, việc thật” với những câu chuyện, bút ký sâu sắc về Ngành Du lịch TP.HCM và Ngành Du lịch Việt Nam; Tin ảnh, sự kiện du dịch độc đáo trong năm 2012.

Dựa trên những nội dung đó thì đã đề ra những tiêu chí chấm giải như sau:

Đề xuất được những giải pháp sáng kiến kích cầu phát triển Du lịch TP.HCM;

Có tính lịch sử, tính thời sự cao;

Có nội dung giải pháp hiến kế đắt giá, có tính khả thi cho Ngành Du lịch TP.HCM;

Tác phẩm có tác động, ảnh hưởng tốt đối với sự phát triển của Ngành Du lịch TP.HCM;

Ngôn ngữ dễ hiểu, dễ tiếp thu và hình ảnh đẹp.

Các tác phẩm trong cuộc thi lần thứ VI phần lớn tập trung vào các nhóm chủ đề:

- Những công trình, chương trình lớn của Ngành Du lịch TP.HCM đem lại những điểm nhấn, nét mới và những thành tựu trong năm 2012. Thể hiện ở các tác phẩm “Hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2012-2016”“ITE HCMC 2012, Thành công rực rỡ”, “Khảo sát du lịch tuyến Du lịch đường sông”.

- Những vấn đề đang nổi bật và đang được quan tâm: Tự phong “sao” khách sạn, hàng nhái thương hiệu, thiếu đội ngũ Hướng dẫn viên có trình độ ngoại ngữ (nhất là những ngoại ngữ hiếm)… Những vấn đề mang yếu tố nghiệp vụ cho đến kinh nghiệm thực tiễn đối với Ngành Du lịch vĩ mô và vi mô.

- Phản ánh đề cập đến những tour du lịch lữ hành đưa người đọc đến những nơi có phong cảnh, miền đất và con người thú vị ở mọi miền trong và ngoài nước – Trong nhóm đề tài này thì nhóm Phóng sự Truyền hình có thế mạnh đặc biệt về hình ảnh, đã thực sự lôi cuốn người xem.

- Riêng với nhóm đề tài giới thiệu những giải pháp, sáng kiến, kích cầu phát triển Ngành Du lịch TP.HCM, Ngành Du lịch Việt Nam chỉ chiếm một số rất ít, mặc dù đây là điều mong đợi nhất của cuộc thi. Tuy nhiên những gợi ý, sáng kiến và giải pháp trong mỗi tác phẩm, dù trực tiếp hay gián tiếp, dù khả thi hay chỉ là ý tưởng lãng mạn, đều là điểm sáng rất đáng trân trọng trong cuộc thi này. Thể hiện ở các tác phẩm: “Du lịch Xanh”, “Nông dân mang màu sắc mới của du lịch”, “Làng Nghệ sĩ”, “Du khách Nga – tiềm năng khách du lịch Nha Trang”

- Trong cuộc thi cũng có nhiều tác phẩm Nhiếp ảnh, Phóng sự ảnh mang lại những vẻ đẹp truyền thống văn hóa và sự riêng biệt của Ngành Du lịch, nhưng những tác phẩm này cũng chưa nhiều, cần được đầu tư cả về số lượng và chất lượng cho những cuộc thi sau.

Chúng tôi còn nhận thấy, trong cuộc thi, có nêu ra tiêu chí giới thiệu về chân dung, tấm gương con người làm du lịch có nhiều sáng tạo, nhiều công trình, nhiều đóng góp cho Ngành Du lịch. Trong cuộc thi lần này, số tác phẩm dạng này còn hơi ít, mặc dù con người chính là nhân tố tạo ra sự thành công và vẻ độc đáo cũng như sức lan tỏa, lôi cuốn của mỗi sản phẩm du lịch. Trong các đề tài về con người vẫn còn thiếu tính phát hiện.

Những tác phẩm đoạt giải lần này là những tác phẩm được đầu tư dài hơi của những tờ báo có một sự quan tâm đặc biệt đối với đề tài du lịch và tác giả là những người có nhiều năm gắn bó với Ngành Du lịch. Theo ý kiến riêng của tôi, cuộc thi cũng nên xem xét đến những đề tài phản ảnh những vấn đề còn tồn tại liên quan và có ảnh hưởng đến Ngành Du lịch, bởi đấy cũng là cách xây dựng cho Ngành Du lịch phát triển, hiện đại, đúng hướng. Đó là những vấn đề như: Nạn chèo kéo du khách, cò mồi, cướp giật, làm ăn gian dối…

Trên đây là một số nhận xét mà Hội đồng Giám khảo đã tập hợp được, khi chấm các tác phẩm dự thi.

Xin kính chúc quý vị Đại biểu năm mới an khang, thịnh vượng!

H.D.N

TP.Hồ Chí Minh: Lễ Tổng kết và trao 36 giải thưởng Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần VI - 6

Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM trao tặng những bó hoa tươi thắm đến đại diện thành viên Hội đồng Giám khảo

TP.Hồ Chí Minh: Lễ Tổng kết và trao 36 giải thưởng Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần VI - 7

Nhạc sĩ Vũ Hoàng trao tặng bó hoa tươi thắm đến Ông Trần Đoàn Thế Duy – Phó Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel

TP.Hồ Chí Minh: Lễ Tổng kết và trao 36 giải thưởng Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần VI - 8

Nhạc sĩ Vũ Hoàng trao tặng hoa cảm ơn đến Ông Lê Hữu Đức – Giám đốc Khách sạn Kim Đô

Trong dịp này, Ông Lã Quốc Khánh – Phó Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM đã trao tặng những bó hoa tươi thắm đến đại diện thành viên Hội đồng Giám khảo. Nhạc sĩ Vũ Hoàng đã trao tặng bó hoa tươi thắm thay lời cảm ơn đến đơn vị tài trợ - đại diện là Ông Trần Đoàn Thế Duy – Phó Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel. Nhạc sĩ Vũ Hoàng cũng đã trao tặng hoa cảm ơn đến Ông Lê Hữu Đức – Giám đốc Khách sạn Kim Đô, đơn vị hỗ trợ hội trường tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải thưởng lần thứ VI.

TP.Hồ Chí Minh: Lễ Tổng kết và trao 36 giải thưởng Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần VI - 9

Ông Trần Đoàn Thế Duy – Phó Tổng Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel, đại diện đơn vị tài trợ, (ảnh trên) phát biểu: Thay mặt Ban Giám đốc Công ty Du lịch Vietravel, tôi xin nhiệt liệt chúc mừng các tác giả đoạt giải, chúc mừng Giải thưởng Báo chí viết về Du lịch TPHCM lần thứ VI thành công tốt đẹp. Trong những năm gần đây, Ngành Du lịch TPHCM đã đạt nhiều thành tựu tốt đẹp, trong đó có sự đóng góp to lớn của giới Báo chí. Đã đưa ra những thông tin hữu ích, những đánh giá, nhận xét, góp ý xác đáng, hỗ trợ và đồng hành cùng các doanh nghiệp Du lịch. Công ty Du lịch Vietravel hân hạnh đồng hành cùng Giải thưởng năm nay và sẽ tiếp tục đồng hành trong các năm tới. Chúng tôi mong rằng, những lần tổ chức tiếp theo, sẽ thu hút sự tham gia của nhiều Phóng viên với nhiều bài viết hay hơn nữa.

TP.Hồ Chí Minh: Lễ Tổng kết và trao 36 giải thưởng Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần VI - 10

Nhà báo, NSƯT Lâm Thành Quý -  Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB Phóng viên Du lịch TPHCM (ảnh trên) đã công bố các giải thưởng: Giải thưởng Báo chí viết về Du lịch TPHCM lần VI, với sự tham gia của 89/89 tác phẩm, Vòng Bán kết có 78/89 tác phẩm, Vòng Chung kết xếp giải có 52/89 tác phẩm. Ngày 3 tháng 8 năm 2013, kết quả đã được thông qua Hội đồng Giám khảo, gồm 1 giải A, 3 giải B, 6 giải C và 26 giải Khuyến khích. Danh sách kết quả giải thưởng đã được Ban Giám đốc Sở VHTTDL TPHCM phê duyệt ngày 25/9/2013.

Giải A – giải thưởng cao nhất cuộc thi đã thuộc về Nhà báo Mỹ Hạnh – Báo Sài Gòn Giải phóng với tác phẩm “TPHCM- Đột phá Du lịch đường sông”.

Ban Tổ chức đã long trọng trao các giải thưởng đến các tác giả đoạt giải thưởng trong không khí vui tươi, phấn khởi.

TP.Hồ Chí Minh: Lễ Tổng kết và trao 36 giải thưởng Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần VI - 11

Nhà báo Huỳnh Dũng Nhân – Phó Chủ tịch Hội Nhà báo TPHCM, Tổng Biên tập Tạp Chí Nghề báo TPHCM và Nhà báo - Nhạc sĩ Vũ Hoàng – Chủ nhiệm CLB Phóng viên Du lịch TPHCM, Tổng Biên tập Tạp Chí Du lịch TPHCM trao giải B

TP.Hồ Chí Minh: Lễ Tổng kết và trao 36 giải thưởng Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần VI - 12

Ông Nguyễn Văn Khanh – Trưởng phòng Báo chí - Xuất bản Sở TTTT TPHCM và NSƯT Lâm Thành Quý -  Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB Phóng viên Du lịch TPHCM trao giải C

TP.Hồ Chí Minh: Lễ Tổng kết và trao 36 giải thưởng Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần VI - 13

Ông Tôn Thất Hòa – Tổng Thư ký Hiệp hội Du lịch TPHCM; Ông Lê Hữu Đức – Giám đốc Khách sạn Kim Đô; và các Ủy viên Ban Chủ nhiệm CLB Phóng viên Du lịch TPHCM: Kim Phi, Hà Huy Hiệp trao giải Khuyến khích

Giải thưởng Báo chí viết về Du lịch TPHCM là một hoạt động ý nghĩa, ghi nhận những nỗ lực, cống hiến của các Nhà báo đối với sự phát triển của Ngành Du lịch TPHCM, Ngành Du lịch Việt Nam. Phát huy tính năng động, nhạy bén của Phóng viên các Báo, Đài trong công tác kích cầu và phát triển Du lịch tạo TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung. Giải thưởng mang ý nghĩa tôn vinh những thành quả lao động nghiệp vụ của Phóng viên các Báo, Đài Tp.HCM và TW, tạo cơ hội gặp gỡ, giao lưu học tập với đội ngũ Phóng viên chuyên trách về Du lịch. Đồng thời, là cầu nối giữa các doanh nghiệp Du lịch với du khách, người tiêu dùng du lịch, góp phần thúc đẩy sự phát triển của Ngành Du lịch TPHCM, Ngành Du lịch Việt Nam.

Ban Tổ chức xin tạm biệt, hẹn gặp lại tại Cuộc thi Báo chí viết về Du lịch TPHCM, lần thứ VII – (2013, 2014).

Thu Hương (Ghi)

Ảnh: Long Trì - Quốc Cường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT

Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm
Du lịch miền Tây hút khách với loại hình trekking núi Cấm

Sau 6 tháng triển khai, Khu du lịch Núi Cấm (tỉnh An Giang) đã liên tục tổ chức 8 chuyến trekking, với tổng số khách tham gia gần 500 lượt. Vượt cả kỳ vọng ban đầu, trekking núi Cấm đã mang đến một “mảnh ghép” đầy mới lạ và hấp dẫn trên bản đồ du lịch Đồng bằng sông Cửu Long.