Thong dong trên đỉnh Tà Ngào

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Đồi 45 hay đỉnh Tà Ngào (thuộc thôn Tà Ngào, xã Lộc Thành, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) những năm gần đây còn có tên là Linh Quy Pháp Ấn, đang thu hút hàng vạn khách du dịch. Video ca nhạc Lạc trôi của ca sĩ Sơn Tùng M-TP cũng được ghi hình tại đây. Linh Quy Pháp Ấn ngoài chánh điện còn thu hút du khách nhờ Quán Chiếu Đường, hay còn gọi là Cổng Trời, với ba cánh cổng kiểu Nhật Bản.

Thong dong trên đỉnh Tà Ngào - 1
Cổng Trời ở Linh Quy Pháp Ấn là địa điểm "check-in" quen thuộc của nhiều du khách trẻ.

Đường đến Linh Quy Pháp Ấn

Để đến Linh Quy Pháp Ấn, du khách theo Quốc lộ 20, vừa qua khỏi trung tâm thành phố Bảo Lộc thì quẹo phải vào ngã ba Đại Bình (giao với Quốc lộ 55), sau đó đi tiếp 12km, vừa qua bưu điện Lộc Thành thì quẹo phải vào đường 17, đi thêm 3km là đến chân núi, từ đó đi thêm 500m là đến Linh Quy Pháp Ấn. Nếu đi xe khách như Thành Bưởi, Phương Trang… du khách theo xe trung chuyển miễn phí đến UBND xã Lộc Thành, từ đó đi xe ôm đến Linh Quy Pháp Ấn với giá từ 40-50 ngàn đồng. Nếu đi xe du lịch thì nên chạy lên thẳng bãi giữ xe miễn phí của chùa, từ đó đi bộ gần trăm bậc đá giữa vườn trúc là đến; nếu không đi bộ thì có thể dùng xe ôm với giá 20 ngàn đồng một người. Nhà xe Thành Bưởi chỉ có dịch vụ trung chuyển đến chân núi với giá 100.000 đồng/xe nên nếu đi từ 4 người trở lên thì có thể sử dụng dịch vụ này.

Thong dong trên đỉnh Tà Ngào - 2
Du khách "check-in" tại những bậc đá trong vườn trúc dẫn lên Linh Quy Pháp Ấn.

Tìm gì giữa chốn trần gian?

Cổng Trời có khoảng sân cao với những cánh cổng rào chung quanh theo kiểu Nhật Bản được đông đảo bạn trẻ và Phật tử các nơi tìm đến lễ Phật, học thiền, chụp ảnh... Chung quanh là những vườn trà, cà phê yên ả lẫn trong tiếng chuông chùa, tiếng phong linh.

Thong dong trên đỉnh Tà Ngào - 3
Kiến trúc của khu vực Cổng Trời mang dáng dấp kiến trúc chùa Nhật Bản.

Du khách muốn nghỉ qua đêm và ăn uống hoặc muốn có chỗ ngồi yên tĩnh, thưởng thức cà phê nóng, trà xanh… cần đặt chỗ trước ở Thong Dong Lữ Quán cạnh đó theo thông tin trên Google Map hoặc trên Facebook. Quán bán từ 5 giờ sáng. Những ngày lễ, Tết nên gọi điện hoặc nhắn tin đặt chỗ trước. Nơi đây cũng là điểm ngắm mây đẹp nhất từ 5 giờ đến 7 giờ sáng do ở vị trí cao nhìn bao quát được các thung lũng xung quanh. Quán có sức chứa gần một trăm khách, có lò sưởi đốt củi và đặc biệt, để xây dựng không gian du lịch xanh, quán không sử dụng chai nhựa, bọc nylon, hộp xốp, ống hút…

Thong dong trên đỉnh Tà Ngào - 4
Du khách vừa được thưởng thức cà phê và trà xanh tại Thong Dong Lữ Quán lại vừa có thể phóng tầm mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp hữu tình của chốn cao nguyên.

Không khí trên đỉnh Tà Ngào rất trong lành, thích hợp để nghỉ ngơi, thong dong trong những ngày nghỉ. Vào đêm, không khí rất lạnh, mọi người dường như xích lại gần nhau hơn để cùng thưởng nguyệt, đối ẩm. Mờ sáng thì khung cảnh tuyệt vời hơn nữa với sương mù và mây giăng huyền ảo trên các đỉnh núi, phía xa là dãy đồi trà bạt ngàn, khung cảnh hữu tình hệt như tiên cảnh…

Thong dong trên đỉnh Tà Ngào - 5
Khung cảnh mờ sáng hiện ra thật huyền ảo với sương mù và mây giăng trên các đồi chè xung quanh.

Đỗ Huỳnh Hoa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tạp Chí Du Lịch

CLIP HOT