Săn bình minh núi tuyết, lạc vào khu rừng trắng xoá đẹp nhất xứ kim chi

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khi dừng lại trên đỉnh núi, cái lạnh -20 độ C mới thấm dần vào cơ thể của chàng trai Việt. Anh cảm thấy đôi chân gần như đông cứng. Từng đợt gió lạnh, mạnh, thổi thẳng vào mặt, bỏng rát.

Những ngày cuối tháng 1/2022, chàng trai người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Hàn Quốc - Lỗ Hữu Đức Anh đã có chuyến đi tới núi Hambaeksan thuộc thành phố Taebaek, tỉnh Gangwon.

Gangwon nằm ở phía Đông Bắc của Hàn Quốc, vốn nổi tiếng với những địa điểm trượt tuyết đẹp nhất xứ kim chi, những ngọn núi phủ tuyết trắng muốt trùng trùng điệp điệp và cũng là nơi nhiều du khách tìm tới trải nghiệm câu cá trên băng vào mùa đông.

Săn bình minh núi tuyết, lạc vào khu rừng trắng xoá đẹp nhất xứ kim chi - 1

Chuyến đi này, ngoài người bạn Việt Nam thân thiết, Đức Anh lần đầu đồng hành cùng một người Hàn Quốc tên Onaga. Ban đầu, nhóm Đức Anh dự kiến sẽ đi “săn” hoàng hôn tại PyeongTaek, thành phố thuộc tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

Tuy nhiên, thời tiết những ngày trung tuần tháng 1 tại đây thay đổi thất thường, đột nhiên có tuyết rơi. Người bạn Hàn - Onaga gợi ý cả nhóm thay đổi lịch trình, chuyển sang leo núi, “săn” bình minh trên núi tuyết ở nhiệt độ khoảng -20 độ C.

Săn bình minh núi tuyết, lạc vào khu rừng trắng xoá đẹp nhất xứ kim chi - 2

Địa điểm này là núi Hambaeksan, cách nơi Đức Anh đang sinh sống khoảng 230km. Do công việc và lịch trình bận rộn của các thành viên mà nhóm di chuyển ngay trong đêm. Trong lúc ông Onaga lái xe thì Đức Anh và những người bạn đồng hành tranh thủ chợp mắt. Nhóm tới chân núi vào chừng 1, 2 giờ sáng.

“Chú Onaga chuẩn bị những ly mì gói nóng hổi cho mọi người. Sau đó, cả nhóm nghỉ ngơi khoảng 3 tiếng lấy sức trước khi leo núi”, Đức Anh chia sẻ.

Săn bình minh núi tuyết, lạc vào khu rừng trắng xoá đẹp nhất xứ kim chi - 3

Con đường lên đỉnh núi tuyết Hambaeksan giống như đường dành cho ô tô. Việc leo không quá mất sức, du khách giống như đi bộ. Chỉ gần tới đỉnh, con đường mới dốc, khó leo hơn. Cả nhóm Đức Anh mất chừng 1 giờ để chạm đỉnh núi. Khi tới nơi, Đức Anh đã thấy có rất nhiều nhiếp ảnh gia chờ “săn” ảnh. 

Khi dừng lại trên đỉnh núi, cái lạnh âm độ mới thấm dần vào cơ thể của chàng trai Việt. Anh cảm thấy đôi chân gần như đông cứng. Từng đợt gió lạnh, mạnh, thổi thẳng vào mặt khiến Đức Anh thấy bỏng rát. Chiếc điện thoại cũng nhanh chóng hết pin.

Nhưng không nằm ngoài sự chờ đợi của Đức Anh, những cơn gió lớn thổi bay lớp sương mù dày đặc, để lộ ra những đám mây vờn quanh rặng núi. Khoảnh khắc đẹp nhất là khi mặt trời dần dần ló lên sau rặng núi - khoảnh khắc chuyển giao giữa đêm và ngày.

Săn bình minh núi tuyết, lạc vào khu rừng trắng xoá đẹp nhất xứ kim chi - 4

“Bên trên là khung cảnh hùng vĩ mây vờn núi, phía dưới là bầu trời màu pastel, lấp lánh một vài vì sao óng ánh. Tất cả những người đứng trên đỉnh núi đều trầm trồ”, Đức Anh chia sẻ.

Săn bình minh núi tuyết, lạc vào khu rừng trắng xoá đẹp nhất xứ kim chi - 5

Sau khi “tận hưởng bữa sáng ngọt ngào từ Mẹ thiên nhiên”, nhóm Đức Anh xuống núi, di chuyển tới ManhangJae để ăn và nghỉ trưa.

Tại đây, Đức Anh tới một khu rừng phủ đầy tuyết trắng. Ánh nắng ấm xuyên qua tán cây, bóng cây cổ thụ in lên mặt tuyết. “Đứng giữa rừng cây, mình cảm giác như đang được Mẹ thiên nhiên ôm trọn vào lòng vỗ về. Cảm giác thật ấm áp và chẳng có cơn gió nào có thể chạm vào mình như khi ở trên đỉnh núi”, Đức Anh chia sẻ.

Săn bình minh núi tuyết, lạc vào khu rừng trắng xoá đẹp nhất xứ kim chi - 6

Toàn bộ khu rừng phủ trắng trong tuyết

Săn bình minh núi tuyết, lạc vào khu rừng trắng xoá đẹp nhất xứ kim chi - 7

Tuyết đóng thành băng trên tán cây

Săn bình minh núi tuyết, lạc vào khu rừng trắng xoá đẹp nhất xứ kim chi - 8

Săn bình minh núi tuyết, lạc vào khu rừng trắng xoá đẹp nhất xứ kim chi - 9

Do công việc bận rộn, Đức Anh thường tranh thủ đi khám phá địa điểm mới chỉ trong 1 - 2 ngày. Chuyến đi không dài nhưng anh luôn cố gắng trải nghiệm chân thực nhất, ghi lại khoảnh khắc và làm quen những người bạn mới.

Chuyến đi này, Đức Anh gặp gỡ ông Onaga và ba người phụ nữ Hàn khác rất mê du lịch. Vì nhỏ tuổi, Đức Anh gọi thân mật họ là “cô”, “chú”.

“Các cô đều là những người phụ nữ rất hiện đại, mê du lịch, có người từng đi rất nhiều quốc gia trên thế giới. Trên hành trình, nghe câu chuyện của các cô, chú, mình thấy rất ngưỡng mộ và được truyền cảm hứng”, Đức Anh chia sẻ.

Những người bạn Hàn Quốc như ông Onaga cũng dành nhiều tình cảm cho Đức Anh, luôn sẵn lòng chia sẻ thông tin hữu ích về du lịch cho anh.

Săn bình minh núi tuyết, lạc vào khu rừng trắng xoá đẹp nhất xứ kim chi - 10

Đức Anh đang tiếp tục lên kế hoạch để có thể chinh phục một địa điểm mới trong dịp Tết Nguyên Đán xa nhà.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Linh Trang, Ảnh: Lỗ Hữu Đức Anh (Vietnamnet)

CLIP HOT