Phố đi bộ Hai Bà Trưng - TP Huế chật kín người trong đêm khai trương

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong đêm khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng, đông đúc người dân Huế và du khách đã tập trung về con đường này để hòa mình vào dòng người tham quan, trải nghiệm ở phố đi bộ thứ 3 của Huế.

Sau khi chính thức đi vào hoạt động vào ngày 24/3, phố đi bộ Hai Bà Trưng (phường Vĩnh Ninh, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã được khai trương vào tối 26/3.

Trong đêm khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng, có đông đảo người dân Huế và du khách đã tập trung về con đường này để tham quan, trải nghiệm ở phố đi bộ thứ 3 của Huế. Trong tiết trời mát mẻ vào ban đêm, dòng người một lúc một đông tạo nên con phố đi bộ chật kín người.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng - TP Huế chật kín người trong đêm khai trương - 1

Phố đi bộ Hai Bà Trưng - TP Huế chật kín người trong đêm khai trương - 2

Phố đi bộ Hai Bà Trưng - TP Huế chật kín người trong đêm khai trương - 3

Phố đi bộ Hai Bà Trưng đông đúc người dân, du khách đến vui chơi và trải nghiệm.

Đến với phố đi bộ Hai Bà Trưng, người dân và du khách có dịp khám phá, giao lưu sinh hoạt văn hóa, thưởng thức ẩm thực của địa phương, vui chơi giải trí và mua sắm. Đây cũng là hoạt động nhằm thúc đẩy du lịch, dịch vụ, thương mại phát triển, bổ sung thêm sản phẩm phục vụ du lịch trên địa bàn TP Huế.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng là sự kết hợp các khu vực thương mại sẵn có và khai thác các dịch vụ thương mại của người dân để hình thành khu phố sầm uất, phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí về đêm cho người dân và du khách, góp phần quảng bá, giới thiệu vùng đất, con người Huế thân thiện, mến khách, giàu truyền thống văn hóa.

Đây còn là không gian tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đường phố..., góp phần đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa cho người dân địa phương và du khách. Ngoài ra, việc tạo điều kiện cho các hoạt động kinh doanh, thương mại, phát triển kinh tế cho người dân và các cơ sở kinh doanh trong khu vực sẽ góp phần cho sự phát triển chung về kinh tế - xã hội của thành phố.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng được tổ chức vào các tối thứ 6, thứ 7 và Chủ nhật hằng tuần. Phố đi bộ thứ 3 ở Huế này được kỳ vọng sẽ tạo nên một không gian mở, điểm đến mới và khai thác một cách hiệu quả tiềm năng, thế mạnh giá trị văn hóa, ẩm thực Huế vào việc thu hút khách du lịch; tạo điều kiện cho các cơ sở kinh doanh tiếp cận thị trường tiêu thụ, mở rộng quy mô, tạo ra nguồn lợi kinh tế cho cộng đồng dân cư, giải quyết việc làm cho người lao động.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng - TP Huế chật kín người trong đêm khai trương - 4

Phố đi bộ Hai Bà Trưng - TP Huế chật kín người trong đêm khai trương - 5

Phố đi bộ Hai Bà Trưng - TP Huế chật kín người trong đêm khai trương - 6

Thời gian hoạt động của phố đi bộ này từ 18h - 24h các ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật hàng tuần.

UBND TP Huế tổ chức khai trương, đưa phố đi bộ Hai Bà Trưng đi vào hoạt động để thực hiện chủ trương đẩy mạnh phát triển kinh tế đêm trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, hình thành sản phẩm mới đặc trưng và có sức cạnh tranh cao của ngành du lịch, tạo nên sự đa dạng cho các loại hình dịch vụ, phục vụ tốt hơn nhu cầu tham quan, giải trí của người dân và du khách.

Được biết, đây là phố đi bộ thứ 3 sau phố đi bộ Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu và phố đêm Hoàng Thành Huế. Qua đó, bước đầu hình thành một số sản phẩm du lịch về đêm hấp dẫn, thu hút du khách, góp phần đưa TP Huế trở thành điểm đến về đêm năng động, thú vị và đặc sắc.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng - TP Huế chật kín người trong đêm khai trương - 7

Phố đi bộ Hai Bà Trưng - TP Huế chật kín người trong đêm khai trương - 8

Phố đi bộ Hai Bà Trưng - TP Huế chật kín người trong đêm khai trương - 9

Khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng - TP Huế chật kín người trong đêm khai trương - 10

Phố đi bộ Hai Bà Trưng - TP Huế chật kín người trong đêm khai trương - 11

Phố đi bộ Hai Bà Trưng khai trương đúng vào dịp kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng quê hương Thừa Thiên Huế (26/3/1975 - 26/3/2023).

Phố đi bộ Hai Bà Trưng - TP Huế chật kín người trong đêm khai trương - 12

Nhiều hoạt động hấp dẫn trong đêm khai trương phố đi bộ.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng - TP Huế chật kín người trong đêm khai trương - 13

Phố đi bộ Hai Bà Trưng - TP Huế chật kín người trong đêm khai trương - 14

Phố đi bộ Hai Bà Trưng - TP Huế chật kín người trong đêm khai trương - 15

Đến với phố đi bộ, người dân và du khách có dịp khám phá, giao lưu sinh hoạt văn hóa, thưởng thức ẩm thực của địa phương, vui chơi giải trí và mua sắm.

Phố đi bộ Hai Bà Trưng - TP Huế chật kín người trong đêm khai trương - 16

Trong tiết trời mát mẻ, dòng người một lúc một đông tạo nên con phố đi bộ chật kín người.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hải Vân

CLIP HOT