Khám phá tuyệt tác “Rồng biển khổng lồ” – toạ độ check-in siêu thực ở Phú Quý

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nếu tìm được những góc chụp đẹp, chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh check-in kỳ vĩ sửng sốt, đến mức siêu thực.

Địa danh Núi Cao Cát nằm trên địa phận thuộc đảo Phú Quý, một hòn đảo nhỏ thuộc tỉnh Bình Thuận. Ngọn núi cao khoảng 106m so với mực nước biển, mang vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc mà vô cùng hùng vĩ.

Nơi đây được ví như “Grand Canyon Việt Nam” bởi hình dáng những vách đá sừng sững như được xếp từng lớp nhô ra và uốn lượn tạo hình không theo một nguyên tắc và trật tự nhất định nào. Những vết tích này được tạo ra nhờ gió và sự phong hoá theo thời gian, tạo nên quang cảnh kỳ vĩ.

Ngọn núi này còn được người dân địa phương ví như một con rồng biển khổng lồ, mà đỉnh Cao Cát là đầu rồng và phần trải dài đến Mộ Thầy Sài Nại là đuôi rồng. Nếu bạn chịu khó leo (nhưng phải đảm bảo an toàn) và tìm được những góc chụp đẹp, chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh check-in kỳ vĩ sửng sốt, đến mức siêu thực.

Khám phá tuyệt tác “Rồng biển khổng lồ” – toạ độ check-in siêu thực ở Phú Quý - 1

Một góc ảnh siêu thực bên vách núi trên đỉnh Cao Cát

Núi Cao Cát không chỉ sở hữu những cấu trúc địa hình núi vô cùng độc đáo mà từ dây du khách còn có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh vẻ đẹp hòn đảo Phú Quý, bao quát thiên nhiên núi rừng và đại dương xanh ngát. Đứng trên đỉnh Cao Cát trong một chiều hoàng hôn đầy nắng và gió, chắc hẳn bạn sẽ giống như tôi, cảm nhận như đang hoà mình vào thiên nhiên, hít thở bầu không khí trong lành, thanh sạch.

Tôi đứng đây, đã không còn cảm nhận mình là một sinh linh bé nhỏ giữa thiên nhiên mà dường như tâm hồn tôi đã tan trong không gian này, được bao bọc giữa những vách đá trùng điệp, giữa những cánh rừng xanh bạt ngàn, trải dài từ đỉnh núi này sang đến đỉnh núi khác, giữa bầu trời xanh mênh mông và đại dương thăm thẳm.

Khám phá tuyệt tác “Rồng biển khổng lồ” – toạ độ check-in siêu thực ở Phú Quý - 2

Nơi đây là toạ độ check-in siêu thực của giới trẻ.

Để lên được đỉnh núi Cao Cát, du khách phải leo hơn 100 bậc thang lên chùa Linh Sơn, ngôi cổ tự trăm tuổi ở trên núi. Chùa Linh Sơn và núi Cao Cát là quần thể di tích tôn giáo và danh lam thắng cảnh nổi tiếng ở đảo Phú Quý, là biểu tượng linh thiêng của người dân địa phương. Chùa được nhân dân trên đảo đóng góp xây dựng vào đầu thế kỷ XX, qua nhiều lần tôn tạo để được như hiện nay.

Khám phá tuyệt tác “Rồng biển khổng lồ” – toạ độ check-in siêu thực ở Phú Quý - 3

Ngôi chùa khang trang bề thế với nhiều hạng mục kiến trúc độc đáo, hài hòa với vẻ đẹp thiên nhiên.

Chùa nằm trên núi cao nhưng lại vô cùng rợp mát, bởi những cây đại thụ bạt ngàn đã bao phủ ngôi cổ tự tạo thêm nét huyễn hoặc cho chốn thâm nghiêm. Ngôi chùa cổ này đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người dân trên đảo Phú Quý, là điểm tựa tinh thần để ngư dân đến cúng bái trước khi ra khơi.

Đến đảo Phú Quý, chùa Linh Sơn và núi Cao Cát là một trong những điểm du lịch cực kỳ hấp dẫn mà bạn nhất định nên ghé thăm. Hãy nhớ khi đến chùa Linh Sơn, núi Cao Cát nên mặc trang phục phù hợp, hành trang gọn nhẹ, đi giày thể thao để chinh phục hơn 100 bậc thang từ chân núi lên cũng như để dễ dàng leo qua các mỏm trên đỉnh núi và mang theo nón rộng vành để che nắng bạn nhé.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

An Lê

CLIP HOT