Du xuân Làng nghề Trường Sơn, ngắm rừng mai vàng nở rộ

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ngày mồng 4 Tết, Nha Trang thỉnh thoảng có những cơn mưa xuân nhỏ, nhưng không ngăn nổi bước chân du khách tới Làng nghề Trường Sơn để ngắm nhìn cả một vườn hoa trong phố.

Trong những ngày Tết, ước tính có gần 10.000 du khách chọn Làng nghề Trường Sơn (số 8 Trường Sơn, Nha Trang) để du xuân, chụp ảnh lưu niệm. Ai cũng khá bất ngờ khi lạc vào vườn hoa trong phố, một vườn hoa do chính các nghệ nhân tự chăm sóc, không phải từ bên ngoài đem vào.

Du xuân Làng nghề Trường Sơn, ngắm rừng mai vàng nở rộ - 1

Đường vào Làng nghề

Gia đình chị Trần Thi đến từ Đắc Lắc, nghe danh nơi này đã lâu, chọn tìm đến, chị ngạc nhiên khi nơi này như là cả một rừng hoa mai, một cảm giác trước một vẻ đẹp khó tả.

Mặc dù thời tiết những ngày cuối năm mưa nhiều, nhưng tại Làng Nghề Trường Sơn cả ngàn gốc hoa mai được chăm sóc chu đáo, nở vàng một góc trời Nha Trang.

Du xuân Làng nghề Trường Sơn, ngắm rừng mai vàng nở rộ - 2

Hoa mai nơi này có cây cổ thụ lên vài chục tuổi, vươn cao, nở vàng dọc theo lối đi, trên khắp mọi bước chân du khách. Năm nay, mai nở đúng hẹn nên bất cứ góc nào nơi đây cũng có thể lưu giữ được những tấm ảnh đẹp.

Du xuân Làng nghề Trường Sơn, ngắm rừng mai vàng nở rộ - 3

Những cội mai vàng

Ngoài hoa mai, du khách đến Làng Nghề Trường Sơn còn có thể nhìn ngắm rất nhiều loại hoa khác, như cả một vườn hoa bươm bướm, vườn hoa hồng cũng kịp nở. Ai đến cũng không vội về, bởi sắc hoa và hương hoa quả thật khiến cho lòng người lưu luyến.

Du xuân Làng nghề Trường Sơn, ngắm rừng mai vàng nở rộ - 4

Một cây mai cổ thụ

Du xuân Làng nghề Trường Sơn, ngắm rừng mai vàng nở rộ - 5

Một cội mai có hình dáng “độc - lạ”

Du khách cũng có thể vào không gian làng nghề rộng cả ngàn mét vuông để được những nghệ nhân hướng dẫn thắt lá dừa, chằm nón, dệt lưới hay nặn tò he…

Du xuân Làng nghề Trường Sơn, ngắm rừng mai vàng nở rộ - 6

Vườn hoa hồng cũng nở rộ

Tại trung tâm chính là sân khấu trình diễn các loại nhạc cụ dân tộc theo khung giờ có ghi sẵn, mỗi lần biểu diễn kéo dài một giờ đồng hồ.

Du xuân Làng nghề Trường Sơn, ngắm rừng mai vàng nở rộ - 7

Bánh xèo ở Làng nghề Trường Sơn

Tại khu ẩm thực, những món ăn đồng quê như bánh xèo, bánh căn, bún cá, bánh canh… cũng khiến nhiều du khách thích thú.

Du xuân Làng nghề Trường Sơn, ngắm rừng mai vàng nở rộ - 8

Những bức họa của họa sĩ Lê Vũ

Làng Nghề Trường Sơn còn trưng bày không gian 100 bức thư họa do họa sĩ Lê Vũ vẽ. Được biết, nhân dịp Tết về, Làng nghề cũng đã ủng hộ các bếp ăn từ thiện trong tỉnh một số tiền là 200 triệu, đây là công việc tình nghĩa mà Làng nghề thực hiện hàng năm mỗi dịp xuân mới.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Khuê Việt Trường

CLIP HOT