Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội năm 2022

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội mới đây khai mạc "Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội năm 2022" nhằm giới thiệu những thành tựu đạt được trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn của thành phố Hà Nội.

"Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội" năm nay thu hút 273 đơn vị tham gia trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm. Cụ thể, 153 đơn vị của 27 quận, huyện, thị xã của Hà Nội và 92 đơn vị của 24 tỉnh, thành phố khác, 28 đơn vị, doanh nghiệp. Sự kiện diễn ra từ ngày 14-18/12.

Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội năm 2022 - 1

"Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội" diễn ra từ ngày 14-18/12. Ảnh: TTXVN.

Hà Nội đang muốn đẩy mạnh phát triển nền nông nghiệp xanh, sinh thái, thông minh, gắn với phát triển đô thị, dịch vụ du lịch nông thôn, giáo dục trải nghiệm; chú trọng phát triển các mô hình sản xuất nông nghiệp hiện đại, ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, kinh tế tuần hoàn gắn với phát triển công nghiệp chế biến nông sản và kết nối bền vững với chuỗi giá trị nông sản toàn cầu; bảo tồn và phát triển các sản phẩm làng nghề thể mạnh, gắn sản xuất làng nghề với các hoạt động du lịch, văn hóa, lễ hội,...

Vì vậy, sự kiện lần này sẽ giới thiệu những thành tựu đạt được và thúc đẩy phát triển kinh tế trong nông nghiệp, nông thôn của thành phố Hà Nội. Đồng thời, kích cầu nội địa, tăng mức bán lẻ hàng hóa, đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm.

"Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội" tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh và địa phương quảng bá sản phẩm nông sản, sản phẩm làng nghề, vật tư, máy móc, thiết bị nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm OCOP đã được chứng nhận và các sản phẩm tiềm năng 5 sao của thành phố.

Với quy mô khoảng 15.000 m2, Festival đã trưng bày, giới thiệu và quảng bá các sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu, sản phẩm sản xuất theo chuỗi, sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, sản phẩm làng nghề của Hà Nội. Tại đây được chia ra làm các khu trưng bày chính như khu trưng bày sinh vật cảnh; khu trưng bày sản phẩm nông nghiệp và làng nghề tiêu biểu, sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội; khu ẩm thực; khu trưng bày sản phẩm đồ gỗ dân dụng và đồ gỗ mỹ nghệ; khu trưng bày sản phẩm gốm sứ, mây, tre, giang đan... và trưng bày khoảng 500 tác phẩm sinh vật cảnh tiêu biểu của 15 tỉnh, thành phố phía Bắc.

Trong thời gian diễn ra Festival, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội còn tổ chức Hội nghị sơ kết đề án phát triển năng lực phân tích và chứng nhận sản phẩm nông nghiệp; hội thảo đánh giá kết quả phối hợp đảm bảo an toàn thực phẩm, chất lượng nông, lâm, thủy sản với các tỉnh, thành phố; ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản; hội thảo về giải pháp phát triển ngành kinh tế sinh vật cảnh; hội thi sinh vật cảnh và hoạt động trình diễn tay nghề, trình diễn ẩm thực của các nghệ nhân.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Linh An

CLIP HOT