Đến thăm loài rồng tiền sử cách đây hàng triệu năm còn tồn tại đến nay

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Indonesia là nơi duy nhất trên thế giới mà bạn có thể nhìn thấy rồng Komodo thời tiền sử cận cảnh trong tự nhiên, và đặc biệt là chụp ảnh chung với nó!

Đến thăm loài rồng tiền sử cách đây hàng triệu năm còn tồn tại đến nay - 1

Loài rồng Komodo rất dữ tợn, có thể săn cả một con bò rừng để ăn thịt

Công viên Quốc gia Komodo ở Indonesia là nơi sinh sống và được đặt theo tên của rồng Komodo, loài thằn lằn lớn nhất thế giới. Đây là loài nổi bật tại đảo không chỉ bởi kích thước dài 3 m, mà còn có hàm răng sắc như dao cạo và sức mạnh săn trâu nước trong khu vực để làm thức ăn.

Theo ước tính, đàn rồng có 3.000 con đã sinh sống trên ba hòn đảo của Indonesia trong hàng triệu năm. 

Vườn quốc gia Komodo nằm ở trung tâm quần đảo Indonesia, giữa các đảo Sumbawa và Flores. Theo komodonationalpark.org, được thành lập vào năm 1980, mục đích ban đầu củanơi đây là bảo tồn loài rồng Komodo độc nhất (Varanus komodoensis) và môi trường sống của chúng. 

Tuy nhiên, trong những năm qua, các mục tiêu của Công viên đã mở rộng sang việc bảo vệ toàn bộ đa dạng sinh học của nó, cả trên cạn và dưới biển. Năm 1986, Công viên được UNESCO công nhận là di sản thế giới và khu dự trữ sinh quyển.

Vườn quốc gia Komodo bao gồm ba hòn đảo lớn: Komodo, Rinca và Padar, cũng như nhiều hòn đảo nhỏ hơn tạo nên tổng diện tích bề mặt (biển và đất liền) là 1817km. 

Đến thăm loài rồng tiền sử cách đây hàng triệu năm còn tồn tại đến nay - 2

Rồng Komodo có hàm răng sắc như dao cạo, đã có vài trường hợp nó tấn công cả con người

Đến thăm loài rồng tiền sử cách đây hàng triệu năm còn tồn tại đến nay - 3

Nhưng chụp hình chung với nó không phải là điều quá khó

Đến thăm loài rồng tiền sử cách đây hàng triệu năm còn tồn tại đến nay - 4

Rồng Komodo khá quen thuộc với du khách vì có rất nhiều người đến đây để tận mắt nhìn thấy loại rồng cách đây hàng triệu năm còn tồn tại đến bây giờ

Đến thăm loài rồng tiền sử cách đây hàng triệu năm còn tồn tại đến nay - 5

Do kích thước của chúng, những con rồng này thống trị hệ sinh thái trên hòn đảo mà chúng đang sinh sống. Rồng Komodo săn và phục kích con mồi bao gồm động vật không xương sống, chim, và động vật có vú. Người ta khẳng định rằng chúng có cả nọc độc. 

Đến thăm loài rồng tiền sử cách đây hàng triệu năm còn tồn tại đến nay - 6

Tập tục săn mồi theo nhóm của rồng Komodo rất đặc biệt trong thế giới bò sát. Chế độ ăn của rồng Komodo chủ yếu là nai nhỏ Indonesia, mặc dù chúng cũng ăn một lượng đáng kể xác thối. Lưu ý là rồng Komodo thỉnh thoảng tấn công con người.

Đến thăm loài rồng tiền sử cách đây hàng triệu năm còn tồn tại đến nay - 7

Komodo là nơi có nhiều bãi biển cát hồng! Màu sắc đến từ các sinh vật nhỏ trong san hô có tên là foraminifera. Những bãi biển độc đáo này là nơi nhất định phải đến khi bạn đến thăm Công viên quốc gia Komodo.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Như Ngọc - Ảnh: Theworldtravelguy

CLIP HOT