Saint Tropez trở thành “thánh địa du lịch thế giới”, “sân chơi của nhà giàu và người nổi tiếng" vì điều này

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Là nơi có ngành du lịch đem lại hàng tỷ Euro mỗi năm, thời Covid-19 điểm đến nổi tiếng Saint Tropez xa hoa, tráng lệ vẫn thu hút nhiều khách du lịch thuộc giới tỷ phú và ngôi sao hạng A tới nghỉ Hè 2021 để tận hưởng "thiên đường trên Trái Đất" này.

Saint Tropez trở thành “thánh địa du lịch thế giới”, “sân chơi của nhà giàu và người nổi tiếng" vì điều này - 1

Saint Tropez sở hữu vẻ đẹp hài hòa giữa sự cổ kính với nét quyến rũ của vịnh cùng tên. (Ảnh: telegraph)

Saint Tropez từ làng chài nhỏ tới "thánh địa du lịch thế giới"

Mới đây nhất là sự xuất hiện của các siêu sao như cặp đôi Jennifer Lopez - Ben Affleck, Rebel Wilson… tới nghỉ ngơi, thư giãn tại Saint Tropez "thần thánh".

Saint Tropez trở thành “thánh địa du lịch thế giới”, “sân chơi của nhà giàu và người nổi tiếng" vì điều này - 2

Saint Tropez thu hút nhiều minh tinh màn bạc mỗi năm, bao gồm cả "biểu tượng sex" Brigitte Bardot - ngôi sao huyền thoại Pháp nổi tiếng thế giới thời thập niên 1950. (Ảnh: Getty)

Saint Tropez vốn là một làng chài nhỏ ở Côte d’Azur (Bờ biển Xanh - một phần bờ biển Địa Trung Hải của Pháp). Sau chiến tranh thế giới 2, nhờ vẻ đẹp hài hòa giữa sự cổ kính với nét quyến rũ của vịnh cùng tên, Saint Tropez nhanh chóng trở thành một nơi nghỉ dưỡng nổi tiếng nhất châu Âu, bởi thường được các ngôi sao của làn sóng phim Pháp tân thời "La nouvelle vague" và phong trào nhạc trẻ Pháp Yé-Yé lui tới.

Ngày nay điểm đến Saint Tropez xa hoa, tráng lệ càng nổi tiếng hơn với những biệt danh độc đáo: "Thánh địa du lịch thế giới, "Làng nổi tiếng nhất thế giới", "Sân chơi tỷ phú"… bởi trong dòng khách du lịch đông đảo từ khắp nơi trên thế giới tới đây hàng năm có khá nhiều người nổi tiếng và tỷ phú.

Saint Tropez trở thành “thánh địa du lịch thế giới”, “sân chơi của nhà giàu và người nổi tiếng" vì điều này - 3

Nữ ca sĩ Mỹ Jennifer Lopez thuê một chiếc du thuyền sang trọng trị giá 130 triệu USD, để hưởng kỳ nghỉ lãng mạn cùng chồng là diễn viên Mỹ Ben Affleck tại Saint Tropez. Hình chụp ngày 27/7/2021. (Ảnh: pagesix)

Về lý do những người giàu và người nổi tiếng yêu thích, thường chọn Saint Tropez làm điểm đến cho những kỳ nghỉ của họ, nữ diễn viên - nhà báo người Anh Joan Collins cho biết: "Tôi nghĩ hiện nay nhiều người nổi tiếng đến các bãi biển, đặc biệt là Club 55, vì họ ‘bị bỏ lại’ một mình (thời Covid-19)".

Cũng là một người nổi tiếng từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá, có ngôi sao trên đại lộ Danh Vọng Hollywood và được Hoàng gia Anh phong tước hiệu Dame (tương đương tước hiệu Hiệp sĩ dành cho nam giới), bà Joan Collins cũng có một ngôi nhà ở Saint-Tropez. Đây được coi là một trong những "biểu hiện đẳng cấp" tại "thiên đường trên Trái Đất" này.

Saint Tropez trở thành “thánh địa du lịch thế giới”, “sân chơi của nhà giàu và người nổi tiếng" vì điều này - 4

Người mẫu - nữ diễn viên Thụy Điển Victoria Sylvstedt trên cầu tàu dẫn vào Club 55, trong kỳ nghỉ ở Saint-Tropez cuối tháng 6/2021. (Ảnh: Getty)

Do trong nội thị Saint-Tropez không được phép xây nhà cao tầng, mà cũng không có nhiều bất động sản phù hợp với lối sống xa hoa của giới siêu giàu và các ngôi sao hạng A, nên bà Joan Collins cũng như một số người nổi tiếng khác chọn mua nhà ở ngoại vi thị trấn.

Lý giải "sức hấp dẫn của sự ám ảnh người nổi tiếng độc quyền"

Từ đó chỉ sau vài chục phút lái xe, họ vẫn có thể hòa mình vào lối sống thời thượng theo cái gọi là "sức hấp dẫn của sự ám ảnh người nổi tiếng độc quyền", với hầu như mọi thú vui "sang chảnh" đều có thể được đáp ứng tại các khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ bãi biển xa hoa như: Hotel Byblos, Club 55 "độc quyền" trên bãi biển Pampelonne tuyệt đẹp…

Saint Tropez trở thành “thánh địa du lịch thế giới”, “sân chơi của nhà giàu và người nổi tiếng" vì điều này - 5

Nhiều người nổi tiếng đổ tới Saint-Tropez mỗi năm để tận hưởng tối đa "thiên đường trên Trái Đất" này. (Ảnh: starsinsider)

Cũng với tư cách một "người trong cuộc" của Saint-Tropez, nữ người mẫu - diễn viên Thụy Điển Victoria Sylvstedt cho biết: Thời Covid-19 cách di chuyển bằng thuyền (siêu du thuyền hoặc tàu cao tốc hạng sang) rất thích hợp. Hơn nữa tại đây những người nổi tiếng dễ dàng hòa vào đám đông, miễn là ăn mặc đẹp và cư xử tốt thì có thể đi bất kỳ đâu.

Saint Tropez trở thành “thánh địa du lịch thế giới”, “sân chơi của nhà giàu và người nổi tiếng" vì điều này - 6

Bãi biển Pampelonne đẹp mê ly ở Saint-Tropez. (Ảnh: magazine.amaselections)

Từ phía những cư dân địa phương năng động, vẫn ăn nên làm ra bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19, ông Ed Dunnet - chủ nhân của một số du thuyền với những hầm rượu tốt nhất tại Saint-Tropez, cho biết, để phục vụ giới khách hàng "hạng A" thì một chiếc du thuyền trị giá khoảng 300 triệu Euro thường phải chi phí từ 30 triệu - 40 triệu Euro vận hành mỗi năm.

Saint Tropez trở thành “thánh địa du lịch thế giới”, “sân chơi của nhà giàu và người nổi tiếng" vì điều này - 7

Khách du lịch di chuyển tại Saint-Tropez chủ yếu bằng du thuyền. (Ảnh: Shutterstock)

"Hầu hết du thuyền đều có hầm rượu trên khoang với tổng giá trị từ 2 triệu - 4 triệu Euro. Tuần trước có vị khách Nga muốn mua vài chai rượu giá 100.000 Euro/chai nhưng chúng tôi không có sẵn. Vì thế chúng tôi thường phải đi gom hàng bằng máy bay tư nhân… Chúng tôi từng bán được một chai riêng lẻ với giá 350.000 Euro (trước thuế VAT) và set 6 chai Whisky với giá hơn 1 triệu Euro…" - ông Ed Dunnet nói thêm.

Saint Tropez trở thành “thánh địa du lịch thế giới”, “sân chơi của nhà giàu và người nổi tiếng" vì điều này - 8

Không khí sôi động, phấn khích điển hình tại các câu lạc bộ của Saint-Tropez. Nổi tiếng nhất là câu lạc bộ "độc quyền" Club 55. (Ảnh: yachtcharterfleet)

Một điều được coi như "biểu tượng địa vị" cuối cùng với người nổi tiếng là mua một bất động sản khác là vườn nho riêng ở Saint-Tropez với giá dao động từ 5 triệu - 52 triệu Euro. Điều này, theo người mẫu Victoria Sylvstedt "thực sự là cách để trở thành một phần của Saint-Tropez".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Linh Quyên (Daily Mail) (Báo Dân Việt)

CLIP HOT

Về nghe biển hát
Về nghe biển hát

Lúc buồn, tôi luôn muốn mình về với thiên nhiên để cảm nhận cuộc sống này ý nghĩa lắm, và đất nước mình thật nhiều cảnh sắc tươi đẹp.