5 điểm đến được du khách Việt Nam lưu lại trong danh sách mơ ước

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Trong khi chờ đợi được khám phá đất nước trở lại, Hà Nội, Đà Lạt, TP.HCM, Đà Nẵng và Phú Quốc là 5 điểm đến được du khách Việt Nam lưu lại trong danh sách mơ ước.

5 điểm đến được du khách Việt Nam lưu lại trong danh sách mơ ước - 1

TP.HCM luôn là điểm đến được du khách yêu thích

Khát khao du lịch ngày càng hướng đến những địa điểm gần nhà hơn, với các điểm lưu trú được du khách ghi lại trong danh sách mơ ước wishlist trên Booking.com, phần lớn nằm tại các địa điểm trong nước.

Hà Nội, Đà Lạt và TP.HCM nằm trong số các điểm đến trong nước có nhiều điểm lưu trú được du khách Việt Nam mong muốn nhất. Trong khi đó, Paris đứng đầu danh sách các điểm đến quốc tế trong danh sách wishlist của du khách Việt Nam. Khách sạn là loại hình lưu trú được yêu thích nhất, tiếp theo là các resort và homestay.

Tuy du lịch phải tạm dừng trong thời điểm khó khăn này, nhưng dữ liệu từ Booking.com cho thấy điều này đã không ngăn cản khát khao và ước mơ du lịch của du khách trên khắp Việt Nam. Với hàng nghìn địa điểm đã được đưa vào danh sách mơ ước wishlist, tạo lập bởi những du khách khát khao du lịch trên ứng dụng trong mấy tháng giãn cách vừa qua, Booking.com thống kê được những điểm đến hàng đầu, có số lượng khách sạn được đánh dấu yêu thích nhiều nhất trong lúc chờ đợi du lịch trở lại.

Anthony Lu, Giám đốc khu vực Mekong và Trung Quốc tại Booking.com, chia sẻ: “Đây là thời điểm chưa từng có và đầy thách thức, nhưng chắc hẳn an toàn vẫn là ưu tiên hàng đầu. Trong những lúc như vậy, ước mơ về việc trải nghiệm thế giới một lần nữa có sức mạnh to lớn để kích thích trí tưởng tượng của chúng ta và giữ cho tinh thần tích cực. Thật ngạc nhiên khi thấy hàng loạt trải nghiệm du lịch khác nhau được khách hàng của chúng tôi lưu giữ và không ngừng khát khao trong khi chờ đợi cơ hội đi du lịch lần nữa. Xây dựng danh sách mơ ước wishlist trên Booking.com là một cách đầy cảm hứng để bắt đầu nghĩ về du lịch một lần nữa, và chúng tôi tin rằng sẽ giúp du khách dễ dàng biến những ước mơ đó thành hiện thực khi đến thời điểm thích hợp”.

5 điểm đến được du khách Việt Nam lưu lại trong danh sách mơ ước - 2

Đường ray xe lửa cổ kính ở Hà Nội trở thành điểm đến check in hấp dẫn với các bạn trẻ

Trong hai tháng 7 và 8 vừa qua, các điểm đến hàng đầu trong nước có số lượng chỗ nghỉ được người Việt Nam lưu lại nhiều nhất là Hà Nội, Đà Lạt, TP.HCM, Đà Nẵng và Phú Quốc, cho thấy sự yêu thích nghỉ dưỡng ở các thành phố lớn sau nhiều tuần giãn cách trong nhà, cùng với niềm hy vọng khám phá thiên nhiên, văn hóa, di sản và thưởng thức ẩm thực địa phương.

Các địa điểm hàng đầu dựa trên số lượng chỗ nghỉ được du khách Việt Nam lưu vào danh sách yêu thích wishlist nhiều nhất trên mỗi thành phố, không phải theo số lượng khách du lịch yêu thích các điểm đến cụ thể.

Những dữ liệu đánh giá ghi nhận tại các chỗ nghỉ trên Booking.com cũng chia sẻ những trải nghiệm du khách Việt khát khao được khám phá lại lần nữa ngay khi kết thúc giãn cách:

-Hà Nội: phố cổ, ẩm thực đường phố, văn hóa.

-Đà Lạt: không khí trong lành, phong cảnh, thiên nhiên.

-TP.HCM: thức ăn đường phố, món ăn địa phương, cuộc sống về đêm.

-Đà Nẵng: bãi biển, con người thân thiện, phong cảnh.

-Phú Quốc: bãi biển, hải sản, nghỉ dưỡng.

5 điểm đến được du khách Việt Nam lưu lại trong danh sách mơ ước - 3

Đà Lạt mộng mơ luôn để lại nhiều dấu ấn với du khách

Đối với ước mơ cho du lịch quốc tế, top những thành phố lớn có nhiều khách sạn được được du khách Việt Nam ghi nhận vào danh sách wishlist của mình nhiều nhất bao gồm Paris, Bangkok, Singapore, Berlin và Seoul.

Phần lớn đánh giá của du khách Việt Nam trên Booking.com cho các điểm đến quốc tế trong thời gian trước đây liên quan đến tham quan ngắm cảnh, mua sắm và ẩm thực:

-Paris: kiến trúc, ngắm cảnh, bảo tàng.

-Bangkok: mua sắm, ẩm thực đường phố, chùa.

-Singapore: đường phố sạch sẽ, giao thông công cộng thuận tiện, mua sắm.

-Berlin: lịch sử, ngắm cảnh, bảo tàng.

-Seoul: mua sắm, ẩm thực, tham quan.

Khi mơ ước về sự thay đổi cảnh quan và cơ hội tận hưởng trải nghiệm lưu trú bên ngoài ngôi nhà của chính mình, những loại hình lưu trú được người Việt Nam mong muốn nhất là khách sạn, resort, homestay, căn hộ và nhà nghỉ dạng lều gỗ (lodge). Khách sạn chiếm hơn một nửa (65%) tổng số loại chỗ nghỉ được du khách Việt Nam yêu thích trong tháng 7 và tháng 8 năm 2021.

Các thông tin trên dựa trên dữ liệu danh sách mơ ước wishlist trên Booking.com từ ngày 1 tháng 7 năm 2021 đến ngày 31 tháng 8 năm 2021. Du khách trên Booking.com có thể lưu lại chỗ nghỉ yêu thích bằng cách nhấp vào nút "trái tim" trên mỗi chỗ nghỉ trên nền tảng. Các thành phố hàng đầu có nhiều điểm lưu trú được yêu thích nhất dựa trên các thuộc tính trong danh sách mong muốn của người dùng.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Kỳ Phong

CLIP HOT