Cặp đôi người Đức ghi lại bộ ảnh đáng nhớ ở TP.HCM

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Mới đến Việt Nam đầu năm 2021, Jennifer chưa có cơ hội thăm thú nhiều nơi với bạn trai đang ở TP.HCM. Cặp đôi quyết định chụp bộ ảnh để lưu kỷ niệm của họ ở thành phố.

“TP.HCM đã và sẽ luôn là điểm dừng chân đặc biệt trong hành trình cuộc đời tôi. Bộ ảnh đẹp ở đây như một món quà chia tay trước khi tôi về nước đầu tháng 11”, Jennifer chia sẻ.

Jennifer Depen mới đến TP.HCM đầu năm 2021 để sống cùng bạn trai tên Philipp ở phường Thảo Điền (TP Thủ Đức). Song do gặp tình hình dịch bệnh phức tạp, cô và người yêu chưa thể cùng nhau đi chơi nhiều nơi. Chuyến đi chụp bộ ảnh cũng là dịp thăm thú thành phố cuối cùng của hai người.

Kỷ niệm tuyệt nhất ở TP.HCM

Jennifer và Philipp thích chụp ảnh cùng nhau, nhưng cả hai chưa có bộ ảnh chung nào ở TP.HCM. Cuối tháng 10, Jennifer liên lạc với một nhiếp ảnh gia, mong muốn thực hiện một bộ ảnh kỷ niệm với bạn trai ở những địa điểm đặc trưng của thành phố.

“Vì thời gian giãn cách xã hội kéo dài, chúng tôi không có cơ hội đi du lịch nhiều và không có nhiều ảnh, nhất là ảnh cùng nhau. Thật may, thành phố mở cửa trước ngày tôi dự định về Đức, tôi nhanh chóng tìm cách thực hiện bộ ảnh ngay”, Jennifer kể.

Cặp đôi người Đức ghi lại bộ ảnh đáng nhớ ở TP.HCM - 1

Jennifer và bạn trai Philipp. Ảnh: Võ Gia Thiện.

Cặp đôi mới thăm thú được ở chợ Bến Thành, Bưu điện trung tâm và nhà thờ Đức Bà trước giãn cách. “Khi trình bày ý tưởng với nhiếp ảnh gia, chúng tôi rất hào hứng khi được bạn ấy gợi ý thêm những địa điểm độc lạ mà vẫn đặc trưng của nơi đây”, nhân vật nữ cho hay.

“Với mong muốn lưu giữ lại những hình ảnh hạnh phúc của Jennifer và Philipp, tôi đã lên ý tưởng bắt trọn những khoảnh khắc tự nhiên nhất của hai bạn trong một buổi đi chơi cuối tuần”, Võ Gia Thiện (người chụp bộ ảnh) nói.

Võ Gia Thiện cho biết anh đã khá lo lắng khi thực hiện bộ ảnh, vì đây là lần đầu tiên anh chụp cho người nước ngoài. Nhiếp ảnh gia này sợ rào cản ngôn ngữ sẽ khiến buổi chụp vất vả hơn, sợ họ không hiểu khi anh trình bày cách tạo dáng và biểu thị cảm xúc. Những từ ngữ diễn tả này bình thường cũng không dễ để giải thích bằng tiếng Việt, huống gì tiếng Anh.

Cặp đôi người Đức ghi lại bộ ảnh đáng nhớ ở TP.HCM - 2

Cặp đôi người Đức ghi lại bộ ảnh đáng nhớ ở TP.HCM - 3

Cặp đôi người Đức ghi lại bộ ảnh đáng nhớ ở TP.HCM - 4

Vị trí ngắm nhìn tòa nhà cao nhất TP.HCM và khung cảnh các gian hàng với màn chắn trong suốt là góc ảnh mới lạ mà đôi người Đức lần đầu nhìn thấy. Ảnh: Võ Gia Thiện.

Tuy nhiên, Jennifer nói cô và bạn trai đã cảm thấy thoải mái trước ống kính vì Gia Thiện đề nghị hai người “diễn” như lúc đi chơi bình thường. “Cậu ấy còn dẫn chúng tôi đến chụp ở mấy chỗ ít người để đảm bảo an toàn phòng dịch mà vẫn theo đúng chủ đề bộ hình, khiến cả hai thể hiện tự nhiên hơn”, cô gái Đức nhớ lại.

“Tôi xác định họ không phải người mẫu chuyên nghiệp, nên khi họ cảm thấy thoải mái trước ống kính thì ảnh sẽ đẹp”, nhiếp ảnh gia nói.

Mong ngày quay lại

Jennifer và Philipp đã quen nhau trong thời gian dài trước khi sang Việt Nam. Philipp được cử đến TP.HCM làm việc cho chi nhánh công ty ở châu Âu. Tháng 1/2021, sau khi hoàn thành việc học ở Đức, Jennifer quyết định sang sống cùng bạn trai. Cô cũng làm việc cho một doanh nghiệp chi nhánh Đan Mạch ở thành phố này trong thời gian qua.

Trước khi giãn cách xã hội, cặp đôi có hơn 5 tháng được hoạt động bên ngoài căn hộ. Jennifer thường theo chân Philipp đến những buổi chơi bóng rổ, tennis, bơi, đạp xe, tập gym, chạy bộ. Cô gái cho rằng thời tiết ở đây thật dễ chịu để có thể chơi mọi loại hình thể thao.

Cặp đôi người Đức ghi lại bộ ảnh đáng nhớ ở TP.HCM - 5

Cặp đôi người Đức ghi lại bộ ảnh đáng nhớ ở TP.HCM - 6

Jennifer và Philipp cũng không ngại diễn cảnh ăn uống với bánh mì và cà phê, món ăn Việt ưa chuộng của cả hai. Ảnh: Võ Gia Thiện.

“Nhưng điều tôi yêu thích nhất là các món ăn Việt Nam. Luôn ngon và hợp khẩu vị của tôi. Về Đức được một tháng mà tôi vẫn nhớ hương vị của nhiều món”, Jennifer bày tỏ sự thích thú.

Jennifer phải quay về nước để theo một công việc khi cô mới ở TP.HCM chưa được bao lâu. Vì vậy, nhiếp ảnh gia Võ Gia Thiện đã trau chuốt bộ ảnh kỹ lưỡng, coi như một món quà tinh thần giúp cả hai bạn có thể lưu lại những kỷ niệm cùng nhau.

"Tôi bất ngờ khi nhận được bộ ảnh có nhiều hơn số lượng mà nhiếp ảnh gia thông báo lúc đầu. Tôi chỉ đăng vài tấm lên mạng xã hội, còn lại một số bức ảnh ngẫu nhiên của chúng tôi được lưu trong điện thoại, thỉnh thoảng tôi mang ra ngắm”, Jennifer tâm sự.

Philipp vẫn ở TP.HCM, cũng mong muốn bày tỏ lời cảm ơn với nhiếp ảnh gia bằng một buổi hẹn sau khi thành phố cho phép ăn uống tại chỗ.

Cặp đôi người Đức ghi lại bộ ảnh đáng nhớ ở TP.HCM - 7

Cặp đôi người Đức ghi lại bộ ảnh đáng nhớ ở TP.HCM - 8

Đôi người Đức ấn tượng với cảnh ở chung cư cũ Thanh Đa (quận Bình Thạnh). Hai người muốn cùng nhau khám phá nhiều điểm mới lạ hơn tại TP.HCM. Ảnh: Võ Gia Thiện.

“Không có lý do gì để từ chối một bộ ảnh thật đẹp ở thành phố này. Tôi cảm thấy may mắn khi kịp thực hiện chúng trước khi phải về nước. Tôi nóng lòng muốn quay lại TP.HCM để tận hưởng nhiều hơn thành phố và đất nước của bạn khi tình hình dịch bệnh được hạn chế”, Jennifer bày tỏ mong mỏi của mình.

Về phía Võ Gia Thiện, anh cảm thấy bộ ảnh tươi tắn của Jennifer và Philipp đã truyền cho anh nguồn năng lượng tích cực sau thời gian dài ở nhà vì thành phố bùng dịch.

“Không chỉ được đi chụp ảnh lại mà còn mang đến ấn tượng đặc biệt về TP.HCM cho hai người bạn nước ngoài, tôi muốn có thêm nhiều bộ ảnh như vậy”, Thiện nói ra suy nghĩ.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Ý Linh (Zing News)

CLIP HOT