Choáng ngợp với 6 thủy cung rộng lớn và siêu ấn tượng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Nếu bạn là một người yêu thích những loài sinh vật dưới nước, hay khám phá thế giới đại dương thì thủy cung là điểm đến không thể bỏ qua. Dưới đây là danh sách những thủy cung lớn nhất thế giới mà bạn nên ghé thăm một lần trong đời.

1. Thủy cung SEA Aquarium , Singapore

Choáng ngợp với 6 thủy cung rộng lớn và siêu ấn tượng - 1Du khách sẽ bị choáng ngợp với vẻ đẹp tự nhiên của thủy cung lớn nhất thế giới - Thủy cung S.E.A Aquarium muôn màu sắc.

Choáng ngợp với 6 thủy cung rộng lớn và siêu ấn tượng - 2Nằm trên đảo Sentosa với sức chứa hơn 45 triệu lít nước, Thủy cung SEA Aquarium đã chính thức mở cửa chào đón du khách vào tháng 11/2012. Đặc biệt tấm kính trong suốt chịu lực dài 36m và cao 8,3m sẽ là điểm nhấn lôi cuốn bạn trong suốt hành trình khám phá thủy cung SEA tràn đầy sắc màu.

Choáng ngợp với 6 thủy cung rộng lớn và siêu ấn tượng - 3Chắc chắn bạn sẽ không khỏi cảm thấy choáng ngợp trước một thế giới đại dương như hiện ra trước mắt. Với hơn 100.000 sinh vật biển thuộc 800 loài khác nhau cùng thảm san hô rộng lớn được dệt nên từ 20.000 loài rực rỡ muôn màu, chẳng có gì ngạc nhiên khi nơi đây được mệnh danh là thủy cung nhân tạo lớn nhất thế giới.

Choáng ngợp với 6 thủy cung rộng lớn và siêu ấn tượng - 4

2. Thủy cung Thượng Hải (Trung Quốc)

Choáng ngợp với 6 thủy cung rộng lớn và siêu ấn tượng - 5Thủy cung Thượng Hải được khai trương vào năm 2002 trên diện tích đất 22,500 m2 thuộc thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Thủy cung này chia thành 9 phần đại diện cho 9 vùng đại dương khác nhau trên trái đất. Trong 9 phần đó, nổi bật nhật là khu vực Bắc Cực, khu vực Úc và khu vực Trung Quốc.

Choáng ngợp với 6 thủy cung rộng lớn và siêu ấn tượng - 6Các loài sinh vật trong khu vực Trung Quốc chủ yếu đến từ sông Dương Tử. Đặc biệt nhất là đường hầm trong suốt trong lòng thủy cung dài nhất trên thế giới với chiều dài 155 m. Mỗi năm ước tính có khoảng 1 triệu lượt khách đến thăm nơi này.

Choáng ngợp với 6 thủy cung rộng lớn và siêu ấn tượng - 7

3. Thủy cung Vịnh Monterey - Mỹ

Choáng ngợp với 6 thủy cung rộng lớn và siêu ấn tượng - 8Nếu du khách có dịp du lịch ở Mỹ thì nên ghé thăm thủy cung vịnh Monterey - một trong những thủy cung lớn nhất nước Mỹ, và là thủy cung lớn thứ 6 thế giới.

Choáng ngợp với 6 thủy cung rộng lớn và siêu ấn tượng - 9Thủy cung vịnh Monterey là một thủy cung công cộng phi lợi nhuận đã được xây dựng từ năm 1984 nằm ở bang California, Mỹ.

Choáng ngợp với 6 thủy cung rộng lớn và siêu ấn tượng - 10Thủy cung hiện là ngôi nhà chung của 35,000 sinh vật biển thuộc hơn 600 loài đại diện cho cuộc sống đại dương dưới lòng biển California, trong đó tiêu biểu là các loài sứa, rái cá biển, cá voi, lươn sói, cá đuối Nam Mỹ, cá hồi vây vàng và vây xanh, cá mập trắng khổng lồ…

Choáng ngợp với 6 thủy cung rộng lớn và siêu ấn tượng - 11Nhờ có bộ sưu tập sinh vật biển phong phú và độc đáo, thủy cung là nơi thu hút khách du lịch nổi tiếng ở California với lượng khách trung bình hàng năm lên tới 1.8 triệu lượt người. Nơi đây cũng đã tổ chức nhiều cuộc nghiên cứu về cá mập trắng, cá hồi vây xanh Thái Bình Dương.

Choáng ngợp với 6 thủy cung rộng lớn và siêu ấn tượng - 12

4. Thủy cung L’O​ceanographic (Tây Ban Nha)

Choáng ngợp với 6 thủy cung rộng lớn và siêu ấn tượng - 13Với kiến trúc độc đáo như hình dạng vỏ sò nổi trên mặt biển, Thủy cung L’Oceanographic (Tây Ban Nha) là ngôi nhà chung của 45.000 sinh vật biển thuộc 500 loài khác nhau.

Choáng ngợp với 6 thủy cung rộng lớn và siêu ấn tượng - 14Nơi đây nằm trong khu phức hợp “Thành phố khoa học và nghệ thuật” ở Valencia, Tây Ban Nha.

5. Thủy cung Dubai Mall (Dubai)

Choáng ngợp với 6 thủy cung rộng lớn và siêu ấn tượng - 15Nằm trong trung tâm mua sắm Dubai Mall, thuỷ cung Dubai Aquarium là một trong những thủy cung nhân tạo lớn nhất thế giới, từng đạt kỷ lục Guinness với danh hiệu bể cá có tấm panel acid acrylic lớn nhất thế giới.

Choáng ngợp với 6 thủy cung rộng lớn và siêu ấn tượng - 16Thủy cung chứa 10 triệu lít nước với hơn 33 nghìn sinh vật biển đầy màu sắc thuộc 140 loài khác nhau đa dạng đầy sắc màu, đặc biệt có cả những loài cá lớn nhất thế giới như cá mập. Bạn cũng sẽ bắt gặp những loài cá cực hiếm như cá đuối, loài cá nhà táng to khủng lồ, những loài sinh vật thủy sinh phát sang, chim cánh cụt hay cá sấu khổng lồ 40 nặng 750kg ở đây.

Choáng ngợp với 6 thủy cung rộng lớn và siêu ấn tượng - 17Thủy cung Dubai Aquarium được rất nhiều du khách yêu thích bởi thế giới biển đang hiển hiện qua từng đường hầm và từng khu vui chơi dưới nước. Đặc biệt, khu hầm nước này còn thiết kể cả khách sạn đặc biệt độc đáo nhất thế giới.

6. Thủy cung Okinawa Churaumi, Okinawa (Nhật Bản)

Choáng ngợp với 6 thủy cung rộng lớn và siêu ấn tượng - 18Thủy cung Okinawa Churaumi là một phần của Ocean Expo Park, được thành lập vào năm 1975 trên bán đảo Motobu của tỉnh Okinawa. Vào năm 2002, thủy cung được cải tạo lại và trở thành nơi sinh sống của 26.000 sinh vật biển từ hơn 740 loài khác nhau. Hiện nay, Okinawa Churaumi đã được công nhận là thủy cung lớn nhất và tốt nhất trên thế giới.

Thủy cung Churaumi là một trong những bể cá lớn nhất thế giới đã thành công trong việc nuôi nhốt cá mậpvoi. Bên cạnh đó, nơi đây cũng là thủy cung đầu tiên trên thế giới có thể nuôi và gây giống thành công manta alfredi, một trong những giống cá đuối lớn nhất.

Choáng ngợp với 6 thủy cung rộng lớn và siêu ấn tượng - 19Thêm nữa, khách tham quan cũng có thể nhìn ngắm những rặng san hô và khám phá những loài sinh vật lạ sống dưới đáy biển khi đến với thủy cung này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hường (PetroTimes)

CLIP HOT