Chiêm ngưỡng 6 tháp đồng hồ nổi tiếng thế giới

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Được đặt ở vị trí trung tâm và có chiều cao nổi trội, những tháp đồng hồ từ lâu đã trở thành biểu tượng và là niềm tự hào của các quốc gia trên thế giới.

1. Tháp Elizabeth

Chiêm ngưỡng 6 tháp đồng hồ nổi tiếng thế giới - 1Tọa lạc tại thủ đô London của nước Anh và nằm ở phía Bắc cung điện Westminster. Mặc dù tên chính thức là như vậy nhưng đối với nhiều người trên thế giới cái tên “tháp Big Ben” có vẻ phổ biến hơn.

Chiêm ngưỡng 6 tháp đồng hồ nổi tiếng thế giới - 2Tòa tháp cao 96m, có 4 mặt đồng hồ là một biểu tượng không thể lẫn vào đâu được của nước Anh.

Chiêm ngưỡng 6 tháp đồng hồ nổi tiếng thế giới - 3

2. Tháp đồng hồ Sultan Abdul Samad

Chiêm ngưỡng 6 tháp đồng hồ nổi tiếng thế giới - 4Tháp đồng hồ trung tâm của thủ đô Kuala Lumpur chính là một phần thuộc sở hữu của toà nhà Sultan Abdul Samad nằm tại Dataran Merdeka, hay còn được gọi là Quảng trường Độc lập. Đây chính là tháp đồng hồ được đặt trên độ cao lên đến 41m nằm tại trung tâm thủ đô Kuala Lumpur.

Chiêm ngưỡng 6 tháp đồng hồ nổi tiếng thế giới - 5Sau khi được chính thức khai mạc và ra mắt công chúng vào năm 1897 vào ngày lễ Diễu hành Jubilee của Nữ hoàng Victoria. Tháp đồng hồ toà nhà Sultan Abdul Samad đã được xem là một chứng nhân lịch sử của Malaysia, gợi nhắc rằng nơi đây đã từng là một đất nước thuộc địa.

3. Tháp đồng hồ Hồng Kông

Nằm ở bờ phía nam của Tsim Sha Tsui, Kowloon. Đây là tàn dư duy nhất của nhà ga Kowloon trước kia.

Chiêm ngưỡng 6 tháp đồng hồ nổi tiếng thế giới - 6Được xây dựng bằng gạch đỏ và đá granit, tháp cao 44m trên đỉnh là cột thu lôi cao 7m. Có thể trèo lên đỉnh tháp thông qua một cầu thang bằng gỗ ở bên trong.

Chiêm ngưỡng 6 tháp đồng hồ nổi tiếng thế giới - 7

4. Tháp đồng hồ thiên văn Praha

Chiêm ngưỡng 6 tháp đồng hồ nổi tiếng thế giới - 8Đồng hồ thiên văn Praha, nằm tại thủ đô của Cộng hòa Séc. Chiếc đồng hồ này được lắp đặt lần đầu vào năm 1410. Đây là đồng hồ thiên văn cổ thứ ba và cổ nhất vẫn còn hoạt động trên thế giới.

Chiêm ngưỡng 6 tháp đồng hồ nổi tiếng thế giới - 9

5. Tháp đồng hồ Abraj Al-Bait

Chiêm ngưỡng 6 tháp đồng hồ nổi tiếng thế giới - 10Từ trước đến nay, khi nói đến tháp đồng hồ người ta thường nghĩ ngay đến tháp đồng hồ Big Ben - Biểu tượng của nước Anh. Nhưng bây giờ, khi tòa tháp Abraj Al-Bait Towers được hoàn thành thì ý nghĩ trên có lẽ cũng phải thay đổi. Tháp Abraj Al-Bait Towers được tổ chức kỷ lục Guiness ghi nhận là tháp đồng hồ cao nhất thế giới: 601m - 120 tầng.

Chiêm ngưỡng 6 tháp đồng hồ nổi tiếng thế giới - 11Tháp Abraj Al-Bait nằm ở thánh địa Mecca, Ả Rập Xê-út, cách quảng trường lớn nhất thế giới Masjid al-Haram vài mét, còn được biết với tên gọi tháp đồng hồ khách sạn hoàng gia Mecca. Với chiều cao 601m, đây là tòa tháp đồng hồ cao nhất thế giới cũng như là tòa tháp có mặt đồng hồ lớn nhất thế giới.

6. Tháp đồng hồ Savior

Chiêm ngưỡng 6 tháp đồng hồ nổi tiếng thế giới - 12Tháp Savior còn có tên là tháp Spasskaya, tọa lạc ở Quảng Trường Đỏ - biểu tượng của nước Nga, kế bên Nhà thờ Chính tòa Thánh Basil và là một phần trong quần thể tường thành của Điện Kremlin.

Chiêm ngưỡng 6 tháp đồng hồ nổi tiếng thế giới - 13Được thiết kế từ năm 1491 và mải đến năm 1625 mới bắt đầu khởi công, tháp Savior là một chứng nhân lịch sử sống, biểu tượng của điện Kremlin.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thu Hường (PetroTimes)

CLIP HOT