Cắm trại, chèo thuyền khám phá Vườn quốc gia Bến En

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

VQG Bến En thuộc huyện Như Xuân và Như Thanh, cách thành phố Thanh Hóa khoảng 50km về phía Tây Nam. Bến En là một trong 10 VQG có cảnh quan thiên nhiên đẹp bậc nhất Việt Nam.

Mất khoảng 1 giờ đi xe từ TP Thanh Hóa, VQG Bến En dần trở thành điểm đến lý tưởng dành cho du khách yêu thiên nhiên, ưa khám phá.

Cắm trại, chèo thuyền khám phá Vườn quốc gia Bến En - 1

Bến En là khu quần thể sinh thái đặc biệt khi hội tụ đầy đủ nét đẹp thiên nhiên: cây cối, động vật, sông nước, núi đồi, hang động… Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

Rừng Bến En thuộc VQG Bến En có 462 loài thực vật và 62 loài thú và hàng trăm loài côn trùng, chim… Trong đó, có 19 loài thú được liệt vào sách đỏ Việt Nam. Hổ, voi châu Á, vượn bạc má, gấu chó… là những loài được liệt vào hạng đang bị đe dọa tuyệt chủng.

Với những đặc điểm trên, VQG Bến En được xem là vườn quý hiếm, tiềm năng đa dạng, giúp phát triển nhiều loại hình du lịch và phục vụ cho việc nghiên cứu thiên nhiên Thanh Hóa.

Cắm trại, chèo thuyền khám phá Vườn quốc gia Bến En - 2

Đường đến VQG Bến En khá dễ đi, không khí ở đây mát mẻ và yên bình, quanh sông Mực có nhiều cảnh đẹp để chụp hình. Cắm trại qua đêm bên sông Mực là một trong những trải nghiệm du khách nên thử qua.

Cắm trại, chèo thuyền khám phá Vườn quốc gia Bến En - 3

Sông Mực là dòng sông hiền hòa bao quanh VQG Bến En. Nước sông ở đây rất trong xanh và êm dịu. Những năm gần đây, ban trung tâm quản lí VQG Bến En đã tổ chức nhiều tour du ngoạn trên sông bằng thuyền nhằm thu hút du khách.

Vé vào cổng VQG Bến En hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên, du khách cần chi trả những dịch vụ như gửi xe, đi thuyền sông Mực với giá từ 60.000 đồng/vé/trẻ em và 120.000 đồng/vé/người lớn.

Cắm trại, chèo thuyền khám phá Vườn quốc gia Bến En - 4

VQG Bến En có nhiều ngọn đồi thoai thoải, thích hợp cho việc cắm trại ăn trưa hoặc ngủ lại trong lều qua đêm. Hoạt động cắm trại ở đây được cho phép và miễn phí. Phía ban quản lí cũng có dịch vụ cho thuê lều và bạt, các thực phẩm phù hợp cho việc cắm trại.

Cắm trại, chèo thuyền khám phá Vườn quốc gia Bến En - 5

Ngoài các hoạt động vui chơi kể trên, khi đến với VQG Bến En, du khách còn có thể tham quan hang Ngọc, ghé qua 20 hòn đảo nhỏ trên sông Mực, ngắm hoàng hôn…

Cắm trại, chèo thuyền khám phá Vườn quốc gia Bến En - 6

Ngoài ra, du khách có thể khám phá những nét văn hóa đặc sắc của người dân địa phương sống xung quanh khu vực VQG Bến En; thưởng thức những món đặc sản như: canh chua cá mè, canh đắng nấu từ gan lợn và loại lá đắng đặc biệt của Bến En.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV (SGTT)

CLIP HOT