Bình Châu hứa hẹn những mùa vàng

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Bình Châu hứa hẹn những mùa vàng - 1Cách TPHCM 150km, cách TP.Vũng Tàu và TP.Phan Thiết khoảng 45 phút ngồi ô tô, Bình Châu đang thu hút các nhà đầu tư và du khách bởi nơi đây có Khu Bảo tồn thiên nhiên, suối nước nóng, núi Tầm Bó và bãi biển Hồ Cốc thơ mộng... Bình Châu được ví như “lá phổi xanh” của vùng Đông Nam bộ, hội tụ các lợi thế đa dạng sinh thái hiếm nơi nào có được.

Dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng suối nước nóng Bình Châu:

Bình Châu hứa hẹn những mùa vàng

Theo Ban quản lý các Khu Du lịch huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), mặc dù hoạt động du lịch gặp nhiều khó khăn do khủng hoảng kinh tế thế giới, nhưng lượng du khách đến địa phương này vẫn tăng gần 8% so cùng kỳ năm trước. Trong số hơn 850.000 lượt du khách quốc tế và nội địa đến Xuyên Mộc năm 2009 thì có đến 2/3 trong số đó chọn Bình Châu làm điểm dừng chân lý tưởng cho chuyến nghỉ dưỡng của mình

Bình Châu hứa hẹn những mùa vàng - 2

Cách TPHCM 150km, cách TP.Vũng Tàu và TP.Phan Thiết khoảng 45 phút ngồi ô tô, Bình Châu đang thu hút các nhà đầu tư và du khách bởi nơi đây có Khu Bảo tồn thiên nhiên, suối nước nóng, núi Tầm Bó và bãi biển Hồ Cốc thơ mộng... Bình Châu được ví như “lá phổi xanh” của vùng Đông Nam bộ, hội tụ các lợi thế đa dạng sinh thái hiếm nơi nào có được. Vì vậy, Bình Châu không những là địa chỉ hấp dẫn các hoạt động nghiên cứu khoa học, giáo dục môi trường, tham quan du lịch mà còn là trung tâm giao thương giữa hai tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và tỉnh Bình Thuận.

Nhờ vào lợi thế thiên nhiên ưu đãi và những chính sách phù hợp, Bình Châu đang thu hút du khách và các nhà đầu tư vào 4 loại hình: Du lịch nghỉ dưỡng thư giãn cuối tuần; Du lịch điều dưỡng chữa bệnh; Du lịch thể thao tắm biển; Du lịch kết hợp với nghiên cứu hoa học. Hiện tại, chính quyền địa phương đã xây dựng hoàn thành và đưa vào hoạt động một số điểm du lịch mẫu gồm: Khu Du lịch suối khoáng nóng; Khu cắm trại; Vườn sưu tập gỗ và Khu cứu hộ động vật; Khu nhà nghỉ và các tuyến đường mòn xuyên rừng... Với những cơ sở hạ tầng này, Bình Châu không chỉ nâng cao khả năng thu hút các nhà đầu tư mà còn tạo thêm sức hấp dẫn du khách từ vùng kinh tế trọng điểm phía Nam tìm đến, nhất là các thành phố đông dân cư và công nghiệp phát triển như TP. HCM, Biên Hòa và Bình Dương. Ông Lương Thành Công - Chủ tịch UBND huyện Xuyên Mộc, cho biết: Trong tổng số 65 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch - nghỉ dưỡng trên địa huyện với tổng vốn đăng ký gần 7.000 tỷ đồng và 4,75 tỷ USD,  có đến gần một nửa rơi vào Bình Châu.

Bình Châu hứa hẹn những mùa vàng - 3

Trong đó, dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng suối nước nóng Bình Châu vừa khởi công xây dựng hồi cuối năm 2009 đã và đang thu hút được rất nhiều khách hàng đăng ký tham gia đầu tư mua biệt thự làm “điểm hẹn” nghỉ dưỡng cuối tuần. Dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng suối nước nóng Bình Châu do Công ty TNHH Kim Tơ (xã Phước Tỉnh, huyện Long Điền) làm chủ đầu tư có diện tích gần 13ha, nằm cạnh Khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu – Phước Bửu, chỉ cách bờ biển Hồ Cốc và dự án 4 tỷ USD Hồ Tràm Strip khoảng 2km. Với tổng vốn đầu tư ước tính cho phần xây dựng là 240 tỷ đồng, Khu biệt thự suối nước nóng Bình Châu có 160 căn biệt thự cao cấp được cấp chủ quyền vĩnh viễn cho khách hàng, cùng nhiều dịch vụ vui chơi, giải trí và công trình phúc lợi xã hội.... Dựa vào lợi thế nằm gần suối nước nóng Bình Châu nên tất cả các căn biệt thự tại đây được chủ đầu tư dẫn nước nóng vào đến bồn tắm để khách hàng chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Bên cạnh khu biệt thự này còn có suối nước lạnh (suối Bang) nằm giáp ranh giữa hai tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa - Vũng Tàu, là điểm du lịch sinh thái hấp dẫn du khách. Trên con đường trục chính dài 1km của Khu biệt thự nghỉ dưỡng suối nước nóng Bình Châu rợp bóng mát với lộ giới 24km, hai bên là tiểu công viên trăm hoa đua nở, dẫn vào đến từng khuôn viên xinh đẹp rộng từ 300 đến 500m2. Khách thể chọn lựa cho mình ngôi nhà mơ ước trong tổng số 160 căn tùy thuộc sở thích và hướng nhà thích hợp, xung quanh là vườn cây xanh mát rượi. Thậm chí có thể chọn lựa căn nhà dọc bờ suối róc rách nếu thấy thích hợp. Khách được cung cấp các dịch vụ ăn uống, giải khát, bưu điện, spa, tennis, cầu lông, bóng rổ, điều dưỡng, chữa bệnh... tại chỗ.

Bình Châu hứa hẹn những mùa vàng - 4

Nhằm phát triển mô hình du lịch sinh thái nghỉ dưỡng tại Bình Châu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đang xây dựng hoàn chỉnh hành lang pháp lý cho các hoạt động liên quan trên cơ sở chính sách của nhà nước, cơ chế quản lý hài hoà giữa khu bảo tồn và lợi ích của các nhà đầu tư; tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể để các nhà đầu tư yên tâm phát triển các loại hình du lịch sinh thái nghỉ dưỡng gắn với bảo vệ môi trường. Hiện nay, Ngành Du lịch đã thông qua quy hoạch phát triển Bình Châu nhu: thiết lập các tuyến điểm tham quan kết hợp giữa các giá trị tài nguyên du lịch sinh thái, cảnh quan tự nhiên và lịch sử - nhân văn để Bình Châu thực sự trở thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng số một của khu vực miền Đông Nam bộ, hứa hẹn mang đến cho các dự án như khu biệt thự nghỉ dưỡng suối nước nóng Bình Châu những mùa vàng bội thu.

B.L

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

CLIP HOT