Biết mùa mưa, khách vẫn đi Phú Quốc

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Thời tiết Phú Quốc (Kiên Giang) hiện khá thất thường do vào mùa mưa. Tuy nhiên, du khách tới đây vẫn đông.

Gần đây, thông tin 41.000 du khách "mắc kẹt" ở Phú Quốc do thời tiết xấu đã được ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, đính chính. Thực tế, đây là số khách đang lưu trú tại "đảo ngọc". 41.000 du khách là con số không hề nhỏ, đặc biệt tại điểm du lịch đang bước vào mùa mưa như Phú Quốc.

Nhiều du khách thừa nhận đây không phải thời điểm thích hợp. Tuy nhiên, họ vẫn chọn Phú Quốc cho chuyến du lịch hè.

Du lịch may rủi

N.M., sống tại Đồng Nai, cho biết đã du lịch Phú Quốc hồi tháng 6 cùng chồng. Vì thích Phú Quốc, vợ chồng N.M. quyết định quay lại đây để du lịch cùng bố mẹ và các con.

Chia sẻ với Zing, cô cho biết mình có tìm hiểu thông tin về thời tiết theo mùa ở Phú Quốc. Dù biết du lịch "đảo ngọc" lúc này khá hên xui, cô và gia đình vẫn chốt đi.

"Đầu tháng 6 tôi đi, dự báo thời tiết nói mưa nhưng ra vẫn nắng. Thế nên tôi quyết đi đợt này coi như 'kiểm tra' luôn. Tổng chi phí cho chuyến đi này vào khoảng 80 triệu đồng. Nhà tôi có 5 người lớn và 2 trẻ nhỏ", cô nói.

Dù tự nhận xét là số tiền phải chi khá cao, N.M. vẫn hài lòng bởi quan trọng là cả nhà có một chuyến nghỉ dưỡng thoải mái.

Giống N.M., Hà Anh, du khách Hà Nội, cũng có niềm tin dự báo thời tiết không phải khi nào cũng đúng. Cô chưa tới Phú Quốc lần nào và quyết định đặt vé đi du lịch từ 12/7 đến 15/7, vài ngày sau khi con trai kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia.

Biết mùa mưa, khách vẫn đi Phú Quốc - 1

Chuyến đi tiêu tốn 80 triệu đồng của gia đình N.M. bị ảnh hưởng khá nhiều bởi thời tiết. Ảnh: N.M.

Tuy nhiên, không như N.M., Hà Anh khó có thể hài lòng bởi thời tiết xấu còn máy bay bị delay khoảng một giờ. Mất tiền để đi du lịch nhưng chỉ có thể nằm trong khách sạn gần như cả ngày. Cô cũng phải hủy tour lặn biển và vé tham quan một khu du lịch trên đảo. Phải tới 14/7, thời tiết mới tốt hơn nhưng thời gian còn lại là quá ít để trải nghiệm.

Chơi bất chấp mưa

"Nhà tôi có tinh thần đi chơi bất diệt nên cứ hết mưa lại tranh thủ đi chơi. Buổi tối, chúng tôi đi dạo bằng xe điện và xem nhạc nước. Sáng hôm sau, gia đình lại mặc áo mưa đi safari. Trải nghiệm này khá thú vị", N.M. nói.

Phải tới 17/7, gia đình cô mới kết thúc chuyến đi Phú Quốc nên thời gian còn lại khá nhiều. Dù có thể bất chấp trời mưa để đi chơi, N.M. vẫn hy vọng thời tiết sẽ "nhẹ nhàng hơn với gia đình mình". Trong những ngày còn lại, họ dự định đi chợ đêm và khu cáp treo Hòn Thơm.

"Đã lâu rồi, gia đình tôi không đi xa. Mấy mùa hè gần đây, cả nhà chỉ đi các điểm gần như Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) hay Phan Thiết (Bình Thuận", cô chia sẻ thêm.

Biết mùa mưa, khách vẫn đi Phú Quốc - 2

Tuấn Thiên chuẩn bị đồ đẹp nhưng hình check-in lại toàn mặc áo mưa. Ảnh: Lê Tuấn Thiên.

Lê Tuấn Thiên, du khách từ Đà Nẵng, tới Phú Quốc du lịch từ 11/7. Anh cho biết vào ngày đầu tiên, trước mắt anh chỉ là bầu trời mây mù đen đặc, gió mạnh. Việc ăn uống cũng khá vất vả bởi thời tiết xấu, ít hàng quán mở cửa.

Vào ngày hôm sau, Thiên cùng nhóm bạn cố mặc áo mưa đi chơi vì cũng tiếc tiền đến Phú Quốc. Dù đã chuẩn bị nhiều bộ đồ đẹp để đi chơi, những bức ảnh anh mang về chỉ thấy toàn áo mưa.

Phú Quốc "quá nóng"

Đó là nhận định của bà Hoàng Tuyết, Giám đốc Top One Travel, khi được hỏi về việc khách bất chấp du lịch Phú Quốc mùa mưa.

Đại diện công ty này cho biết có 2 lý do lớn khiến nhiều khách "đổ xô" đến Phú Quốc lúc này. Thứ nhất, nhiều người du lịch nhưng không nắm được đặc thù từng vùng miền. Họ đơn giản chỉ nghĩ hè là thời gian đẹp để đi du lịch. Nhưng ở Phú Quốc, thời gian đẹp nhất lại rơi vào tháng 10 đến tháng 4 năm sau.

Biết mùa mưa, khách vẫn đi Phú Quốc - 3

Sức hút của Phú Quốc khiến nhiều người bất chấp thời tiết xấu để đi chơi. Ảnh: Box Travel.

Phần nữa vì Phú Quốc mới nổi lên từ khi du lịch mở lại. Nhiều người trước đó chỉ từng đi Nha Trang (Khánh Hòa), Đà Nẵng... Họ muốn trải nghiệm Phú Quốc nhưng không có cơ hội du lịch cuối năm. Giai đoạn hè, nhiều gia đình cũng muốn đi du lịch nhưng phải chờ con thi xong.

"Tháng 5, học sinh vẫn đi học. Nhà nào có con học lớp 9, lớp 12 cũng phải chờ tới tháng 7 để đi. Một phần khác là hiệu ứng của Phú Quốc đang quá cao nên nhiều đoàn được tư vấn rồi vẫn cố đi", bà Tuyết nói.

Đơn vị này cũng xác nhận đã tổ chức cho 15 đoàn khách với số lượng khoảng 450 người tới Phú Quốc trong tháng 6, tháng 7. Con số này khá cao so với cùng kỳ những năm trước dịch.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Anh Tú (Zing News)

CLIP HOT