CÔNG TY DỊCH VỤ LỮ HÀNH SAIGONTOURIST: TRẢI NGHIỆM ĐỒNG THÁP MÙA NƯỚC NỔI

Du khách trải nghiệm bắt cá tại Tràm Chim, Đồng Tháp vào mùa nước nổi

Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist và Công ty Cổ phần Du lịch Đồng Tháp vừa hợp tác giới thiệu sản phẩm mới “Trải nghiệm Đồng Tháp – Mùa nước nổi” năm 2012, với nhiều trải nghiệm thú vị dành cho du khách.

 Từ khoảng tháng 9 đến tháng 11 hằng năm, nước từ thượng nguồn sông Mekong tràn về châu thổ Cửu Long, biến vùng Đồng Tháp Mười và tứ giác Long Xuyên nước ngập trắng đồng; tạo nên mùa nước nổi kỳ thú, hấp dẫn du khách khắp nơi.

 Với tour du lịch Đồng Tháp 2 ngày (Sa Đéc – Cao Lãnh – Vườn Quốc gia Tràm Chim – Khu Du lịch Xẻo Quýt), du khách sẽ thăm ngôi nhà của “Người tình” – nhà cổ Huỳnh Thủy Lê ở Sa Đéc. Ông Huỳnh Thủy Lê là người tình của nữ nhà văn Pháp Marguerite Duras, mối tình của họ đã được bà Marguerite Duras viết thành tiểu thuyết và dựng thành phim Người tình (L’Amant); vào Khu Di tích Xẻo Quýt đi xuồng ba lá tham quan các căn hầm bí mật nằm ẩn mình trong rừng tràm nguyên sinh. Đặc biệt, du khách sẽ được khám Vườn quốc gia (VQG) Tràm Chim Tam Nông đã được tổ chức bảo tồn các khu đất ngập nước thế giới (Ramsar) công nhận là khu Ramsar – vùng đất ngập nước có tầm quan trọng quốc tế về sinh học và bảo tồn. nằm giữa vùng đất trũng ngập nước của Đồng Tháp Mười. VQG Tràm Chim diện tích tự nhiên 7.612 ha, nơi đây có cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp với bao la sông nước, rừng tràm xanh ngút ngàn và thảm thực vật phong phú với hơn 130 loài khác nhau. Đây cũng chính là nơi cư trú của hàng trăm loài động vật có xương sống, hàng chục loài cá và hơn 198 loài chim nước, chiếm khoảng 1/4 số loài chim có ở Việt Nam.

Đến đây, du khách sẽ được đi tắc ráng tham quancảm nhận vẻ đẹp mà thiên nhiên đã ban cho nơi này khi trải ra trước mắt ta là sen, súng, luá trời, năng, lác… cùng các loài động vật lươn, rắn, rùa, trăn, các loài cá đồng và chim muông như cò, diệc, vịt trời, cồng cộc… Dùng cơm chiều với các món đặc sản địa phương. Đặc biệt, tham gia chương trình trải nghiệm làm ngư dân đi giăng câu, giăng lưới, đặt lọp… Sau đó, cá câu được sẽ nấu cháo khuya để du khách cùng thưởng thức.

Bên cạnh đó, những Hướng dẫn viên nhiều kinh nghiệm sẽ mang đến du khách cơ hội tận hưởng những món ăn hấp dẫn của vùng sông nước, các món ăn độc đáo chỉ có vào mùa nước nổi.

 Tour hiện được Lữ hành Saigontourist triển khai trên thị trường: Trải nghiệm Đồng Tháp – Mùa nước nổi (2 ngày – 20, 27/10, 3, 10/11 từ 1.665.000 đồng) với hành trình Sa Đéc – Cao Lãnh – Vườn Quốc Gia Tràm Chim Tam Nông – Khu du lịch Xẻo Quít.

 Cũng liên quan tour nước nổi miền Tây, tại Lữ hành Saigontourist hiện đang chào bán các tour khác, như Mỹ Tho – Bến Tre – Cần Thơ – Châu Đốc – Hà Tiên) và 3 ngày (Mỹ Tho – Bến Tre – Cần Thơ – Châu Đốc)…

 * Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist: 45 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM, ĐT: 08.3279279, www.dulichtietkiem.com

Quỳnh Anh