Travel blogger quân nhân xuất ngũ, mang theo cờ Tổ quốc trên mọi nẻo đường

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chàng trai trẻ mê xê dịch đưa hơi thở quân ngũ vào từng cung đường mình đi qua, thắp lên ngọn lửa tự hào dân tộc.

Quân nhân xuất ngũ Đào Minh Tiến (25 tuổi, quê Thái Bình) đã đặt chân đến hơn 20 tỉnh thành khắp Việt Nam, người bạn đồng hành của anh trong mỗi chuyến đi luôn là lá quốc kỳ đỏ thắm. Năm 2013, Tiến thi vào Học viện Hậu Cần, Hà Nội và được giữ lại làm việc sau khi tốt nghiệp.

Travel blogger quân nhân xuất ngũ, mang theo cờ Tổ quốc trên mọi nẻo đường - 1

Minh Tiến và các em bé tại Sơn La.

Trong môi trường giáo dục quân đội, anh được rèn tinh thần kỷ luật cao và đặc biệt luôn mang trong người một niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương đất nước. Đó cũng là điều mà Tiến tâm đắc nhất khi biến nó thành giá trị cốt lõi xuyên suốt cho những chuyến đi của mình.

Travel blogger quân nhân xuất ngũ, mang theo cờ Tổ quốc trên mọi nẻo đường - 2

Quốc kỳ đỏ thắm trong những chuyến đi.

Anh chia sẻ: “Một người bạn đồng hành không thể thiếu cùng mình trong các chuyến đi đó là lá cờ Tổ quốc. Mình không biết sao, nhưng mỗi khi đến một vùng đất mới, cầm lá cờ Tổ quốc trong tay, ghi lại những khung hình ở đó sẽ đem lại cho mình những cảm xúc rất đặc biệt. Đây cũng là cách mình thể hiện sự trân trọng của mình với mỗi nơi mình đi qua.”

Travel blogger quân nhân xuất ngũ, mang theo cờ Tổ quốc trên mọi nẻo đường - 3

“Nấc thang lên thiên đường” ở lò gạch cũ tại Quảng Nam.

Đầu năm 2021, Tiến quyết định nghỉ việc để trở thành một travel blogger toàn thời gian. Từ bỏ 7 năm nỗ lực không ngừng trong môi trường quân ngũ, anh thấy buồn nhưng không hối hận, lúc này Tiến đã tìm được đam mê thật sự của cuộc đời, anh muốn được nhìn tận mắt, chạm tận tay những trải nghiệm mà trước giờ chỉ thấy trên màn ảnh.

Travel blogger quân nhân xuất ngũ, mang theo cờ Tổ quốc trên mọi nẻo đường - 4

Tại Đắk Lắk.

Sau khi trở thành người xê dịch full-time, Tiến rong ruổi từ Phú Yên, Đắk Lắk, đến Hà Giang, Lạng Sơn. Từng nơi đi qua, anh ghi lại những câu chuyện khác nhau qua góc nhìn đầy niềm tự hào của quân ngũ. Trong các bức ảnh thiên nhiên, đất nước, luôn có sự xuất hiện của quốc kỳ Việt Nam.

Travel blogger quân nhân xuất ngũ, mang theo cờ Tổ quốc trên mọi nẻo đường - 5

Những bức ảnh của Tiến luôn chan chứa sự mộc mạc, giản dị.

Đi qua hơn 20 tỉnh thành từ Bắc vào Nam, anh nhận thấy việc lang thang trên những con đường không chỉ là thú vui nhất thời, mà nó là đam mê được nuôi dưỡng, ngày càng lớn bên trong anh. Không chỉ chụp ảnh những vùng đất mới, anh còn thưởng thức được nhiều món ăn ngon miệng, những trải nghiệm văn hóa mà nếu không đi sẽ chẳng biết được.

Travel blogger quân nhân xuất ngũ, mang theo cờ Tổ quốc trên mọi nẻo đường - 6

Dòng máu tự hào Việt Nam luôn chảy tràn trong Tiến.

Chia sẻ kỷ niệm đáng nhớ, Tiến cho biết trong một lần đến Hà Giang, anh được người dân địa phương kêu lại rồi í ới bằng tiếng dân tộc. Sau một hồi loay hoay, anh tìm được phiên dịch và hiểu rằng họ muốn mời mình vào nhà chơi. Những ngày đầu năm se lạnh, lại được gia đình người Mông đón vào nhà với bếp lửa hồng, cảm giác ấm áp khó tả vô cùng.

Travel blogger quân nhân xuất ngũ, mang theo cờ Tổ quốc trên mọi nẻo đường - 7

Cờ Tổ quốc đi cùng Minh Tiến đến Phú Yên.

Nhớ lại tháng ngày quân nhân, khi các chuyến đi là những lúc tranh thủ thời gian nghỉ phép, còn bây giờ được tự do “tung bay” hơn xưa, nhưng dù là thế nào và dù đặt chân tới đâu, Tiến luôn tâm niệm lòng yêu nước, yêu thiên nhiên và con người luôn tồn tại trong tâm trí.

Travel blogger quân nhân xuất ngũ, mang theo cờ Tổ quốc trên mọi nẻo đường - 8

Màu cờ đỏ thắm giữa bao la ruộng đồng ở Lào Cai.

Qua mỗi chuyến đi, anh học được về sự lạc quan, chân thành và cởi mở. Các nơi anh bước qua dù người dân còn khó khăn, vất vả, kinh tế chưa phát triển, nhưng con người nơi đó đều rất vui vẻ, lạc quan, yêu đời, tử tế và tốt bụng. Có đi mới thấy, đất nước Việt Nam thật đẹp, con người Việt Nam rất dễ thương.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Tuấn Anh

CLIP HOT

Daruma - bùa may mắn của người Nhật
Daruma - bùa may mắn của người Nhật

Daruma là búp bê cầu may truyền thống trong văn hóa Nhật Bản. Người Nhật thường đặt búp bê tại những vị trí trang trọng để cầu mong thành công, làm ăn phát đạt.