Tờ khai hải quan số hoá mang đến sự tiện lợi cho du khách

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Cục Nhập Cư Malaysia đã thông báo về việc áp dụng tờ khai hải quan kỹ thuật số (MDAC - Malaysia Digital Arrival Card) cho du khách quốc tế từ ngày 1/12, nhằm tối ưu hóa thủ tục xuất nhập cảnh và thúc đẩy du lịch cũng như đầu tư.

Theo thông tin từ Cục Nhập Cư Malaysia, MDAC sẽ áp dụng cho mọi người nước ngoài đến Malaysia, trừ ba nhóm đối tượng nhất định: hành khách quá cảnh qua Singapore mà không làm thủ tục nhập cảnh, thường trú nhân Malaysia, và những người được phép nhập cảnh qua Hệ thống Thông quan tự động của nước này. Đây là bước đi nhằm nâng cao trải nghiệm du lịch, đồng thời tối giản thủ tục cho du khách.

Tờ khai hải quan số hoá mang đến sự tiện lợi cho du khách - 1

Tương tự như tờ khai hải quan thông thường, phiên bản kĩ thuật số yêu cầu du khách cung cấp thông tin về ngày đến, ngày khởi hành, và phương thức vận chuyển. Điều này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên xuất nhập cảnh khi du khách đến nơi.

Ngoài ra, du khách từ 10 quốc gia như Úc, Nhật Bản, Mỹ và Anh, với hộ chiếu còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên, sẽ được phép sử dụng cổng nhập cảnh tự động tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, mở rộng hệ thống này từ trước chỉ dành cho công dân Malaysia.

Tổng hợp cùng với các biện pháp khác như miễn thị thực cho du khách từ Trung Quốc và Ấn Độ, cùng việc áp dụng cơ chế cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần, chính sách mới của Malaysia nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp du lịch và đầu tư trong khu vực châu Á.

Những nỗ lực cải thiện thủ tục xuất nhập cảnh và hỗ trợ du lịch đang đặt Malaysia vào vị trí dẫn đầu, hứa hẹn thu hút ngày càng nhiều du khách quốc tế đến với đất nước này.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

PV

CLIP HOT

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp thìn 2024 trước giờ khai mạc

Đường hoa Nguyễn Huệ gây ấn tượng mạnh ngay từ cổng chào với đôi linh vật rồng uốn lượn ngoạn mục. Với tên gọi “Lưỡng Long triều liên” (đôi rồng chầu sen), đại cảnh cổng mở gồm hai linh vật Rồng, mỗi linh vật có 5 đoạn thân rồng uốn lượn dọc hai bên đường hoa, với độ dài hơn 100 m và kích thước vòng đầu hơn 2 m.