Tiêm miễn phí vaccine Covid-19 tại ‘Lâu đài ma cà rồng Dracula’

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Lâu đài “ma cà rồng” Dracula có từ thế kỷ 14 vốn là địa điểm tham quan nổi tiếng tại Romania nay lại trở thành nơi tiêm vaccine phòng Covid-19 miễn phí.

Tiêm miễn phí vaccine Covid-19 tại ‘Lâu đài ma cà rồng Dracula’ - 1

Lâu đài Bran. Ảnh: AP

Hãng thông tấn AP (Mỹ) đưa tin một trung tâm tiêm vaccine COVID-19 đã được thiết lập tại lâu đài Bran ở vùng Transylvania. Lâu đài này là địa điểm nhà văn Ireland Bram Stoker lấy cảm hứng làm “nhà của ma cà rồng” Dracula trong tiểu thuyết kinh dị thế kỷ 19 có tên “Dracula”.

Theo đó, mọi cuối tuần của tháng 5 sẽ diễn ra chương trình “marathon vaccine” ngay tại lâu đài Bran. Người đến tiêm không cần phải đặt lịch trước. Những người tiêm vaccine phòng COVID-19 của hãng dược Pfizer sẽ được miễn phí vé vào thăm phòng tra tấn tại lâu đài này nơi có 52 dụng cụ tra tấn từ thời trung cổ.

Vào cuối tuần đầu tiên của tháng 5, đã có gần 400 người đến lâu đài Bran để tiêm vaccine COVID-19. Tuy nhiên, có quy định rằng chỉ người Romania mới được tiêm vaccine COVID-19 miễn phí.

Chương trình tại lâu đài Bran nằm trong hàng loạt sáng kiến của chính phủ Romania nhằm đẩy mạnh chiến dịch tiêm vaccine COVID-19 tại quốc gia có 19 triệu dân này. Chính phủ Romania kỳ vọng đến ngày 1/6 có thể tiêm vaccine cho 5 triệu người. Từ 8/5, mọi trung tâm tiêm vaccine tại Romania đều áp dụng quy định miễn đặt trước sau 2 giờ chiều.

Theo số liệu thống kê của trang worldometers.info, tính tới 9 giờ ngày 11/5, tổng số ca nhiễm COVID-19 tại Romania là trên 1 triệu trường hợp, trong đó có 29.034 người tử vong.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Hà Linh (Báo Tin Tức)

CLIP HOT