Tại sao khách Ấn Độ thích du lịch Việt Nam hơn Thái Lan?

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Chia sẻ về chuyến đi dài ngày của mình, Vishnu cho hay: "Vợ chồng tôi thích đi du lịch. Chúng tôi đang tìm kiếm một nơi ít người biết đến. Việt Nam có nền văn hóa phong phú và phong cảnh thoáng đãng".

Arya D và anh trai Vishwa cũng là một trong những khách du lịch Ấn Độ sẽ đến Việt Nam vào mùa hè năm nay. "Với cùng một khoản tiền để du lịch những quốc gia Nam Á khác, chúng tôi có thể trải nghiệm nhiều hơn tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ thăm thú nhiều thành phố hơn, tham gia nhiều hoạt động hơn", Arya bày tỏ.

Trên mạng xã hội, Arya bày tỏ Việt Nam là phiên bản trong lành và ít đông đúc hơn của Goa, một thiên đường nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Ấn Độ.

Tại sao khách Ấn Độ thích du lịch Việt Nam hơn Thái Lan? - 1

Gia đình Vishnu K Nair (phải) cùng bạn bè du lịch Việt Nam 23 ngày hồi tháng 11.2022. Ảnh: Deccan Herald

Rất nhiều blogger du lịch khác trên khắp Ấn Độ cũng đang giới thiệu về Việt Nam là một điểm đến có chi phí thân thiện với túi tiền của giới trẻ, theo Deccan Herald. Tờ báo này cho biết những vị khách Ấn Độ từng thường xuyên du lịch Indonesia, Thái Lan, Singapore và Malaysia, đều đang cân nhắc đến Việt Nam.

“Đối với nhiều người, Việt Nam vẫn là một điểm đến chưa được khám phá", Karthik Marathe, giám đốc điều hành Nesara Tours ở Nagarabhavi (Ấn Độ), nói. Marathe nhận định đây cũng là một quốc gia dễ du lịch với người Ấn Độ, với chính sách visa tại cửa khẩu.

Trong nửa năm qua, công ty của Marathe nhận 60 đến 70 yêu cầu đặt tour đến Việt Nam hàng tháng. Trước đó trung bình chỉ có một đến hai lượt đặt chỗ mỗi tháng từ Bengaluru. Hiện khách đặt tour du lịch Việt Nam cho các nhóm từ bốn đến tám người.

Rajiv Mehrotra, giám đốc điều hành của Holiday Concierge, cho biết trung bình mỗi tuần công ty của ông nhận được 10 đến 12 câu hỏi từ khách hàng đang tìm kiếm các điểm đến ở Việt Nam. Ông thường tư vấn cho khách rằng tháng 11 đến tháng 4 là thời điểm tốt nhất để đến du lịch Việt Nam vì sau tháng 4, thời tiết có thể nóng hơn nhiều.

Một số chuyên gia so sánh một chuyến du lịch Việt Nam rẻ hơn ít nhất 10% đến 15% các nước Đông Nam Á khác.

“Với cùng số tiền bạn chi tiêu ở Indonesia hoặc Thái Lan, bạn sẽ hưởng dịch vụ tốt hơn ở Việt Nam. Do đó, điểm đến này khá phổ biến đối với những người từ 25 đến 35 tuổi”, Marathe nói. “Một chuyến du lịch Việt Nam 8 ngày 9 đêm có giá khoảng 110.000 Rupi (hơn 1.300 USD), bao gồm vé máy bay, trong khi chuyến du lịch Thái Lan 5 ngày 6 đêm có giá khoảng 135.000 Rupi (hơn 1.600 USD)”, anh giải thích.

Soubhagya H, giám đốc Cruise and Travel tại Ấn Độ, cho rằng Việt Nam cũng được những vị khách cao tuổi, trung niên yêu thích. "Không chỉ vì chi phí hợp lý, điểm đến này còn có những di tích lịch sử và chùa chiền. Trong bốn tháng qua, chúng tôi đưa rất nhiều khách từ 40 đến 55 tuổi du lịch Việt Nam. Họ đặc biệt thích tham quan đền chùa".

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

THÚY NGỌC (THEO DECCAN HERALD) (Báo Lao Động)

CLIP HOT