Sơn La thu hút du lịch bằng vẻ đẹp của các loài hoa

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

Sơn La là vùng đất của nhiều loài hoa, phát huy những lợi thế đó, các địa phương trong tỉnh đã chú trọng phát triển du lịch sinh thái, trải nghiệm ngắm hoa.

Sơn La thu hút du lịch bằng vẻ đẹp của các loài hoa - 1

Sắc thắm hoa đào Lóng Luông, huyện Vân Hồ. Ảnh: Việt Anh.

Sơn La nổi tiếng với trên 3.000 ha mận, mùa xuân hoa mận nở trắng núi rừng tạo nên một khung cảnh nên thơ và dịu dàng. Loài hoa này không chỉ đẹp bởi vẻ mong manh, tinh khôi mà còn bởi khi đã nở, hoa sẽ bung ra ồ ạt. 

Mùa xuân tại đây còn có nhiều loài hoa đua nhau khoe sắc, như: Hoa cải, tam giác mạch, dã quỳ, đào, cúc họa my… ẩn hiện trên những sườn đồi, thung lũng. 

Một loại hoa gắn liền với mùa xuân tại đây là hoa đào, cây đào hiện được nhân dân trên địa bàn xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ quan tâm phát triển với diện tích hơn 500 ha. Cây đào không chỉ mang đến nguồn thu cho bà con từ việc thu hoạch quả, bán cành đào mà còn là địa điểm hấp dẫn lượng khách du lịch đến “check in” lưu giữ những khoảnh khắc đẹp mỗi dịp tết đến, xuân về. Bởi vậy, hằng năm xã Lóng Luông đều tổ chức Ngày hội Hoa đào, thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham quan, trải nghiệm.

Sơn La còn nổi tiếng vì có nhiều hoa ban, vào độ tháng 3, khi hoa ban nở trắng trên các sườn núi, cũng là thời điểm nhiều lễ hội được diễn ra như: Lễ hội Hoa ban thành phố Sơn La; Lễ hội Hoa ban huyện Vân Hồ; Lễ hội Hết Chá tại bản Áng, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu… 

Vài năm trở lại đây, Sơn La được biết đến với Lễ hội Hoa sơn tra huyện Mường La được tổ chức nơi “miền quê cổ tích” Ngọc Chiến. Trong đó, hoạt động được nhiều du khách lựa chọn là trải nghiệm về bản Nậm Nghẹp ngắm hoa sơn tra. Bản Nậm Nghẹp, nằm ở độ cao 2.000 đến 2.500m so với mực nước biển, 100% người dân của bản là đồng bào dân tộc Mông. Nơi đây được ví là thủ phủ của cây sơn tra với tổng diện tích khoảng 1.260 ha. 

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh đã các định du lịch sinh thái gắn với trải nghiệm các loại hoa, hay tổ chức các lễ hội gắn với loài hoa đặc trưng của các địa phương là việc làm rất cần thiết để đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và thương hiệu du lịch Sơn La được nâng lên, điểm đến Sơn La được hình thành nổi bật, được nhiều người biết đến và lựa chọn.

Chia sẻ

Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo Chia sẻ zalo

N.N

CLIP HOT